Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hành nghiệp vụ nhà hàng

10:17 01/08/2018

Nằm trong chương trình môn học Thực hành nghiệp vụ nhà hàng, chiều ngày 31/7, sinh viên lớp KS13301 ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã trải nghiệm một buổi học với nhiều điều mới lạ và đầy thú vị.

Với môn học Thực hành nghiệp vụ nhà hàng, sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng và thái độ cho nhân viên phục vụ trong lĩnh vực nhà hàng. Sau khi hoàn thành môn học, sinh viên sẽ nắm được các kỹ năng cụ thể như: kỹ thuật chuẩn bị thức ăn nhà hàng, set up bàn, bày trí món ăn, vệ sinh cá nhân, vệ sinh các đồ dùng, dụng cụ, bưng bê thức ăn phục vụ cho khách theo kiểu Á – Âu,…

Buổi học thực hành nghiệp vụ nhà hàng đầy thú vị của sinh viên lớp KS13301 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Trong buổi thực hành, sinh viên được chia thành từng cặp để tổ chức các hoạt động nghiệp vụ theo từng chủ đề bàn ăn, món ăn. Mỗi sinh viên đều phải nắm rõ quy trình thực hiện, lấy tư liệu hình ảnh thực tế, làm bài assigment nộp giáo viên bộ môn và thi kiểm tra nghiệp vụ vào cuối môn học.

Nhận xét về tinh thần học hỏi của sinh viên, cô Trương Thị Minh Thảo – Giảng viên bộ môn Nhà hàng – Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Ở môn học này, các bạn sinh viên có tinh thần học tập tốt và rất hứng thú với những tiết học thực hành. Thông qua những buổi thực hành như vậy, sinh viên có cơ hội làm quen với các thao tác nghiệp vụ. Có những bạn làm tốt vượt qua sự mong đợi của giảng viên, thực hành tiếng Anh tốt dù trước đó gặp nhiều khó khăn khi mở lời”.

“Bên cạnh đó, để giúp các bạn cọ xát nâng cao kinh nghiệm, tôi cũng có hướng dẫn cho sinh viên tham gia phục vụ thực tế tại nhà hàng. Thời gian qua, các bạn đã được giới thiệu làm thêm tại nhà hàng lớn như Sài Gòn Tourance Đà Nẵng, Eden Hotel & Restaurant. Mỗi buổi các bạn có được từ 170.000 – 200.000 đồng/ buổi, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải vừa rèn luyện kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc sau này”, cô Thảo cho biết thêm.

Với môn Thực hành nghiệp vụ nhà hàng, sinh viên phải nắm rõ quy trình nghiệp vụ, đồng thời thực hiện việc giao tiếp bằng tiếng Anh với thực khách của mình.

Hứng khởi tham gia các hoạt động, sinh viên Nguyễn Thị Minh Thư – Chuyên ngành Quản trị khách sạn, cho biết: “Mỗi thao tác nghiệp vụ dù trông có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi người phục vụ phải tuân thủ đúng quy trình, cẩn thận và tỉ mỉ để tránh những sai sót như làm đổ rượu, thức ăn… Nếu không tuân thủ đúng kỹ thuật rót rượu, thứ tự trình bày dụng cụ, đặt món ăn… bạn sẽ bị trừ điểm trong môn học và khi phục vụ thực tế, bạn sẽ nhận sự phàn nàn từ thực khách. Điều đặc biệt trong môn học này, chúng mình được sử dụng tiếng Anh trong khi giao tiếp phục vụ khách hàng. Cả lớp đã cố gắng tập nói sao cho trôi chảy, diễn đạt tự nhiên. Mình rất vui vì đã vượt qua thử thách để hoàn thành tốt nhất bài tập được giao”.

Buổi học Thực hành nghiệp vụ nhà hàng đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Tất cả các bạn đều mong chờ những buổi học thú vị như thế này sẽ được tổ chức nhiều thêm nữa.

Một số hình ảnh của buổi học môn Thực hành nghiệp vụ nhà hàng:

Điều thú vị nhất trong môn này là sinh viên được thưởng thức các món ăn ngay sau khi hoàn thành giờ học“, Anh Thư chia sẻ.
Sinh viên thực hành sắp xếp dụng cụ phục vụ bàn ăn.

Bàn ăn phải được sắp xếp theo đúng trình tự và quy chuẩn nghiệp vụ nhà hàng.

Sinh viên tham gia khâu chế biến và chuẩn bị các món ăn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *