Sinh viên Du lịch lên đường khám phá Nha Trang – Đà Lạt

15:13 01/07/2019

Từ ngày 01/7 đến 05/7/2019 tới đây, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch sẽ có 04 ngày 04 đêm khám phá và trải nghiệm Nha Trang – Đà Lạt trong chương trình “Tuyến điểm Du lịch 1” do Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tổ chức.

Chương trình trải nghiệm thực tế nằm trong chương trình học tập của sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch. Đây là cơ hội để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ được giao lưu, học hỏi, đồng thời định hướng rõ ràng về nghề nghiệp mình theo đuổi. Tuyến điểm Du lịch 1 lần này có sự tham gia của 12 sinh viên của khóa 14.3 và 15.1. Ngay khi thông tin chuyến đi được thông báo, đã có nhiều sinh viên háo hức, mong chờ tới ngày lên đường.

Đến với tour nhập môn này, các bạn sẽ được học tập, trải nghiệm tại môi trường khách sạn chuyên nghiệp, tiếp cận những điểm tham quan du lịch và được chia sẻ từ các anh chị hướng dẫn viên đi trước. Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại những nhà hàng mà BTC đã liên hệ trước để có thể hiểu hơn về nghiệp vụ trong ngành học. Đây thực sự là khoảng thời gian quý giá để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tìm hiểu ngành nghề và mở rộng mối quan hệ.

Anh Nghiêm Minh Nhất – Cán bộ phòng CTSV, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Chuyến đi này sẽ giúp cho các bạn bám sát thực tế và có nhiều trải nghiệm. Đây là chuyến đi thực tế thứ 2 dành cho sinh viên và cũng là chuyến tuyến điểm đầu tiên mà Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tổ chức. Lần này các bạn sinh viên đã có thể áp dụng những gì đã học để thể hiện bản thân như một hướng dẫn viên du lịch. Tuyến điểm du lịch lần này được tổ chức tại mảnh đất miền Trung và Tây Nguyên đầy thú vị, chuyến đi hứa hẹn nhiều trải nghiệm lý thú cho sinh viên”. 

Thành phố Nha Trang hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn
Thành phố Nha Trang hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn

Bạn Phạm Hồng Đăng – Chuyên ngành Hướng dẫn viên Du Lịch 14.3 chia sẻ: “Mình đợi chuyến đi này từ rất lâu. Không chỉ riêng mình mà tất cả các bạn lớp Hướng dẫn viên Du lịch  đều háo hức, mình xin cảm ơn Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức một chuyến đi cho chúng mình trải nghiệm, học tập thực tế và vận dụng những gì đã được học. Mình thực sự rất hạnh phúc khi chuyến đi lần này sẽ có mặt của các thành viên trong khối du lịch và hy vọng mình sẽ được tiếp nhận thêm nhiều điều lý thú tại các điểm đến”. 

Đà Lạt mờ sương là nơi mà nhiều bạn trẻ háo hức đến tham quan
Đà Lạt mờ sương là nơi mà nhiều bạn trẻ háo hức đến tham quan

Được biết, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ khởi hành vào lúc 18h30, ngày 01/7/2019. Các bạn có thời gian để tham gia các trò chơi tập thể và tham quan những công trình cảnh đẹp  của Nha Trang – Đà Lạt như: Chùa Long Sơn, Tháp bà Ponagar, Dinh Bảo Đại, Thác Datanla…

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *