Sinh viên Hướng dẫn du lịch trải nghiệm thực tế 5 ngày 4 đêm tại Thái Lan

17:15 01/11/2018

Từ ngày 25/10/2018 đến 30/10/2018, sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch khóa 12.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến đi thực tế, học nghề kéo dài 5 ngày tại Thái Lan. Chuyến xuất ngoại là cơ hội để các bạn thực hành kỹ năng hướng dẫn, học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ.

Chương trình tour Outboud Đà Nẵng – Pattaya – Bangkok – Đà Nẵng (5 ngày, 4 đêm) nằm trong chương trình đào tạo nghề Nghiệp vụ hướng dẫn, được tổ chức vào học kỳ 7 cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là hoạt động rất bổ ích và thiết thực đối với sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn, giúp sinh viên tiếp cận thực tế tại các điểm tham quan du lịch, vận dụng kỹ năng tổ chức tham quan du lịch outbound cho khách, tổ chức các hoạt động hoạt náo, làm thủ tục xuất nhập cảnh, sắp xếp, bố trí dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, tính toán chi phí trong suốt chuyến đi, thực hành và định hình các công việc của một hướng dẫn viên và nhân viên khách sạn, nhà hàng.

Chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cùng những kiến thức thực tế quý báu cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Nói về về chương trình trải nghiệm và thực hành kỹ năng nghề của đoàn sinh viên, cô Trương Thị Minh Thảo – Trưởng bộ môn Du lịch – Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Du lịch là một trong những thế mạnh của Thái Lan, chiếm 6,7% GDP của cả nước. Tour thực hành kỹ năng nghề tại một đất nước khác được thiết kế để tạo ra những kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên trong môi trường du lịch năng động. Trường đưa ra những hoạt động thú vị nhằm giúp sinh viên trải nghiệm tốt ngành công nghiệp không khói này, bao gồm cả những chuyến đi thực tế đến Thái Lan hay bất kỳ quốc gia nào khác. Trong những chương trình thực tế đó, các thầy cô muốn nhấn mạnh đến tính chủ động, sáng tạo trong công việc là một người hướng dẫn. Sinh viên có thể tự tin về nghề nghiệp của mình sau khi ra trường”.

Đoàn tham quan đến thăm trại hổ Tiger Zoo – một trong những điểm du lịch thú vị của đất nước Thái Lan.
Sinh viên ghi lại những hình ảnh của mình tại điểm du lịch.
Sinh viên ghi lại những hình ảnh của mình tại điểm du lịch.           

Tham gia chuyến đi, sinh viên được ghé thăm các địa điểm đặc sắc của Thái Lan như: trại hổ Tiger Zoo, đảo san hô Coral Island, Khao Chee Chan – Trân Bảo Phật Sơn, làng Voi, lâu đài Tỷ Phú Baan Sukhawadee, bảo tàng tranh 3D, Vườn Shaithip Butterfly Garden,  Trung tâm nghiên cứu Rắn độc, chùa Thuyền – Wat Yannawa, chùa Phật Vàng, cung Điện Vimanmek/ Anata Samakhom… Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia nhiều trò chơi biển, trải nghiệm thế giới ẩm thực đất nước chùa Vàng và mãn nhãn với các chương trình ca múa nhạc Colossuem Show/ Alcazar Show, tham quan bằng du thuyền trên dòng sông mẹ Chao Paraya và mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn của đất nước Thái Lan.

Chuyến thực tế đã đem lại cho các bạn nhiều kinh nghiệm và cả những kỷ niệm khó quên.
Chuyến thực tế đã đem lại cho các bạn nhiều kinh nghiệm và cả những kỷ niệm khó quên.

Trải qua chương trình tour Outboud thú vị cùng bạn bè, sinh viên Lại Thế Đạt cho biết: “Ngành dịch vụ du lịch được xếp trong top các ngành có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai. Tuy thời gian tham gia hành trình không dài nhưng mình biết, để phát triển tốt trong môi trường này sinh viên cần trau dồi nhiều tố chất như: kiến thức, ngoại ngữ, năng khiếu, sức khoẻ, kinh nghiệm, lòng yêu nghề. Chuyến đi nước ngoài lần đầu tiên giúp mình hiểu thêm về nền văn hóa mới, trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng và cũng là cơ hội để lớp tăng tình đoàn kết với nhiều kỷ niệm khó quên. Là sinh viên học kỳ cuối tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, mình đã tích lũy một số kinh nghiệm quý báu, sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *