Sinh viên FPoly sẵn sàng cho 24 giờ đấu trí tại “FPT Edu Hackathon”

17:22 08/06/2018

Vượt qua vòng lọc ý tưởng và sơ loại, hai nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chía Minh đã xuất sắc tiến thẳng vào vòng chung kết cuộc thi “FPT Edu Hackathon” diễn ra ngày 09 – 10/06 tại Đại học FPT, Hòa Lạc, Hà Nội.

Trước đề bài về Kỷ nguyên kĩ thuật số 4.0 và Vạn vật kết nối (Internet of things), cả hai nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã đem tới cuộc thi những dự án thiết thực, có tính ứng dụng cao là Nhà tiện ích với hệ thống điều khiển thiết bị điện bằng giọng nói và Hệ thống báo cháy thông minh.

Nhóm SHS gồm bốn chàng trai, học cùng lớp, đến từ chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động. Ngay khi biết thông tin về “FPT Edu Hackathon”, nhóm trưởng Phạm Tiến Dũng đã kêu gọi các bạn cùng tham gia và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Sau khi tham dự sự kiện “IoT start up”, ý tưởng Nhà tiện ích được nảy sinh và cả nhóm cùng phát triển để tham dự thi đấu cuộc thi Hackathon.

Bốn thành viên nhóm SHS tự tin với dự án Nhà thông minh dành cho những gia đình tầm trung hoặc thấp.
Bốn thành viên nhóm SHS tự tin với dự án Nhà thông minh dành cho những gia đình tầm trung hoặc thấp.

Nhóm QTL gồm bốn thành viên, nhóm trưởng là Võ Thành Tài. Ý tưởng về hệ thống báo cháy chính là kết quả “brain storm” của các thành viên sau một thời gian cùng trao đổi, thảo luận.

Ngay khi biết tin sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic lọt vào chung kết, các thầy cô của nhà trường ở cả hai đầu Bắc – Nam đều dành cho các nhóm sự quan tâm đặc biệt. Ban giám hiệu trường đã tổ chức gặp gỡ, động viên tinh thần và tạo điều kiện tốt nhất cho hai nhóm. Đích thân trưởng bộ môn IT Cao đẳng FPT Polytechnic đã dành thời gian hướng dẫn và tư vấn cả về ý tưởng hoàn thiện và kĩ thuật để cả hai nhóm bứt phá trong cuộc đua 24 giờ đấu trí cam go. Các bạn cũng được thầy cô và cán bộ nhà trường đưa đón tại sân bay.

Cán bộ FPT Polytechnic trao hoa và quà động viên sinh viên trước vòng chung kết Hackathon.
Cán bộ FPT Polytechnic trao hoa và quà động viên sinh viên trước vòng chung kết Hackathon.

Chị Huỳnh Thành, trưởng phòng Công tác sinh viên Hồ Chí Minh trải lòng: “Khi đưa các bạn ra sân bay, mình đã dặn dò các em hết sức giữ gìn sức khoẻ. Các em ở trưởng như người thân trong gia đình. Khi các em đạt được thành công, mình và nhà trường cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Chúc các bạn thi đấu bình tĩnh, tự tin trình bày ý tưởng và chinh phục Ban giám khảo“.

Võ Thành Tài, trưởng nhóm QTL chia sẻ: “Mình thực sự cảm động trước sự quan tâm hết lòng của thầy cô. Nhóm em đã chuẩn bị sẵn sàng tiến vào chung kế với tinh thần học hỏi và thi đấu hết mình

Trong khi đó, Phạm Tiến Dũng, nhóm trưởng nhóm SHS và các đồng đội của mình thể hiện sự quyết tâm “chiến đấu” bằng câu nói ngắn gọn: “Một là giải Nhất, hai là không có giải!”.

Cả hai nhóm đều thể hiện đam mê công nghệ và khát khao chiến thắng, sẵn sàng vinh danh Cao đẳng FPT Polytechnic trên đấu trường “FPT Edu Hackathon”.

FPT Edu Hackathon là cuộc thi tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) dành cho sinh viên Công nghệ thông tin theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Năm 2018 là mùa đầu tiên cuộc thi được tổ chức với chủ đề về mạng lưới kết nối vạn vật (Internet of things – IoT). Cuộc thi thách thức các thí sinh phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng. Sản phẩm cuối cùng đem ra tranh tài chính là ứng dụng được đội thi phát triển trong 24 giờ đồng hồ “marathon” không nghỉ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *