Sinh viên Công nghệ thông tin FPoly Đà Nẵng học được gì từ buổi tham quan, trải nghiệm tại FPT Software?

16:40 13/05/2022

Sáng ngày 12/05 vừa qua, hơn 300 sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi tham quan thực tế đầy thú vị tại trụ sở FPT Software.

Hoạt động tham quan Công ty Cổ phần phần mềm FPT Software nằm trong chuỗi chương trình Tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tại Đà Nẵng. Qua mỗi buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên có thể trau dồi, trang bị thêm những kỹ năng chuyên môn làm việc thực tế, rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng với sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Từ hoạt động tham quan Công ty Cổ phần phần mềm FPT Software sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có cơ hội khám phá thực tế và trải nghiệm môi trường doanh nghiệp. Đồng thời, sinh viên được đại diện của FPT Software chia sẻ về quy trình làm phần mềm, yêu cầu và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, định hướng phát triển bản thân trong quá trình học tập và cơ hội nghề nghiệp tương lai sau này.

Bên cạnh đó, sự đánh giá, truyền đạt kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chắc chắn sẽ tạo dựng cho các bạn sinh viên một định hướng ổn định và vững chắc về công việc của mình.

Cũng tại buổi tham quan trải nghiệm này, nhiều câu hỏi từ phía sinh viên liên tục được đưa ra cho đại diện của FPT Software. Những vấn đề mà các bạn quan tâm chủ yếu xoay quanh: cơ hội việc làm, các yêu cầu về các kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ của nhà tuyển dụng, các chính sách thu hút nguồn nhân lực của công ty hay bí quyết để nhanh chóng trở thành nhân viên của FPT Software… Tất cả thắc mắc của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đều được anh Phan Trùng Điệp giải đáp và chia sẻ rất nhiệt tình.

Anh Phan Trùng Điệp – trưởng bộ phận đảm bảo nguồn lực FPT Software miền Trung chia sẻ cảm nhận về các bạn sinh viên của trường: “Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có thời lượng học ngắn, nhưng các bạn tập trung vào chuyên môn rất tốt, qua các khoá tuyển dụng, số lượng sinh viên FPoly làm việc trong FPT Software rất nhiều, rất mong các bạn sinh viên cố gắng rèn luyện để chúng ta sẽ là đồng nghiệp trong tương lai.”

Suốt quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các lãnh đạo của doanh nghiệp, các chuyên viên, nhân viên thực tếcủa FPT Software.

Thay mặt đoàn trường, cô Vũ Thị Thanh Huyền – chủ nhiệm bộ môn công nghệ thông tin tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng gửi lời cảm ơn tới đại diện FPT Software: “Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng rất vinh dự được tham gia chuyến tham quan doanh nghiệp tại FPT Software, đây là cơ hội để các bạn tiếp xúc môi trường làm việc thực tế, định hướng về công việc trong tương lai, tạo động lực học tập cho các bạn.”

Là sinh viên vinh dự được tham gia trải nghiệm, hoạt động này, bạn Lương Gia Cát Phong – sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Em cảm thấy thật sự thích thú với chuyến đi thực tế này. Em rất vui vì FPoly mình tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế. Em hi vọng được tiếp cận gần hơn nữa với những mô hình dự án và công việc của từng cá nhân cụ thể để hiểu rõ hơn về công việc mình đang theo đuổi. Em rất mong trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động tham quan thực tế như thế này cho sinh viên hơn nữa.”

Được biết, FPT Software Đà Nẵng trước đây là một văn phòng sản xuất phần mềm với quy mô 50 người, đến hết 2017, công ty đã phát triển lên quy mô hơn 2.700 người, mang lại việc làm cho hàng nghìn tri thức trẻ xuất thân miền Trung. Hàng năm, công ty đưa hàng trăm lượt nhân viên sang làm việc tại các nước Nhật Bản, Mỹ, Singapore… Trong 3 năm gần đây, FPT Software Đà Nẵng là công ty có tốc độ tăng trưởng trung bình hơn 70%/năm. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất tập đoàn, sự tăng trưởng làm nên cơ hội lớn cho mọi cá nhân đang tham gia vào sự phát triển này.

Hướng tới mục tiêu chung đạt 10.000 nhân sự tất cả các vị trí vào năm 2024 của FPT Software Đà Nẵng Hiện công ty cũng hợp tác chặt chẽ với các trường cao đẳng, đại học lớn tại khu vực miền Trung trong việc đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao.

Tham quan doanh nghiệp là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Với triết lý “Thực học – thực nghiệp” đây sẽ là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong chuyến đi:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *