Sinh viên FPoly tự tin trình bày dự án trước Hội đồng chuyên gia

10:10 09/11/2017

Với mong muốn sinh viên được sự đánh giá thực tế nhất về chuyên môn, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã mời các chuyên gia uy tín về chấm đồ án tốt nghiệp kỳ 7 chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào ngày 07/11/2017 vừa qua.

Buổi bảo vệ được bộ môn Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh  phối hợp cùng Phòng Quan hệ doanh nghiệp tổ chức với sự tham gia của 6 nhóm sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện. Đây là các nhóm sinh viên có đồ án tốt nghiệp được giảng viên khối ngành Công nghệ thông tin đánh giá và lựa chọn từ các nhóm dự án tốt nghiệp. 6 đồ án được chọn tham gia gồm có: Chuyên Đề 3D – Animation, Rượu vang, Thức ăn Trung hoa, Món ngon Hàn quốc, Dưa cà muối (ghém), Bánh Mứt Kẹo COLI.

Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã mời các chuyên gia uy tín từ doanh nghiệp đến đánh giá dự án tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa - Mỹ thuật đa phương tiện.
Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã mời các chuyên gia uy tín từ doanh nghiệp đến đánh giá dự án tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Các nhóm sinh viên tham gia sẽ trình bày và bảo vệ đồ án trước Hội đồng bao gồm các thầy cô bộ môn Thiết kế đồ họa như: Thầy Lê Vũ Hà, thầy Trần Bá Hộ, cô Nguyễn Thị Phương Lan. Bên cạnh đó là các vị khách mời là chuyên gia đến từ các doanh nghiệp: Anh Lê Mạnh Tiến – Giám đốc công ty TNHH Lematin, anh Hoàng Anh – Giám đốc công ty Bao bì giấy, anh Lê Văn Như – Giám đốc công ty TNHH TM in Sài Gòn, chị Thu Anh – Giám đốc vùng 6 (BNI Việt nam), chị Thái – Giám đốc công ty Rượu Thanh An và Anh Henry Trân, Chuyên gia nhiếp ảnh, anh Đỗ Thành Công – Công ty thiết kế web Vườn Cảm Xúc và chị Nguyễn Thị Thúy Hằng – Công ty thiết kế in ấn Long Hoàng.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tự tin trình bày dự án trước Hội đồng chấm điểm.
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tự tin trình bày dự án trước Hội đồng chấm điểm.

Các sản phẩm tham gia bảo vệ với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu thiết kế đến in ấn của các nhóm sinh viên cùng với sự chuyên nghiệp trong phong cách thuyết trình đã nhận được những đánh giá cao từ Hội đồng chấm điểm. Anh Lê Mạnh Tiến – Giám đốc công ty TNHH Lematin nhận xét: “Lần chấm bài này quả thực khiến tôi thấy rất kinh ngạc. Chất lượng sản phẩm các em thực hiện và ngay cả thái độ khi đứng thuyết trình đều rất chuẩn mực. Điều này chắc cũng nhờ sự nỗ lực và theo dõi sát sao của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Đây cũng là một tin tốt đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu về nhân viên chất lượng. Vì đối với các doanh nghiệp thì việc tìm kiếm nhân tài luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi.”

Mô hình thiết kế của nhóm sinh viên làm dự án Bánh Mứt Kẹo COLI.
Mô hình thiết kế của nhóm sinh viên làm dự án Bánh Mứt Kẹo COLI.

Bên cạnh việc đặt vấn đề với các sản phẩm tham gia bảo vệ, Hội đồng chấm điểm còn đưa ra những nhận xét góp ý thực tế cho các nhóm sinh viên. Từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về những yêu cầu công việc thực tế của chuyên ngành và quá trình công tác sắp tới.

Chia sẻ về buổi bảo vệ bạn Nguyễn Kiều An, đại diện nhóm đồ án Chuyên Đề 3D – Animation cho biết: “Nhóm chúng mình chọn thực hiện về sản phẩm bánh bao Bandi vì đây là một đề tài gần gũi với mọi người. Với bộ sản phẩm, nhóm mong muốn mang đến một cái nhìn mới về sản phẩm bán bao Bandi. Tuy rằng rất cố gắng nhưng rất buồn khi vẫn còn một vài chỗ nhóm chưa kịp hoàn thiện. Trong buổi bảo vệ, hội đồng đã góp ý với nhóm mình rất nhiều điều bổ ích để nhóm có thể hoàn thiện hơn sản phẩm của nhóm. Mình xin cảm ơn các thầy cô đã tổ chức buổi vảo vệ đồ án tốt nghiệp. Đây là một cơ hội tốt để chúng mình được thể hiện bản thân và kỹ năng của mình trước các doanh nghiệp, giúp chúng mình hiểu hơn về công việc thực tế tới đây”.

Là đại diện nhóm đề tài Rượu vang, bạn Khổng Minh Hoàng Hà cũng cho biết thêm: “Đồ án 2 đã qua nhưng để lại trong đó biết bao nhiêu ký ức sống động. Tuy chưa biết kết quả nhưng cả nhóm khá hài lòng với phần thể hiện của mình trong buổi bảo vệ. Để có được thành công này là những đêm thức trắng chuẩn bị sản phẩm, là những đợt tập dợt để có một phần thuyết trình trơn tru nhất. Ấy vậy mà khi lên trình bày, cả nhóm vẫn có đôi chút run. Tuy nhiên nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự động viên của thầy Hà – Giảng viên hướng dẫn, nhóm cũng đã hoàn thành tốt phần bảo vệ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *