Sinh viên FPT Polytechnic giành Quán quân “FPT Edu Hackathon 2018”

8:55 11/06/2018

Trải qua 27 tiếng đồng hồ lập trình không ngừng nghỉ, gần 4 tiếng bảo vệ dự án và demo trước Hội đồng chuyên gia, 02 nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic vừa xuất sắc vượt qua 51 thí sinh thuộc 14 đội thi, giành ngôi vị Quán quân và giải Nhì cuộc thi “FPT Edu Hackathon 2018”.

FPT Edu Hackathon là cuộc thi tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) dành cho sinh viên Công nghệ thông tin theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Năm 2018 là mùa đầu tiên cuộc thi được tổ chức với chủ đề về mạng lưới kết nối vạn vật (Internet of things – IoT).  Cuộc thi quy tụ 200 thí sinh đến từ 46 đội thi trên toàn quốc. Để bước vào vòng Chung kết, các nhóm dự án đã phải vượt qua phần thi đấu codefights căng não trong suốt 4 giờ đồng hồ, đồng tập hiệp lực cùng đồng đội giải 15 bài thi.

Với những dự án hấp dẫn, mang tính ứng dụng cao, hai nhóm sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là  là SHS và QTL Team vừa xuất sắc giành ngôi vị Quán quân và Á quân “FPT Edu Hackathon 2018”.
Với những dự án hấp dẫn, mang tính ứng dụng cao, hai nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic là  là SHS và QTL Team vừa xuất sắc giành ngôi vị Quán quân và Á quân “FPT Edu Hackathon 2018”.

Tại cuộc thi, các đội được chia thành 2 bảng đấu: Bảng A gồm đội thi đến từ ĐH FPT và ĐH trực tuyến kiểu FUNiX, bảng B gồm đội thi đến từ Khối đào tạo liên kết quốc tế FAI, THPT FPT và Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Tham dự vòng Chung kết, hai nhóm sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là SHS và QTL Team có 27 tiếng để lập trình liên tục bắt đầu từ sáng 09/06 và kéo dài đến hết trưa 10/06 để hoàn thiện sản phẩm trước khi tiến hành chạy thử và bảo vệ trước hội đồng chuyên môn.

Nghiêm túc khi gặp đoạn code khó nhưng thực SHS là những chàng trai vui tính, lạc quan, làm hết sức mà chơi cũng hết mình
Nghiêm túc khi gặp đoạn code khó nhưng thực SHS là những chàng trai vui tính, lạc quan, làm hết sức mà chơi cũng hết mình.

Nhóm sinh viên SHS thực hiện dự án Nhà thông minh dành cho những gia đình tầm trung hoặc thấp. Tại vòng Chung kết, với sự bình tĩnh và sắp xếp nhân lực thông minh, nhóm chọn giải pháp trực thay phiên nhau, submit bài thi theo tiến độ khá đều đặn và suôn sẻ.

QTL Team thì đã có chiến thuật ngay từ đầu, nhóm phân chia công việc cụ thể, 2 bạn phụ trách phần cứng, 2 bạn phụ trách phần mềm. Bật mí về sản phẩm, nhóm chia sẻ “Sản phẩm của nhóm là hệ thống báo cháy thông minh. Nhận thấy công tác phòng và chữa cháy tại các chung cư, tòa nhà cao tầng còn rất hạn chế, chưa được chú trọng nên nhóm đã đưa quyết định mang đến Hackathon một giải pháp thông minh có thể giảm thiểu tối đa các vụ thương vong do cháy nổ gây ra.” Theo nhóm, tính năng hữu ích và nhanh nhạy này của hệ thống sẽ là điểm độc đáo nhất để chinh phục BGK tại cuộc thi.

Xuất phát từ hiện trạng các vụ cháy chung cư diễn ra thường xuyên, nhóm TQL đã thực hiện ứng dụng Báo cháy thông minh, cảnh báo người dân qua smartphone, hướng dẫn cư dân chung cư thoát hiểm an toàn.
Xuất phát từ hiện trạng các vụ cháy chung cư diễn ra thường xuyên,  QTL Team đã thực hiện ứng dụng Báo cháy thông minh, cảnh báo người dân qua smartphone, hướng dẫn cư dân chung cư thoát hiểm an toàn.

Tự tin trình bày trước Hội đồng đánh giá dự án Smart Home của nhóm SHS và Hệ thống báo cháy thông minh của QTL Team được ban giám khảo đánh giá rất cao về tính khả thi và ứng dụng trong đời sống. Anh Vũ Quốc Tuấn, CEO công ty FBS, thành viên Ban giám khảo tâm đắc chia sẻ: “Sản phẩm của các em chỉ cần đầu tư hơn về giao diện là có thể thương mại hoá đưa vào thị trường”.

Ban giám khảo hứng thú góp ý cho nhóm trong việc hoàn thiện giao diện App.
Ban giám khảo hứng thú góp ý cho nhóm trong việc hoàn thiện giao diện App.

Kết quả chung cuộc: Nhóm SHS trở thành nhà vô địch bảng B với giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt và 01 chuyến du lịch Singapore; QTL Team dành giải Nhì bảng B với giải thưởng 20 triệu đồng tiền mặt. Lịch sử “FPT Edu Hackathon” đã vinh danh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Vỡ òa cảm xúc khi được xướng tên với ngôi vị Quán quân, trường nhóm SHS, Phạm Tiến Dũnghồ hởi chia sẻ: “Chúng mình thực sự hạnh phúc vì công sức ngày đêm đã gặt hái được kết quả xứng đáng. Sự quan tâm của thầy cô Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là động lực rất lớn giúp chúng mình vượt qua khó khăn về khoảng cách địa lý, kĩ thuật,… để có được thành tích này”.

Nhóm SHS (bên phải) dành giải Nhất bảng B “FPT Edu Hackathon 2018”
Nhóm SHS (bên phải) dành giải Nhất bảng B “FPT Edu Hackathon 2018”

Bất ngờ hơn nữa khi các nhóm sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic này là những sinh viên năm nhất, mới chỉ hoàn thành kì 2 của chương trình đào tạo và làm quen với lập trình chỉ qua 4 tín chỉ.

FPT Edu Hackathon là cuộc thi tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) dành cho sinh viên Công nghệ thông tin theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Năm 2018 là mùa đầu tiên cuộc thi được tổ chức với chủ đề về mạng lưới kết nối vạn vật (Internet of things – IoT). Cuộc thi thách thức các thí sinh phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng. Sản phẩm cuối cùng đem ra tranh tài chính là ứng dụng được đội thi phát triển trong 48 giờ đồng hồ “marathon” không nghỉ.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *