Sinh viên FPoly giành chiến thắng với vở kịch viết về Người thầy

10:22 23/11/2017

Với phần chuẩn bị và dàn dựng công phu, vở kịch “Người thầy” của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng vừa xuất sắc vượt qua các đơn vị, giành chiến thắng tại Hội thi văn nghệ toàn Tổ chức giáo dục FPT chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 19/11 vừa qua.

Tối 19/11 vừa qua, tại nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, số 155 Phan Châu Trinh, Thành phố Đà Nẵng, 18 tiết mục đến từ 5 đơn vị trong Tổ chức giáo dục FPT trong đó có Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã cùng nhau tranh tài trong sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thi đã mang đến cho 300 khách mời nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và nhiều xúc cảm.

Tối 19/11 vừa qua, tại nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, số 155 Phan Châu Trinh, Thành phố Đà Nẵng, 18 tiết mục đến từ 5 đơn vị trong Tổ chức giáo dục FPT trong đó có Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã cùng nhau tranh tài chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tối 19/11 vừa qua, tại nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, 18 tiết mục đến từ 5 đơn vị trong Tổ chức giáo dục FPT trong đó có Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã cùng nhau tranh tài chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm nay ý tưởng thực hiện chương trình bắt nguồn từ FGW khi muốn tạo một sân chơi chung dành cho các đơn vị tại Đà Nẵng. Ban tổ chức đã được lập do các đơn vị cử đại diện tham gia. Các tiết mục dự thi được đăng kí trước đó 10 ngày với ba thể loại gồm: Hát, nhảy hoặc múa và phần tài năng. Thời gian tập luyện không nhiều nhưng các đơn vị tích cực tập luyện nghiêm túc và hào hứng khiến hội thi thêm phần gay cấn và hấp dẫn.

Tham gia chương trình, 10 bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã nỗ lực tìm kiếm đề tài và tập luyện để cho ra đời tác phẩm nghệ thuật tốt nhất. Theo chia sẻ của các thành viên nhóm, ý tưởng vở kịch nảy lên trong đầu các bạn trong một đợt sinh hoạt của Câu lạc bộ Fmusic, khi nhóm đăng ký hát bài nguời  thầy và cùng chung ý nghĩ là muốn có một phần hoạt cảnh. Sau đó bạn Oanh, thành viên của Câu lạc bộ (sau này cũng là diễn viên chính của vở kịch) đã lên ý tưởng vở kịch nói về nỗi niềm riêng tư và trăn trở của nghề giáo, từ đó cả nhóm bắt tay vào viết nội dung, soạn nhạc và lời thoại.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tiết mục Kịch “Người thầy” của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tiết mục Kịch “Người thầy” của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Cùng chung với các đơn vị trong đêm diễn, nhóm gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian tập luyện, hơn nữa vở kịch là phần ngẫu hứng phát sinh nên thời gian khá gấp. Tuy nhiên, bằng nỗ lực của các bạn diễn cùng  sự động viên của nhà trường, tiết mục đã hoàn thành đúng tiến độ và biểu diễn thành công trong đêm diễn.

Bạn Đỗ Thị Thúy Oanh và Phạm Thị Thu Trang, thành viên đội kịch vui vẻ kể lại: “Hai đứa mình cùng chung một phòng. Từ khi bắt tay vào tập luyện tiết mục, mình và Oanh đã thức đến 3h sáng để viết kịch bản. Khi nhận nhiệm vụ vai chính, chúng mình hơi lo lắng nên phải học lời thoại liên tục để thuộc. Hôm đó hai đứa chở nhau đi chơi, đang đi trên đường vừa đi vừa tập lời thoại, đến đoạn đối chấp với nhau hai đứa to tiếng, mọi người qua đường lại tưởng có chuyện gì xích mích, chúng mình thấy vậy quay lại cười khiến  những người ấy đi hết cả đoạn đường dài mà vẫn không  hiểu chuyện gì đang xảy ra”  (Cười).

Với nội dung truyền tải ấn tượng được các bạn sinh viên đầy tài năng chuyển tải thành công trong vở kịch Người thầy, cả hội trường như chết lặng khi dõi theo vở kịch đầy cảm xúc và mang thông điệp sâu sắc về nghề giáo viên, những nỗi niềm chất chứa bên trong mà mấy ai có thể thấu được. 

Giành chiến thắng cuộc thi trong sự hò reo, cổ vũ nồng nhiệt của mọi người, Phạm Thị Thu Trang – Thành viên vào vai cô giáo xúc động chia sẻ: “Qua vở kịch và những tiết mục FPT Polytechnic mang đến hội diễn, chúng mình muốn chia sẻ phần nào những nhọc nhằn của công việc mà giáo viên đang phải trải qua, đồng thời gửi lời tri ân đến những người thầy, ngừời giáo viên đang ngày đêm miệt mài với sứ mệnh trồng người cao cả. Khi tập luyện cho đến khi diễn chúng mình chỉ biết cố gắng hết sức để chuyển tải trọn vẹn nội dung và thông điệp đến khán giả. Thực sự  rất bất ngờ khi Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được xướng lên trong tràng pháo tay của cả hội trường, đây là món quà đặc biệt mà chúng mình muốn gửi đến thầy cô giáo, cám ơn những người lái đò thầm lặng”.

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *