Sinh viên ngành Du lịch FPT Polytechnic xuất ngoại học nghề

17:37 19/05/2017

Sinh viên ngành hướng dẫn du lịch – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã có chuyến đi thực tế, học nghề kéo dài 5 ngày tại Thái Lan. Chuyến “xuất ngoại” là cơ hội để các bạn học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức, kĩ năng quý báu.

Hoạt động có tên “Tour thực tế”, dành cho sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch khóa 11.3 với mục tiêu giúp sinh viên trang bị kiến thức kỹ năng và nghiệp vụ khi hướng dẫn du khách ở nước ngoài cho sinh viên.

Tour học tập thực tế  là cơ hội tuyệt vời để sinh viên ngành hướng dẫ viên du lịch của FPT Polytechnic có những trải nghiệm thực tế.
Tour học tập thực tế là cơ hội tuyệt vời để sinh viên ngành hướng dẫ viên du lịch của FPT Polytechnic có những trải nghiệm thực tế.

Chuyến đi học tập thực tế tại Thái Lan được tiến hành sau khi các bạn sinh viên kết thúc môn Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn 2. Tour có sự tham gia của hơn 20 sinh viên lớp DL11301 với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Quốc Trung – Giảng viên khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn.

Cụ thể, chuyến đi giúp sinh viên thu được những kiến thức và kinh nghiệm thực tế qua những công việc của tour leader và local guide khi thực hiện một chương trình outbound.

Sau hơn một tháng chuẩn bị, các bạn sinh viên lớp DL11301 cùng thầy Nguyễn Quốc Trung bắt đầu chuyến hành trình đầy thú vị của mình. Sau 2 giờ bay, đoàn đã có mặt tại sân bay của Thái Lan làm thủ tục nhập cảnh và bắt đầu thực hiện chương trình tour 5 ngày 4 đêm với local guide tại đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tỏ ra rất hào hứng với chuyến đi thú vị này.
Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tỏ ra rất hào hứng với chuyến đi thú vị này.

Các điểm tham quan và văn hóa Thái Lan dần được khám phá theo lịch trình với những điểm tham quan cực kỳ hấp dẫn du khách, thông qua những chia sẻ rất nhiệt tình, thấu đáo của hướng dẫn viên địa phương: Thành phố ma quỷ Pattaya, đồi Đô Đốc Hải Quân, đảo Coral, biển Pattaya, Núi Phật Vàng, Tiger Zoo, Royal Palace, chùa Wat Yawana, trung tâm vàng bạc đá quý, trung tâm thuộc da, trung tâm nghiên cứu nọc rắn độc… Các bạn sinh viên không những được tìm hiểu những điểm tham quan hấp dẫn mà còn được trải nghiệm ẩm thực đa màu sắc của đất nước Thái Lan.

Bạn Nguyễn Thị Kim Thoa, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch chia sẻ về chuyến đi:  “Chuyến tham quan để lại cho đoàn nhiều niềm vui, hiểu hơn về công việc cụ thể của tour leader cũng như biết nhiều hơn về vương quốc Thái Lan.  Những sự chia sẻ về nghề nghiệp các anh chị hướng dẫn đã truyền lửa cho chúng em – những hướng dẫn tương lai vững tin hơn cho nghề nghiệp đã chọn của mình. Đây là môt chương trình thực tế giúp chúng em thấy rõ được sự phát triển trong du lịch của Thái Lan, từ đó có định hướng và những ý tưởng mới mẻ để đưa du lịch nước nhà phát triển hơn nữa.

Bạn Nguyễn Thị Tường Vi, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch cũng cùng tâm trạng: “Qua chuyến đi trải nghiệm tour outboutd 5 ngày 4 đêm tại đất nước Thái Lan, em đã học hỏi và cũng như là trải nghiệm các dịch vụ tại xứ sở Chùa Vàng. Đây là chuyến đi xuất ngoại đầu tiên của em, là chuyến đi thực tế vừa bổ ích và có nhiều kỷ niệm với em”.

Thầy Nguyễn Quốc Trung, giảng viên khối ngành Du lịch, giảng viên phụ trách chuyến đi cho biết: “Sau những giờ học tại lớp, thì những tour học tập thực tế rất cần thiết đối với các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch. Tham gia tour học tập thực tế các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vừa có được trải nghiệm nghề nghiệp vừa có được các kinh nghiệm thực tế rất cần thiết là hành trang sau này phục vụ cho các bạn trong ngành du lịch.

Đây là lần đầu tiên, sinh viên khối ngành Du lịch được tham gia tour thực tế tại nước ngoài. Dự kiến sắp tới sinh viên khối ngành Du lịch –  Nhà hàng – Khách sạn sẽ còn được tham gia thực hành tổ chức nhiều chuyến đi thực tế để rèn luyện và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ phục vụ cho ngành nghề của mình sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *