Rèn luyện kỹ năng giao tiếp – Tăng cường phản xạ với Tiếng anh

9:57 26/05/2018

Ngày 25/05/2018, câu lạc bộ SEAF Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi giao lưu, học hỏi để nâng cao trình độ Tiếng Anh với khách mời ngoại quốc và  tình nguyện viên quốc tế tại The Greenlion Vietnam.

Buổi giao lưu được tổ chức với mong muốn đem đến một môi trường rèn luyện tiếng Anh cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, từ đó có thể trao đổi văn hóa giữa các quốc gia và mở rộng các mối quan hệ. Ngoài sinh viên nhà trường, buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề: “Support and help for foreigners” còn có sự tham gia của Ms. Lucia Martinez Breton (Spain), Mr. Christopher Brown (United Kingdom), chị Trần Thị Cẩm Nhung cùng các tình nguyện viên quốc tếđến từ The Greenlion Vietnam.

Anh Christopher chia sẻ với các bạn sinh viên chủ đề “Hỗ trợ và giúp đỡ cho người nước ngoài”

Chương trình kéo dài từ 12h45 đến 14h20 với nhiều nội dung hấp dẫn được chia làm 2 phần chính của chương trình. Phần 1 mọi người cùng thảo luận về hai ý nhỏ: “What are foreigners most difficulties when traveling to Vietnam?” (Người nước ngoài gặp những khó khăn gì nhất khi đi du lịch đến Việt Nam?) và “Wanting to seek help but cannot? What is the reason? Is it “Language Barriers”?” (Bạn muốn giúp đỡ họ nhưng không thể? Lí do nào? Liệu có phải là “rào cản ngôn ngữ”?). Từ đó, đưa ra những nguyên nhân dẫn đến những vấn đề trên có thể bắt nguồn do sinh viên không hiểu câu hỏi hoặc không có phản xạ để trả lời, hướng dẫn bằng tiếng Anh cho người nước ngoài khi họ gặp phải vấn đề khi du lịch đến Việt Nam.

Ở phần 2, CLB đã cung cấp những cụm từ cơ bản mà người nước ngoài có thể hỏi cũng như những cụm từ, cách trả lời mà sinh viên có thể học theo để giúp đỡ cho họ. Cuối phần 2, các bạn sinh viên được chia thành những nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ có 1 người bạn nước ngoài và 1 thành viên của SEAF cùng nhau thảo luận, thực hành về chủ đề, cũng như chỉnh sửa phát âm tiếng Anh cho nhau. Hình ảnh các nhóm bàn luận sôi nổi cùng khách mời đã cho thấy SEAF đã và đang cố gắng từng bước một đưa tiếng Anh trở nên gần gũi với các bạn sinh viên hơn nữa. Cuối cùng, là phần trò chơi được dẫn dắt bởi các vị khách mời của CLB SEAF như một lời chào tạm biệt đến các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài giúp các bạn tăng cường phản xạ về ngoại ngữ

Bạn Trần Duy Anh – chủ nhiệm CLB SEAF chia sẻ: “Mình rất ấn tượng trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ hôm nay. Các bạn thành viên đã chuẩn bị chu đáo và hoạt động nhóm tích cực cùng với thành viên mới tham đự, cũng như với khách mời. Đây là chương trình CLB nỗ lực mang đến những hoạt động ý nghĩa và bổ ích giúp các bạn sinh viên FPT Polytechnic có thể rèn luyện kỹ năng nói, phản xạ với người nước ngoài. Mình và các thành viên trong CLB sẽ cố gắng trong thời gian tới có thêm nhiều hoạt động như vậy để sinh viên FPT Polytechnic tham dự, học tập, cải thiên kĩ năng tiếng Anh của bản thân”.

Bạn Nguyễn Kim Long – Lớp PT13301, người bạn tham dự buổi giao lưu của CLB SEAF chia sẻ thêm: “Hôm nay em rất ấn tượng với phần trò chơi tư duy phản xạ. Các bạn bắt cặp xây dựng và xử lý tình huống; Những đoạn hội thoại 100% xử dụng tiếng anh nên em cải thiện kỹ năng phản xạ rất nhiều và đồng thời em quen được thêm rất nhiều bạn mới”.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *