Sinh viên FPT Polytechnic “Sẻ chia giấc mơ mùa đông” cho trẻ em nghèo

10:45 20/12/2017

Ngày 23/12/2017 tới đây, Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind trực thuộc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình “Sẻ chia giấc mơ mùa đông” dành cho các trẻ em tại Lớp học tình thương Hiệp Thành, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày Chủ nhật Xanh” được Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lên ý tưởng và bắt đầu triển khai từ tháng 10/2017. Theo đó, mỗi tháng các thành viên Câu lạc bộ sẽ tổ chức hoạt động thiện nguyện vào một ngày Chủ nhật để phần nào giúp đỡ các mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, góp phần nâng cao ý thức xã hội.

Các bạn tình nguyện viên CLB Tình nguyện Bemind đến thăm các cụ già neo đơn trong chương trình tình nguyện tháng 11 vừa qua tại mái ấm Camillo
Các bạn tình nguyện viên CLB Tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic đến thăm các cụ già neo đơn trong chương trình tình nguyện tháng 11 vừa qua tại mái ấm Camillo.

Lớp học tình thương Phường Hiệp Thành được các thầy cô thuộc một số trường ở thành phố Thủ Dầu Một thành lập từ năm 2012. Hiện nay, lớp học có sự tham gia của khoảng 80 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Các em tại lớp học tình thương có nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng đều không có điều kiện tham gia vào các lớp học chính quy của nhà nước tại các trường tiểu học như các bạn đồng trang lứa khác. Tuy hoàn cảnh gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhiều em phải phụ giúp gia đình kiếm sống nhưng các em mỗi tối thứ 3, 5, 7 vẫn đến lớp từ 6h đến 8h để tham gia lớp học.

Chia sẻ về hoạt động lần này, bạn Nguyễn Thị Thanh, sinh viên chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing, thành viên Ban tổ chức cho biết: “Lần đầu tiên đến với Lớp học để khảo sát , được biết về hoàn cảnh của các em cũng như nhìn thấy các em tập trung học tập mà em cảm thấy xúc động vô cùng. Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng các em đã sớm rèn luyện cho mình ý chí phấn đấu vươn lên như vậy thật quý giá. Tuy khá phân vân về khoảng cách từ Thành phố HCM đến Lớp học gần 30 km, lại thực hiện hiện chương trình vào buổi tối khá bất tiện cho các bạn thành viên tham gia, nhưng các bạn thành viên trong CLB đã rất hào hứng chuẩn bị tham gia chương trình. Tất cả cùng chung tấm lòng mong muốn mang đến một kỳ Giáng sinh thật ý nghĩa cho các em tại Lớp học.”

Tuy hoàn cảnh gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhiều em phải phụ giúp gia đình kiếm sống nhưng mỗi tối thứ 3, 5, 7, các em nhỏ vẫn đều đặn đến Lớp học tình thương Phường Hiệp Thành từ 6h đến 8h để tham gia học.
Tuy hoàn cảnh gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhiều em phải phụ giúp gia đình kiếm sống nhưng mỗi tối thứ 3, 5, 7, các em nhỏ vẫn đều đặn đến Lớp học tình thương Phường Hiệp Thành từ 6h đến 8h để tham gia học.

Đồng cảm với hoàn cảnh của các em, thông qua chương trình “Sẻ chia giấc mơ mùa đông” CLB Tình nguyện Bemind hy vọng sẽ mang đến cho các em tại lớp học một mùa Giáng sinh thật vui và ý nghĩa. Bên cạnh đó, chương trình còn là một hành trình đầy ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic nhân dịp Giáng sinh này.  

Với tinh thần “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”, Câu lạc bộ rất mong nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần từ các bạn sinh viên, các nhà hảo tâm dành cho chương trình.

Thông tin chi tiết về chương trình “Sẻ chia giấc mơ mùa đông”:

Thời gian:

  • 15h – 21h ngày thứ bảy 23/12/2017.

Địa điểm:

  • UBND Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Đối tượng tham dự:

  • Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Phương tiện di chuyển:

  • Xe máy.

Trang phục:

  • Áo thun cam.

Thông tin chi tiết về hoạt động CLB Tình nguyện Bemind, các bạn có thể xem tại fanpage: www.facebook.com/Bemindclub.

Trân trọng thông báo!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *