Sinh viên FPT Polytechnic sẻ chia yêu thương với người nghèo

10:36 13/11/2018

Ngày 11/11/2018, nhóm sinh viên thuộc Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng Sức trẻ Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức bán 200 suất cơm với giá 2.000 đồng người dân lao động nghèo, người già và học sinh, sinh viên tại số nhà 266 Hùng Vương.

Đây là hoạt động cộng đồng ý nghĩa nằm trong chương trình “Cơm nụ cười giá yêu thương 2.000 đồng” do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic phối hợp cùng đội tình nguyện thuộc trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thực hiện. Chương trình nhằm góp phần san sẻ gánh nặng về mặt vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Sinh viên thuộc CLB Kỹ năng Sức trẻ FPoly, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã bán 200 suất cơm với giá 2.000 đồng vào ngày 11/11/2018.

Sinh viên Đỗ Thị Thúy – sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales, phụ trách chính của hoạt động quyên góp cho biết: “Nhóm đã đến từng lớp để vận động các bạn sinh viên quyên góp, và con số nhận được khá ấn tượng đó là 6.855.000 đồng. Mình hy vọng các bạn tiếp tục đóng góp công sức, có thể là một bữa ăn sáng, một ly cà phê, tiền tiêu vặt… để hoạt động ý nghĩa này được nhân rộng hơn. Đồng thời CLB cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện để gây quỹ và phát triển chương trình ngày một lớn mạnh hơn”.

Là hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng vô cùng ý nghĩa, chương trình được đông đảo CBNV, giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng ủng hộ thực hiện.

Hơn 200 suất cơm được các bạn trẻ bán ra cho đa phần là những người lao động nghèo, người lớn tuổi neo đơn và một số ít là học sinh, sinh viên. Dự kiến, hoạt động sẽ được duy trì tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ hai hàng tháng.

Lần đầu tham gia chương trình, sinh viên Nguyễn Ngọc Trâm – chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện, hào hứng chia sẻ: “Dành hai ngày cuối tuần để tham gia hoạt động bán cơm 2.000 đồng, mình cảm thấy vô cùng ý nghĩa. Tận tay trao những phần cơm đến các cô chú, ông bà, mới thấy trong cuộc sống có rất nhiều mảnh đời khác nhau. Dù hoàn cảnh khó khăn, phải bươn chải mưu sinh nhưng họ vẫn đầy lạc quan có nhiều mơ ước tươi sáng. Bản thân mình học được nhiều điều từ những hoạt động thiện nguyện như thế này”.

Một số hình ảnh từ chương trình “Cơm nụ cười giá yêu thương 2.000 đồng”:

Hoạt động diễn ra tại số nhà 266 Hùng Vương, TP Đà Nẵng. Đây là tuyến đường trung tâm thành phố, nơi tập trung đông dân cư, bao gồm cả những người dân lao động nghèo, người già và học sinh, sinh viên.

Những suất cơm được mang đến tận tay những người lao động nghèo.

Niềm vui của một cụ bà khi nhận tấm lòng của các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *