Sinh viên FPoly được sắp xếp thực tập tại các khách sạn, nhà hàng “tầm cỡ”

10:41 06/03/2019

Từ ngày 11/3 đến 28/4/2019 tới đây, 42 sinh viên khối ngành Du lịch – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tham gia đợt thực tập tại hàng loạt doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng quy mô lớn.

Hoạt động thực tập nhằm mục đích giúp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có điều kiện cọ xát với thực tế, trải nghiệm môi trường làm việc, xác định rõ ngành nghề đang theo đuổi. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã được học vào công việc thực tế và xem xét, đánh giá mình đang ở vị trí nào để phát huy thế mạnh của bản thân.

Mặt khác, thực tập trong các bộ phận khác nhau của ngành còn giúp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tạo mối quan hệ xã hội rộng rãi, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử tốt hơn, nhanh nhẹn xử lý các tình huống một cách khéo léo, chuyên nghiệp trong khi làm việc, rèn đức tính kiên trì, trách nhiệm, hiểu và nắm rõ cách tổ chức, hoạt động, quy trình làm việc của các bộ phận tại khách sạn, đồng thời có cơ hội rèn luyện, trau dồi ngoại ngữ tốt hơn.

Từ ngày 11/3 đến 28/4/2019, sinh viên  ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tham gia thực tập tại các doanh nghiệp quy mô lớn ở Đà Nẵng.

Tuy nhiên, để xin vào thực tập tại các công ty lữ hành và khách sạn lớn với đẳng cấp 4, 5 sao nhằm học hỏi, tạo kinh nghiệm làm việc thực tế là một khó khăn lớn đối với hầu hết sinh viên. Hiểu được vấn đề đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã phối hợp cùng Tổ bộ môn Du lịch – Khách sạn đã tìm kiếm và hướng dẫn sinh viên đến thực tập tại các đơn vị có quy mô lớn trong thành phố.

Theo đó, nhờ sự hỗ trợ của nhà trường, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thuộc hai khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ được thực tập tại các công ty, khách sạn lớn như: Công ty Viettravel, Công ty du lịch Sài Gòn, Công ty Phương Nam Star, khách Sạn Crowne Plaza, One Opera, Fusion Maia, Mường Thanh, Grand Tourane, Royal Lotus, 7 Seven sea…

Cô Trương Thị Minh Thảo – Trưởng bộ môn Du lịch – Khách sạn cho biết: “Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng nhìn chung rất năng động chịu khó, ham học hỏi. Nếu được đào tạo, học tập ở những môi trường chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng nắm bắt được các nguyên tắc, yêu cầu công việc. Được thực tập ở các doanh nghiệp có quy mô lớn không chỉ là một cơ hội quý báu để tích lũy kinh nghiệm mà còn mở rộng khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên”.

Qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ thu thập được nhiều kinh nghiệm quý báu, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Chia sẻ về đợt thực tập sắp đến, sinh viên Nguyễn Thị Minh Thư – chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: Theo học ngành Quản trị Khách sạn và mong muốn được làm việc tại bộ phận nhà hàng trong một khách sạn đẳng cấp, uy tín chính là mong ước của mình từ rất lâu. Vì mình cũng đã có kinh nghiệm một năm làm việc ở bộ phận lễ tân của khách sạn 2 sao nên giờ muốn thực tập ở bộ phận khác để có thêm kinh nghiệm. Dịp này, mình sẽ thực tập ở khách sạn 7 Seven Sea ở cả hai bộ phận nhà hàng và buồng phòng. Hy vọng, mình sẽ phát huy tốt khả năng bản thân ở đợt thực tập này”.

Được bố trí thực tập tại công ty lữ hành Phương Nam Star, sinh viên Trương Thị Hồng Ngân hào hứng: “Mình rất thích được đi đây đi đó hơn là làm việc một chỗ trong văn phòng và có thể giao tiếp với nhiều khách hàng khác nhau. Trước đây, mình cũng từng được thầy Nguyễn Văn Anh tạo điều kiện hướng dẫn tour cho các em học sinh THCS. Mình hy vọng lần này sẽ được thực tập tại vị trí hướng dẫn viên để tích lũy thêm kinh nghiệm nghề nghiệp”.

Với phương pháp đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, ngay từ học kỳ 5, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ được bộ phận Quan hệ doanh nghiệp hỗ trợ bố trí thực tập tại các đơn vị doanh nghiệp. Đây là thời gian giúp sinh viên rèn luyện để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng. Theo đó, sinh viên khối ngành Kinh tế có thể tham gia thực tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Sinh viên ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn sẽ thực tập từ 1-2 tháng tại các đơn vị lữ hành, nhà hàng và khu dịch vụ lưu trú. Sinh viên khối ngành CNTT được làm việc như một nhân viên thực thụ trong các dự án phần mềm tại các doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT.

Với nguồn tài nguyên phong phú và tiềm ẩn, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến du lịch thu hút khách nội địa và quốc tế. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng dần theo thời gian. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *