Sinh viên FPT Polytechnic học hỏi giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

11:52 16/03/2019

Sáng ngày 15/3, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã tham gia hội thảo “Kết nối hàng Việt – giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”, do Sở Công thương TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tổ chức tại khách sạn Danang Riverside.

“Tham gia chương trình, mình được học hỏi rất nhiều về cách thức kinh doanh và khâu tổ chức một sự kiện. Đặc biệt, trong phần giao lưu doanh nghiệp, mình được tương tác trò chuyện với các doanh nhân, mở rộng hiểu biết về chuyên ngành đang theo học và còn nhận được phần quà thú vị từ chương trình”, đó là chia sẻ của sinh viên Đỗ Thị Thúy, chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales, Cao đẳng FPT Polytechnic sau khi tham dự hội thảo “Kết nối hàng Việt – giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” được tổ chức vào sáng ngày 15/3 vừa qua.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham dự Hội thảo “Kết nối hàng Việt - giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” được tổ chức vào ngày 15/3/2019.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham dự Hội thảo “Kết nối hàng Việt – giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” được tổ chức vào ngày 15/3/2019.

Hoạt động nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành cùng kết nối, hình thành chuỗi liên kết sản xuất cung ứng – tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm vùng miền một cách ổn định, bền vững với sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, giá thành hợp lý và có tính cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc t…

Đồng thời, giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp các ứng dụng công nghệ, giải pháp truyền thông marketing, giải pháp thương mại điện tử nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh sản xuất và tăng niềm tin người tiêu dùng vào thương hiệu, sản phẩm.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự hội thảo “Kết nối hàng Việt - giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” vào ngày 15/3/2019.
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự hội thảo “Kết nối hàng Việt – giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” vào ngày 15/3/2019.

Tham gia chương trình, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng được lắng nghe một số chuyên đề như: Thương mại điện tử trong xu thế hội nhập kinh tế, Các lưu ý và pháp lý khi ứng dụng các giải pháp thương mại điện tử trong doanh nghiệp do ông Tuấn Hà – CEO Vinalink trình bày; Xu hướng kinh doanh Omni-channel; Giới thiệu các giải pháp hỗ trợ khi kinh doanh trực tuyến từ Zalo; Nâng cao niềm tin với giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ Blockchain; Xu hướng “Fast Shipping and Better Logistics”.

Tham gia chương trình, sinh viên được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ nhiều chuyên đề bổ ích
Tham gia chương trình, sinh viên được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ nhiều chuyên đề bổ ích

Song song khuôn khổ chương trình, sinh viên được tìm hiểu về các sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP. Đà Nẵng, cách thức sản xuất và phân phối hàng hóa ở các tỉnh, thành…

Dẫn đoàn tham gia chương trình, cô Nguyễn Thị Phương Linh – Trưởng bộ môn Kinh tế, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Tôi khuyến khích các bạn sinh viên tham gia những sự kiện như thế này bởi vì đây chính là dịp để sinh viên được tìm hiểu, lắng nghe những chia sẻ từ những người đi trước.

Họ là những người có tư duy kinh doanh hiện đại, đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và đẩy mạnh thương hiệu hàng Việt nói riêng trong thời đại số hóa như hiện nay. Đây cũng là cơ hội để sinh viên tiếp cận và tạo mối quan hệ tốt với các đại diện doanh nghiệp và cũng là những nhà tuyển dụng trong tương lai”.

Marketing là ngành nghề đứng đầu Top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao bởi do xu thế toàn cầu hóa, tất cả công ty đều cần tới đội ngũ marketing để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ của mình.
Mức lương phổ biến cho nhân sự marketing hiện nay của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400-600 USD/tháng, lương cho cấp quản lý là từ 1.000-1.5000 USD/tháng. Còn đối với các doanh nghiệp trong nước mức lương tối thiểu không dưới 5 triệu đồng/tháng. Một số ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực như IT, ô tô, bất động sản…thu nhập của nhân viên có thể lên tới hàng chục triệu đồng do tính theo doanh thu.

Nắm bắt yêu cầu đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales vào đào tạo. Với 70% thời gian là thực hành, sinh viên được trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội kiến thức, hiểu về công việc, ngành nghề để hòa nhập được ngay với thực tế công việc khi tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *