Rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên và doanh nghiệp

10:30 10/04/2018

Nhằm giúp sinh viên, đặc biệt là những bạn năm cuối nhận thức rõ ràng hơn về cơ hội phát triển nghề nghiệp, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic đã phối hợp cùng phòng Nhân sự Công ty TNHH Du Lịch Vịnh Thiên Đường tổ chức hội thảo hướng nghiệp sáng 09/04/2018 vừa qua.

Chương trình có sự hiện diện của bà Phạm Thị Lan Anh – Giám đốc nhân sự, bà Hà Thị Thu Giang – Trưởng phòng Nhân sự và bà Nguyễn Thị Hà – Trưởng phòng Tuyển dụng, bà Tạ Thị Mai – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và gần 60 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Đông đảo sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có mặt để tham dự chương trình.
Đông đảo sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có mặt để tham dự chương trình.

Mở đầu buổi Hội thảo, Bà Hà Thị Thu Giang đã chia sẻ cho sinh viên Cao đẳng FTP Polytechnic những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trình bày CV một cách hoàn chỉnh và ấn tượng. Hơn thế nữa các bạn sinh viên còn được chia sẻ thêm về kỹ năng để vượt qua vòng phỏng vấn.

Chia sẻ với các em sinh viên, bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc Nhân sự ALMA  cho biết, bà cũng từng đi qua một thời sinh viên nhiều hoài bão và không thiếu băn khoăn trước những lựa chọn. Do đó, bà hiểu rất rõ thách thức và cơ hội mà các sinh viên trẻ đang phải đối mặt. Bà Lan Anh mong muốn mang tới cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và sinh viên khoa kinh tế nói riêng những thông tin quan trọng, cần thiết về công việc và nghề nghiệp để có thể bồi đắp và chuẩn bị cho tương lai.

Các bạn sinh viên tham gia game show cùng diễn giả.
Các bạn sinh viên tham gia game show cùng diễn giả.

Bà Lan Anh ví rằng : “Nhà trường và doanh nghiệp cứ như người yêu, suốt ngày khen nhau. Vì vậy, hãy cưới nhau để chấp nhận khiếm khuyết của nhau và phải nói thẳng, nói thật, đã đến lúc phải dừng việc kêu gọi doanh nghiệp và trường đại học hợp tác với nhau mà phải hợp tác trên cơ sở 2 bên cùng có lợi mới đảm bảo sự hợp tác bền vững và lâu dài“.

Tham dự từ đầu chương trình, bạn Phạm Đức Hùng – Cựu sinh viên tốt nghiệp đợt 1.2018 chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales cho biết: “Qua buổi hội thảo, mình đã nắm rõ hơn những thứ “vũ khí” mà một tân cử nhân cần tận dụng trong hành trình “săn” công việc của mình. Sau buổi hội thảo, điều mình nhận được tóm gọn trong hai từ “can đảm”. Can đảm để bước đi. Đi để lớn. Mình tin là mình đã có một lựa chọn đúng đắn khi tham gia vào buổi hội thảo lần này”.

Sinh viên và đại diện doanh nghiệp vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình.
Sinh viên và đại diện doanh nghiệp vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình.

Chương trình “Hội thảo hướng nghiệp” khép lại góp phần mở rộng và phát triển các mối quan hệ hợp tác giữa Doanh nghiệp với Nhà trường trong công tác đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *