Sinh viên FPT Polytechnic gây quỹ từ thiện: “Damrey đi qua – Tình thân ở lại”

11:02 09/11/2017

Những ngày gần đây, cơn bão số 12 (có tên gọi quốc tế là Damrey – con voi) đã đổ bộ vào khu vực miền Trung nước ta, gây hậu quả nặng nề cả về người và của. Để chung tay xoa dịu nỗi đau đó, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã kết hợp với báo Thanh Niên phát động chương trình gây quỹ từ thiện: “Damrey đi qua – Tình thân ở lại”.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã kết hợp với báo Thanh Niên phát động chương trình gây quỹ từ thiện THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG với thông điệp “Damrey đi qua – Tình thân ở lại”. Chương trình sẽ gây quỹ quyên góp và ủng hộ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng trong cơn bão vừa qua, giúp đỡ các gia đình ở những vùng đang phải chống chọi với thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Những đóng góp thiết thực, ủng hộ đồng bào tại các tỉnh nói trên sẽ được chương trình chuyển đến báo Thanh Niên và đưa đến tận tay người dân.

Cơn bão Damrey đổ bộ vào miền Trung đã nhấn chìm nhiều tàu thuyền của ngư dân, gây hậu quả nặng nề cả về người và của.
Cơn bão Damrey đổ bộ vào miền Trung đã nhấn chìm nhiều tàu thuyền của ngư dân, gây hậu quả nặng nề cả về người và của.

Nói về cảm hứng hình thành quỹ từ thiện, thầy Đoàn Thanh Nghiêm – Giảng viên bộ môn QHCC – PR & Tổ chức sự kiện, đồng thời cũng là cố vấn truyền thông của chương trình cho biết: “Tôi đã có chuyến công tác tại Khánh Hòa vào khoảng thời gian mà cơn bão vừa ập đến. Hình ảnh bà con nơi đây ra sức chống trọi với cơn bão, già trẻ phải chịu cảnh “màn trời, chiếu đất”, thật sự rất đau lòng. Chính điều đó đã thôi thúc tôi phải hành động. Đồng thời, qua hoạt động này, tôi cũng muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được thể hiện tinh thần san sẻ với cộng đồng.

Bạn Nguyễn Thành Trung, một người con của Nha Trang bùi ngùi chia sẻ trong niềm xúc động: “Cơn bão đi qua đã để lại cho nhân dân miền Trung những thiệt hại về người và vật chất vô cùng to lớn. Theo thông tin mình đã cập nhật thì tính đến sáng ngày 06 tháng 11, đã có 44 người thiệt mạng; 19 người mất tích; hơn 1.350 nhà sập đổ, 114.866 nhà tốc mái, hư hỏng. 10 tàu thuyền bị đánh chìm ngoài khơi. Những con số ấy thật sự nghe như xé lòng. Mình hy vọng tinh thần đoàn kết, sẻ chia của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ được khơi dậy mạnh mẽ. Chính ngay lúc này, những người dân nơi miền Trung đang rất cần chúng ta bên cạnh để xoa dịu phần nào nỗi đau mà họ đang phải đối mặt”.

Cơ sở vật chất của nhiều trường học bị thiệt hại nặng nề do mưa bão.
Cơ sở vật chất của nhiều trường học bị thiệt hại nặng nề do mưa bão.

Ban tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện tha thiết kêu gọi sự chung tay, góp sức của các bạn. Chương trình dự kiến bắt đầu nhận quyên góp từ ngày 08/11 đến ngày 18/11.

Hình thức quyên góp: Tiền mặt.

Ban tổ chức chương trình vận động và nhận ủng hộ trực tiếp tại các lớp và đặt thùng quyên góp đặt tại sảnh tầng trệt, cơ sở 2,

Mọi thông tin, hình ảnh về chương trình và số tiền quyên góp sẽ được đăng tải minh bạch TẠI ĐÂY.

Trân trọng thông báo!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *