Tân Phó Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT: Lấy sinh viên, cán bộ, giảng viên là trung tâm; muốn FPT Polytechnic đi nhanh và đi xa hơn trong tương lai

14:16 08/06/2021

Chị Nguyễn Kim Phương – Giám đốc Chất lượng của Tập đoàn FPT mới đây đã được bổ nhiệm vị trí Phó Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic. Với vai trò, nhiệm vụ mới, chị Kim Phương kỳ vọng sẽ góp phần đưa Cao đẳng FPT Polytechnic hoàn thiện hệ thống, tối ưu quy trình hoạt động và kiểm soát chất lượng giáo dục.

Việc bổ nhiệm và luân chuyển này nằm trong chương trình “Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT” nhằm tạo sự trải nghiệm đa dạng các mảng kinh doanh, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành cho các cán bộ lãnh đạo FPT các cấp.

PCT HDQT FPT Bùi Quang Ngọc (trái) và PTGD FPT Nguyễn Thế Phương tặng hoa cho Tân Phó Giám đốc FPT Polytechnic Nguyễn Kim Phương

FPT Polytechnic hiện đang là một đơn vị tăng trưởng “nóng” của Tập đoàn với mức phát triển nhanh, và hiện diện trên diện rộng. Đi kèm với cơ hội tăng trưởng là thách thức về việc xây dựng, củng cố các yếu tố nền tảng để có sự phát triển bền vững. Với vị trí Phó Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT, chị Kim Phương dự định sẽ tập trung thúc đẩy việc hoàn thiện quy trình/ hệ thống vận hành các hoạt động của trường một cách tinh gọn, thống nhất trên toàn quốc và đảm bảo chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, các vấn đề về pháp chế, giấy phép liên quan tới việc triển khai, cung cấp các sản phẩm giáo dục của trường trên quy mô rộng cũng được thực hiện đồng bộ, hợp lý.

“Ưu tiên số một của tôi đó là tập trung vào thiết lập, củng cố một nền tảng vững chắc, một hệ thống chuẩn hóa và tinh gọn, tiện lợi cho cán bộ giảng viên, sinh viên để FPT Polytechnic đi nhanh và đi xa hơn trong tương lai”, chị Kim Phương cho biết.

Nói về kế hoạch hành động của chị Phương khi đảm nhiệm vị trí mới, chị Kim Phương cho biết: “Tôi sẽ lấy sinh viên và cán bộ giảng viên là trung tâm, chỉ làm những việc mà chắc chắn sẽ mang lại giá trị/trải nghiệm tốt hơn cho sinh viên, mang lại sự rõ ràng – thuận tiện cho CBGV để mọi người tập trung vào chuyên môn và nâng cao năng suất lao động”.

Trở thành thành viên của FPT Polytechnic, chị Phương cũng nhận định đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức với bản thân chị. FPT Polytechnic là một đơn vị trẻ trung, các thành viên nhiệt huyết, cấu trúc tổ chức rõ ràng, mạch lạc và thống nhất… với nhiều ưu điểm để phát triển. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, chị Phương nhận định bản thân cũng cần học hỏi thêm nhiều trong thời gian tới và hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của tất cả các thành viên trong FPT Polytechnic.

Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT Vũ Chí Thành chào mừng chị Kim Phương chính thức gia nhập FPoly, hoà chung màu áo FPT Polytechnic.

Chị Kim Phương chia sẻ: “Giáo dục là một lĩnh vực rất đặc biệt, có ảnh hưởng trực tiếp và rõ nét tới xã hội, cá nhân tôi là người rất tâm huyết với nghề Đảm bảo chất lượng – Thiết kế hệ thống, vì vậy tôi kỳ vọng mình có thể đóng góp vào việc mang dịch vụ đào tạo chất lượng tốt tới thật nhiều các bạn sinh viên”.

Được biết, chị Nguyễn Kim Phương tham gia FPT từ ngày đầu xây dựng hệ thống chất lượng (năm 1999), chị Nguyễn Kim Phương đã chủ trì và tham gia nhiều dự án liên quan tới cải tiến, nâng cấp Hệ thống Chất lượng thành Hệ thống Quản trị FPT; các dự án xây dựng hệ thống quy trình, hệ thống chất lượng cho các đơn vị thành viên FPT. Trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Chất lượng năm 2015, chị từng là Phó Ban này; Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng (thuộc FQA). Ngày 21/3/2019, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã ký quyết định bổ nhiệm chị Nguyễn Kim Phương là Giám đốc Chất lượng của Tập đoàn. 

Với những đóng góp của mình, chị được Tập đoàn trao tặng HC hạng 3 Vì sự nghiệp Chất lượng FPT và HC Lao động FPT hạng 2.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *