Sinh viên ngành Quản trị khách sạn thực hành nghiệp vụ cắm hoa

10:49 27/11/2017

Nằm trong khuôn khổ môn học Thực hành nghiệp vụ lưu trú, 24 sinh viên lớp Khách sạn 12301 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có những trải nghiệm khó quên với phần thực hành căm hoa thú vị và đầy tính nghệ thuật được diễn ra vào ngày 24/11/2017 tại phòng Thực hành nghiệp vụ khách sạn 206.

Theo cô Trương Thị Minh Thảo, giảng viên bộ môn Thực hành nghiệp vụ lưu trú Cao đẳng FPT Polytechnic, người hướng dẫn trực tiếp phần thực hành: “Nhân viên buồng phòng là một vị trí đòi hỏi hiểu biết và rất nhiều kỹ năng, một trong số đó là công việc cắm hoa, tạo không gian đẹp và những phút giây thư giãn cho khách lưu trú khi bước chân vào phòng. Hoa đẹp và bày trí tinh tế cũng là một trong những những điểm nhấn cho khách sạn, giúp du khách quay trở lại nhiều hơn”

24 sinh viên lớp Khách sạn 12301 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có những trải nghiệm khó quên với phần thực hành căm hoa thú vị và đầy tính nghệ thuật
24 sinh viên lớp Khách sạn 12301 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có những trải nghiệm khó quên với phần thực hành căm hoa thú vị và đầy tính nghệ thuật

Hoa hồng tươi là vật liệu chính cho phần thi cắm hoa, hoa được nhà trường và  giáo viên bộ môn chọn lựa và chuẩn bị trước giờ bắt đầu buổi học. Hai màu sắc chủ đạo đó là đỏ tươi và vàng nhạt của hoa làm tăng tính sang trọng và quý phái khi được trưng bày trong phòng, đồng thời màu vàng nhẹ nhàng càng tăng thêm tính êm dịu và thoải mái.

Trong vòng 30 phút, những sản phẩm là những lọ hoa xinh xắn đã thành hình, dù mới làm công việc này lần đầu nhưng sinh viên rất thích thú và hào hứng để tạo ra những lọ hoa đẹp nhất. Các bạn đã chủ động phân chia công việc như chuẩn bị nguyên vật liệu, cắm hoa và thuyết trình sau khi sản phẩm hoàn tất.

Những bình hoa xinh xắn là thành quả của các bạn sinh viên sau buổi thực hành.
Những bình hoa xinh xắn là thành quả của các bạn sinh viên sau buổi thực hành.

Bạn Phạm Thị Hiền, hào hứng chia sẻ: “Lần đầu tiên được tham gia hoạt động thú vị này, mình được giao đảm nhận phần cắm hoa. Ban đầu cũng không biết căm như thế nào nhưng sau một vài phút thì nhóm đã tìm ra được ý tưởng. Công việc này thực sự đòi hỏi tính sáng tạo và thẩm mỹ cao, tuy không được hoàn hảo nhưng chúng mình cảm thấy rất vui và hài lòng với sản phẩm nhóm tạo ra”.

“Rất nhiều sản phẩm chất lượng với ý tưởng đa dạng và phong phú được các sinh viên tạo nên. Các bạn rất khéo tay, đặc biệt phần thuyết mình rất hay. Có nhiều nhóm chỉ toàn nam nhưng độ khéo léo và ý tưởng thực sự rất ấn tượng. Thông qua buổi học, các bạn đã nắm được thêm nhiều kỹ năng quan trọng – kỹ năng cắm và bài trí hoa trong phòng” – cô Trương Thị Minh Thảo, giảng viên bộ môn nhận xét sau buổi học.

Các sản phẩm sau khi hoàn thiện được trưng bày ở các phòng ban nhà trường, đây quả là những món quà rất ý nghĩa thông qua môn học thú vị này.

Hiện FPT Polytechnic Đà Nẵng có gần 100 sinh viên chuyên ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn theo học. Chương trình đào tạo của nhà trường được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP HCM và Đà Nẵng. Nhà trường áp dụng phương pháp học Project based Learning – học tập qua dự án thật và phương pháp giảng dạy Blended Learning – học tập kết hợp với 70% thời gian thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *