Sinh viên FPoly “hỏi xoáy” diễn giả tại talkshow “Kỹ năng tìm kiếm việc làm”

10:05 28/08/2018

Sáng ngày 27/07/2018 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức talkshow “Kỹ năng tìm kiếm việc làm”. Chương trình dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tất cả các kỳ, đặc biệt là các bạn chuẩn bị tốt nghiệp và vừa tốt nghiệp.

Mở đầu chương trình, Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội – ông Vũ Đức Thắng đã có những chia sẻ rất mộc mạc  với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic về các vấn đề mà các bạn gặp phải khi tham gia phỏng vấn. Với kinh nghiệm trong lĩnh tư vấn, ông Thắng đã giúp sinh viên hiểu được mong muốn của một công ty khi tìm kiếm nhân sự mới, khi xem hồ sơ và tiến hành phỏng vấn.

Sáng ngày 27/07/2018 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức talkshow “Kỹ năng tìm kiếm việc làm”.
Sáng ngày 27/07/2018 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức talkshow “Kỹ năng tìm kiếm việc làm”.

Chương trình trở nên sôi động và thú vị hơn khi bước vào vòng hỏi đáp cũng như và những câu đố vui, “hại não”. Đã có rất nhiều bất ngờ xảy ra khi các sinh viên đưa ra nhiều câu hỏi xoáy rất “khó đỡ” cho diễn giả.

Tham gia buổi tọa đàm, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã tương tác rất tích cực với  diễn giả. Các bạn đưa ra nhiều câu hỏi thú vị, và những tâm tư, nguyện vọng của mình về công việc tương lai đồng thời học hỏi thêm được nhiều điều hay, bổ ích và được truyền lửa, được tiếp thêm sức mạnh, sự động viên và khích lệ.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhiệt tình tham gia và đặt câu hỏi cho diễn giả.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhiệt tình tham gia và đặt câu hỏi cho diễn giả.

Bạn Bùi Thị Khánh Ly  – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ niềm vui khi nhận được quà sau câu hỏi đố vui với nhà diễn giả: “Mình rất vui vì đã được tham dự buổi talkshow ngày hôm nay, và vui hơn nữa là ngoài những kiến thức bổ ích mình còn được mang thêm quà về. Mình hy vọng được tham gia các buổi talk như thế này thường xuyên”.

Tại talkshow, sinh viên được định hướng nghề nghiệp, từ đó có sự chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và đặc biệt thái độ phù hợp. Sinh viên được hướng dẫn, chia sẻ bí quyết nắm vững được kỹ năng tìm kiếm việc làm thông qua mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu công việc…qua đó chủ động trong việc tiếp cận với Nhà tuyển dụng qua rất nhiều kênh – không chỉ web tuyển dụng.

Nguyễn Bá Thanh Tùng – sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động tâm sự: “Buổi talk rất bổ ích, các bạn tham gia rất đông. Buổi talkshow diễn ra rất sôi nổi, diển giả cũng rất xì tin. Những buổi talk sau nếu có thời gian mình nhất định sẽ tham gia”.

 Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội - ông Vũ Đức Thắng đã có những chia sẻ rất mộc mạc  với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic về các vấn đề mà các bạn gặp phải khi tham gia phỏng vấn.
Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội – ông Vũ Đức Thắng đã có những chia sẻ rất mộc mạc  với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic về các vấn đề mà các bạn gặp phải khi tham gia phỏng vấn.

Qua buổi hội thảo các bạn sinh viên đã nắm bắt được những thông tin mang tính thực tiễn cao, qua đó thấy rõ được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm cần thiết, có những nhận thức, định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp. 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *