Sinh viên FPoly Đà Nẵng tái hiện chợ đêm HongKong bằng mô hình “siêu thực”

11:48 18/01/2022

Chưa đầy 1 năm học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã tạo nên một sản phẩm mô hình ấn tượng.

Chúng ta đã không còn xa lạ gì với những mô hình tái hiện công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới bởi những đôi bàn tay khéo léo của những nghệ sỹ chuyên nghiệp. Tuy chỉ mới theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa chưa đầy 1 năm, các bạn sinh viên đã thực hiện tái hiện công trình kiến trúc chợ đêm HongKong sống động trên chất liệu giấy fomat khiến nhiều giảng viên chuyên ngành đánh giá cao.

“Choáng ngợp”, “khâm phục”. “thích thú” là những cảm xúc của nhiều bạn trẻ khi nhìn ngắm tác phẩm chợ đêm HongKong được thực hiện bằng chất liệu giấy fomat. Và bất ngờ hơn là tác phẩm được nhóm sinh viên: Lữ An Lan Nhi, Lương Quý Bình, Nguyễn Chí Thành lên ý tưởng và thực hiện chỉ trong một tuần.

Bạn Lữ An Lan Nhi – Sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa, FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ:”Chúng mình rất hãnh diện và vui sướng khi sản phẩm của cả nhóm được công nhận, được nhận nhiều lời khen từ phía các bạn cùng lớp, giảng viên. Tuy đây là tác phẩm mô hình đầu tay, nhưng sau này, chúng mình sẽ cố gắng để hoàn thành thêm nhiều tác phẩm đặc biệt hơn nữa!”

Tác phẩm mô hình Chợ đêm HongKong có thể nói chân thật như được ngắm nhìn bằng flycam, từ những chi tiết nhỏ như: bảng hiệu, ánh đèn, con đường, … dù chưa đến HongKong. Nhưng bằng những hình ảnh tham khảo ở truyền hình, báo chí, sách ảnh,… các bạn sinh viên nhóm thiết kế đồ họa này đã làm cho người xem cảm nhận được như mình đang lạc trong nền văn hóa HongKong thực sự. Để có được một tác phẩm như vậy, chắc chắn các bạn sinh viên đã phải nghiên cứu, hiểu, và yêu môn học cũng như tác phẩm của mình đến nhường nào.

Đánh giá về tác phẩm, thầy Lê Hữu Quốc Toản – Giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Các bạn sinh viên đã lên ý tưởng 2D cho đến thực tế trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nhưng tác phẩm vẫn rất chi tiết và đáng xem. Qua tác phẩm, mình cảm nhận được năng lượng của các em rất nhiều, cầu toàn và chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ. Chắc chắn tác phẩm này sẽ được trưng bày tại phòng trưng bày tác phẩm câu lạc bộ Mỹ Thuật.”  

Video: Sản phẩm mô hình kiến trúc Chợ đêm HongKong

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *