Sinh viên FPT Polytechnic chọn đề tài xã hội để thực hiện Assignment

10:15 16/03/2019

Nhằm cung cấp cho các sinh viên kỳ 2 kiến thức về các công cụ sử dụng trong việc truyền thông qua môn học, học kỳ Spring 2019 vừa qua, lớp PR14302 – Cao đẳng FPT Polytechnic đã được những dự án kết thúc môn bằng clip.

Theo học Cao đẳng FPT Polytechnic, mỗi sinh viên sẽ luôn có cơ hội thực nghiệp theo đúng sứ mệnh và triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp“. Với các ngành TMĐT – Digital & Online marketing, QHQT – PR & Tổ chức sự kiện và QTDN – Marketing & Sales, các bạn sẽ thường xuyên có những dự án trải nghiệm thực tế, cho dù đó chỉ là một bài assignment của môn học.

Tác phẩm "Love is Love" của nhóm Flame - Cao đẳng FPT Polytechnic
Tác phẩm “Love is Love” của nhóm Flame – Cao đẳng FPT Polytechnic

 

Tác phẩm "You Can Quit Smoking" của nhóm Black Devil
Tác phẩm “You Can Quit Smoking” của nhóm Black Devil.

Mới đây, môn học Truyền thông đa phương tiện dành cho sinh viên học kỳ 2 đã có một bài thi video clip nhằm cung cấp cho các bạn kiến thức về các công cụ sử dụng trong việc truyền thông, từ việc viết nội dung cho các bài viết online, đến các thiết kế banner, poster phục vụ cho truyền thông.

Với các đề tài rất xã hội, học kỳ Spring 2019 block 1 vừa qua, lớp PR14302 đã có những dự án được hội đồng giám khảo cuối môn đánh giá cao. Hai trong số đề tài nổi bật đó là: “Love is Love” của nhóm Flame và “You Can Quit Smoking” của nhóm Black Devil.

Tuy mới làm quen với một số kiến thức về thiết kế, viết kịch bản video clip và bước đầu tiếp cận kiến thức về hậu kì phim ảnh nhưng các nhóm với tinh thần chịu khó học hỏi và đầu tư nghiêm túc ngay từ đầu môn học, các nhóm đã có những sản phẩm rất nghiêm túc, văn minh và được đánh giá cao về ý tưởng.

Các thành viên nhóm Flame
Các thành viên nhóm Flame

Đánh giá chung về chất lượng bài thi của các nhóm sinh viên, thầy Trần Bá Hộ chia sẻ: “Từ lúc chưa biết gì về bố cục thiết kế, chưa biết gì về kỹ năng thiết kế, xử lý ảnh, xử lý hậu kỳ phim,… nhưng qua những buổi học tưởng chừng khó có thể chinh phục, các bạn đã rất chịu khó để hoàn thành assignment. Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng với thái độ học tập tốt và tinh thần cố gắng hết sức mình thì đó là điều đáng khen ngợi và động viên, nên số điểm 9.5 cho mỗi dự án là vô cùng xứng đáng!”.

Đại diện nhóm có dự án được đánh giá cao, Bạn Lê Thụy Thảo Trinh – nhóm Black Devil bộc bạch: “Nhờ sự gợi ý chủ đề của thầy mà nhóm em quyết định chơi lớn cho đề tài hút thuốc, nhằm góp phần nhỏ trong việc tuyên truyền dường như bất lực của xã hội.

Hút thuốc là vấn đề hết sức nhức nhối trong xã hội ngày nay.  Hậu quả của việc hút thuốc ai cũng biết, tuy nhiên hành động này lại không có dấu hiệu thuyên giảm trong thời gian gần đây. Chỉ mong dự án của chúng em là một hồi chuông nhỏ trong rất nhiều hồi chuông lớn đang cảnh tỉnh người dân ngoài kia…”.

Các thành viên nhóm Black Devil
Các thành viên nhóm Black Devil

Lấy ý tưởng đề tài từ cộng đồng LGBT, bạn Nguyễn Thị Thu Thủy, đại diện nhóm Flame cho biết: “Tuy cộng đồng LGBT thời gian gần đây đã được một bộ phận xã hội công nhận, truyền hình cũng có nhiều gameshow liên quan đến cộng đồng này. Nhưng cũng có không ít người còn định kiến, dè bĩu những con người thuộc giới tính thứ ba. Nhóm tụi em làm dự án này chỉ muốn nói hộ tiếng lòng của những con người thuộc cộng đồng LGBT. Họ vẫn sống tốt, họ vẫn tài năng, họ vẫn cống hiến sức mình cho xã hội … xã hội bớt kỳ thị họ…

Kết thúc buổi thi thành công, thầy Trần Bá Hộ nhắn nhủ tới các sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic: “Hãy học hết sức, làm việc hết mình thì kết quả đạt được của các bạn chính các bạn cũng không ngờ. Điển hình như những bạn lớp PR14302 đã chinh phục môn học tưởng chừng khó nhằn một cách rất thuyết phục”.

Mời các bạn xem clip “You Can Quit Smoking”:

Mời các bạn xem clip “Love is Love”:

Marketing là ngành nghề đứng đầu Top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao bởi do xu thế toàn cầu hóa, tất cả công ty đều cần tới đội ngũ marketing để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ của mình.
Mức lương phổ biến cho nhân sự marketing hiện nay của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400-600 USD/tháng, lương cho cấp quản lý là từ 1.000-1.5000 USD/tháng. Còn đối với các doanh nghiệp trong nước mức lương tối thiểu không dưới 5 triệu đồng/tháng. Một số ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực như IT, ô tô, bất động sản…thu nhập của nhân viên có thể lên tới hàng chục triệu đồng do tính theo doanh thu.

Nắm bắt yêu cầu đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales vào đào tạo. Với 70% thời gian là thực hành, sinh viên được trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội kiến thức, hiểu về công việc, ngành nghề để hòa nhập được ngay với thực tế công việc khi tốt nghiệp.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *