Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện bằng… đêm nhạc

18:44 07/08/2017

Đến với đêm nhạc “Không tên” và teambuilding “Còn đó tuổi thơ”, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ được trải nghiệm những trò chơi và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn sinh viên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện đứng ra tổ chức.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tổ chức chuỗi chương trình sự kiện trong bộ môn Nghiệp vụ tổ chức sự kiện.

Nằm trong chương trình đào tạo của bộ môn Nghiệp vụ tổ chức sự kiện, các sinh viên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện sẽ được thực hành kỹ năng tổ chức một sự kiện thực tế để bảo vệ kết thúc môn học.

Theo cô Nguyễn Thị Phương Linh – giảng viên bộ môn, cho biết: “Để hoàn thành bài tập Assignment lần này, các bạn sinh viên được giao nhiệm vụ tổ chức một sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời. Mỗi nhóm có 5-7 thành viên, tự chuẩn bị từ các khâu lên ý tưởng sự kiện, liên hệ địa điểm, trang trí, dàn dựng kịch bản, MC, tổ chức… Qua những hoạt động thực tế, các bạn sẽ biết cách phát huy các tố chất cần thiết của người tổ chức sự kiện, vận dụng kỹ năng và ứng biến linh hoạt với các tình huống xảy ra. Đây sẽ là một thử thách khá khó khăn nhưng không kém phần thú vị dành cho các bạn”.

Đêm nhạc “Không tên” do sinh viên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện tổ chức vào ngày 10/8/2017.

Sau 15 ngày lên ý tưởng và chuẩn bị tất cả các khâu, nhóm sinh viên chuẩn bị sự kiện trong nhà đã chọn tổ chức đêm nhạc “Không tên” tại một quán cà phê gần trường. Với 6 thành viên chủ chốt, cả nhóm đã phân chia nhiệm vụ tùy vào điểm mạnh của mỗi người. “Bạn có tố chất lãnh đạo, nhanh nhẹn được bình bầu làm trưởng ban tổ chức. Các bạn nữ có tính cẩn thận chu đáo sẽ đảm nhiệm thủ quỹ và khâu hậu cầu. Bản thân mình là người liên hệ band nhạc G – band, thiết kế ấn phẩm và truyền thông” – sinh viên Nguyễn Tấn Nguyên Chương phấn khởi chia sẻ.

“Để thu hút được đông đảo các bạn tham gia, trước tiên chúng mình phải hoàn thành nhiệm vụ truyền thông. Thông qua các kênh phương tiện của nhà trường như AP, facebook, website… tụi mình mong muốn thông tin sự kiện sẽ nhiều bạn biết đến. Vì là sự kiện “đầu tay”, nhóm mình đã đặt mục tiêu tích lũy kinh nghiệm là quan trọng nhất. Nếu đêm nhạc thu được nguồn lợi, tụi mình sẽ dùng số tiền đó để tiếp tục tổ chức các sự kiện tiếp khác sau này”, Nguyên Chương cho biết thêm.

Chương trình Teambuilding “Còn đó tuổi thơ” do sinh viên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện tổ chức vào ngày 13/8/2017.

Đối với nhóm sinh viên nhận được đề tài tổ chức một sự kiện ngoài trời, các bạn đã lên kế hoạch và thực hiện bảng phân công công việc rất chi tiết và tỉ mỉ. Nhóm gồm 6 thành viên sẽ chuẩn bị cho hoạt động Teambuilding “Còn đó tuổi thơ” ngay tại không gian sân trường. Chia sẻ về cách phân công nhân sự và trách nhiệm gắn với từng cá nhân, bạn Đỗ Thị Thúy Oanh cho biết: “ Trong hoạt động lần này, mình là trưởng Ban tổ chức, bên cạnh đó Như Tiến là Phó ban kiêm MC hoạt náo, bạn Như Ý là quản lý tài chính và hậu cần, Bạn Vũ Thị Ánh Vân là quản lí dịch vụ khách hàng, Phan Văn Nhân quản lí trang trí sân khấu, Trịnh Minh Tú quản lí an ninh… Còn một số bạn nhóm còn lại sẽ hỗ trợ nhóm mình làm ban giám sát trò chơi”.

Nói về mục tiêu của sự kiện, Thúy Oanh hào hứng: “Đây là chương trình dành riêng cho sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Các bạn sẽ được chia thành 6 team, mỗi team 10 người, cùng nhau tham gia trải nghiệm các trò chơi gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x. Qua hoạt động lần này, tụi mình mong muốn mang lại sân chơi bổ ích lành mạnh cho sinh viên FPoly, giúp mọi người có cơ hội được quay về tuổi thơ, giữ gìn phát huy các trò chơi dân gian và đặc biệt là rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện.”

Các chương trình của sinh viên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Đêm nhạc “Không tên”

  • Thời gian: 19h00 ngày 10/8/2017.
  • Địa điểm: GU coffee, 206 Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
  • Các hoạt động chính: Chương trình Tri ân khách hành – Thưởng thức đồ uống với mức phí được giảm từ 20 – 30%; Giao lưu văn nghệ cùng band nhạc G-band…

Teambuilding “Còn đó tuổi thơ”

  • Thời gian: 15h00 ngày 13/8/2017.
  • Địa điểm: Sân Trường FPT Polytechnic – 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
  • Các hoạt động chính: Trải nghiệm các trò chơi gắn liền với tuổi thơ ngập tràn tiếng cười của thế hệ 9x: Banh đũa, bịt mắt bắt vịt, bong bóng nước,…; Giao lưu văn nghệ với những bài hát gợi nhớ về tuổi thơ.
Hệ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được thành lập năm 2010 với định hướng đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, lấy lý thuyết bổ trợ cho thực hành. Hiện nhà trường đang đào tạo 03 khối ngành: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn với hơn 6.500 sinh viên đang học tập và rèn luyện. Năm 2016, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic bắt đầu đưa 2 chuyên ngành mới là Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing và Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện vào đào tạo.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *