Sinh viên đạt điểm cao nhất – thời gian ngắn nhất trong kỳ thi tuyển đầu vào FPT Software là ai?

14:45 08/12/2023

Trong chương trình thi tuyển đầu vào FPT Software diễn ra vào ngày 29.11.2023, Phạm Hồng Hải – Sinh viên kỳ 6 ngành Ứng dụng phần mềm đã đạt thành tích nổi bật với số điểm tuyệt đối. Không chỉ đạt điểm top đầu, cậu sinh viên cũng là thí sinh hoàn thành bài thi nhanh nhất.

Từ bỏ ngang đại học…

Trước khi trở thành sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic Hà Nội, Phạm Hồng Hải từng là sinh viên năm 2 chuyên ngành Công nghệ thực phẩm tại một trường đại học top đầu Hà Nội. Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm, Hải nhận ra đây không phải là con đường mà mình theo đuổi sau khi ra trường.

Quyết định lựa chọn từ bỏ trường top đầu, thay đổi nguyện vọng là điều ít gia đình mong muốn. Tương tự, Hải đã bị gia đình phản đối gay gắt tại thời điểm đầu. Tuy nhiên, cậu sinh viên khẳng định:

“Mình đam mê công nghệ, thích thú với việc học lập trình và tin rằng đây mới là hướng đi mình muốn theo đuổi, vì vậy ngay từ lúc nhen nhóm quyết định nghỉ học đại học, Hải đã tìm hiểu về ngành UDPM của các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội.”

Chia sẻ về lý do hàng đầu khiến bản thân lựa chọn FPT Polytechnic, Hải cho biết: “Đã bị hụt 2 năm so với các bạn đồng trang lứa nên bố mẹ và mình đều muốn tìm một chương trình có thời gian học ngắn, học xong là sẵn sàng đi làm được luôn.”

Cho đến tận bây giờ, khi đã là sinh viên kỳ 6, Hải vẫn không thấy hối hận về quyết định 2 năm trước. Cậu bạn cho biết bản thân thích nhất là sự thoải mái, gần gũi đến từ các giảng viên. Ngay sau những giờ học, thầy cô và sinh viên sẽ ngồi lại chia sẻ về các kiến thức đã học, cùng nhau giải đáp những thắc mắc. Trường còn hay tổ chức các sự kiện định hướng nghề nghiệp, tuyển dụng giúp Hải sớm vạch được hướng đi sau khi ra trường.

… Đến thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi tuyển đầu vào FPT Software

Là một trong 62 thí sinh tham dự chương trình thi tuyển đầu vào FPT Software vào chiều ngày 29.12.2023 do phòng QHDN phối hợp với công ty Cổ phần FPT Software tổ chức, Phạm Ngọc Hải nổi bật với thành tích cực đáng nể: Đạt điểm tuyệt đối 10/10 bài thi giải thuật, đồng thời là thí sinh có thời gian hoàn thành nhanh nhất – chỉ mất một nửa thời gian 45/90 phút.

Sau khi nhận được kết quả bài thi, cậu bạn cho biết: “Mình rất hạnh phúc vì đã có thể chứng minh với bố mẹ rằng quyết định khi xưa là đúng đắn. Nhưng đan xen đó cũng là cảm xúc hồi hộp, lo sợ vì sắp tới vẫn còn phải trải qua 2 buổi phỏng vấn nữa mới có thể chắc chắn được kết quả có được nhận vào làm hay không.”

Sinh viên FPT Polytechnic tham gia kỳ thi tuyển đầu vào Fsoft

Nhận định về đề thi, nam sinh Phạm Hồng Hải cho biết đề thi tuyển đầu vào bao gồm 4 câu hỏi: 3 câu đầu tiên ở mức độ cơ bản, câu cuối cùng “nâng cao” để dành điểm tuyệt đối. Với những kiến thức đã được học từ những kỳ trước Hải đánh giá các kiến thức trên trường hoàn toàn có thể đáp ứng được 60% khả năng giải đề.

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm tuyệt đối và tốc độ xử lý đề thi “nhanh như chớp”, Hải cho biết trong suốt 2 năm học tại FPT Polytechnic, cậu bạn dành “toàn tâm toàn ý” cho việc học và xử lý các bài tập trên trường. Song song với đó, Hải cũng tự trau dồi kiến thức lập trình trên 2 trang web là hackerrank, leetcode. Những lúc có thời gian, Hải cũng kết nối thêm cùng các anh chị đã đi trước để nhận thêm việc lập trình.

Trong thời gian tới, Hải chia sẻ sẽ tiếp tục ôn luyện cho buổi phỏng vấn, hoàn thành tốt dự án tốt nghiệp để có thể ra trường với tấm bằng giỏi.

“FPT Software entry level test” là một bài thi bắt buộc dành cho những ứng viên muốn làm việc tại FPT Software. Kết quả của bài thi sẽ là căn cứ để công ty đánh giá năng lực và xây dựng chương trình thực tập phù hợp với khả năng của các bạn sinh viên. Cụ thể, bài thi gồm 2 phần:

Phần 1 thi cấu trúc dữ liệu và giải thuật gồm 4 câu hỏi. Thời gian làm bài trong 90 phút. Phần 2 là Đề thi Tiếng Anh trên app Englishscore. Đối với bài thì này, sinh viên sau khi đăng ký thi với Doanh nghiệp có thể hoàn thành bài thi tại nhà.

 Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.