Tổ chức Tuần định hướng tân sinh viên khóa 14.2 đợt 2

15:12 09/05/2018

Sáng ngày 09/05, 37 tân sinh viên khóa 14.2 đợt 2 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham gia Tuần định hướng tại 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Tuần định hướng là hoạt động đầu tiên mà tất cả các tân sinh viên đều phải tham gia để nắm được phương pháp học tập cũng như quy chế đào tạo của nhà trường. Đây là cũng là những thông tin cần thiết cho các tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mớiTrong không khí ngày đầu tựu trường, các bạn tân sinh viên đã có mặt từ rất sớm để làm quen với môi trường học tập mới và những người bạn cùng khóa. 

FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức Tuần định hướng cho tân sinh viên khóa 14.2 đợt 2.
FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức Tuần định hướng cho tân sinh viên khóa 14.2 đợt 2.

Vào sáng ngày 09/5, toàn bộ tân sinh viên khóa 14.2 đợt 2 được chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Trưởng phòng Công tác sinh viên hướng dẫn một số thủ tục công tác sinh viên như: sổ tay sinh viên, nội quy sinh viên, bảo hiểm y tế, cấp phát đồng phục, tài liệu học tập… Tiếp đến, cán bộ phòng CTSV giới thiệu về các câu lạc bộ, hoạt động phong trào sinh viên.

Cán bộ phòng Công tác sinh viên hướng dẫn tìm hiểu và giải đáp mọi thắc mắc của tân sinh viên.
Cán bộ phòng Công tác sinh viên hướng dẫn tìm hiểu và giải đáp mọi thắc mắc của tân sinh viên.

Anh Phan Minh Dương – Cán bộ phòng CTSV cho biết: “Ngoài những thông tin về cơ sở vật chất, quy chế đào tạo, Tuần định hướng còn là địp dể nhà trường lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em. Thông qua đó, phòng CTSV sẽ có những chương trình hoạt động phù hợp với đại đa số sinh viên”.

“Để hỗ trợ các sinh viên có nhu cầu về chỗ ở, nhà trường sẽ bố trí cán bộ tìm kiếm nhà trọ hoặc đăng ký ký túc xá. Việc này sẽ giúp các bạn giảm tải những khó khăn trong thời gian đầu nhập học, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn nhanh chóng làm quen môi trường học tập tại FPT Polytechnic”, anh Dương cho biết thêm.

Cô Vũ Thị Thanh Huyền giới thiệu về phương pháp học tập và triết lý đào tạo tại FPT Polytechnic.
Cô Vũ Thị Thanh Huyền giới thiệu về phương pháp học tập và triết lý đào tạo tại FPT Polytechnic.

Sau phần giới thiệu của các cán bộ phòng CTSV, các tân sinh viên được lắng nghe phần trình bày của cô Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng bộ môn Công nghệ thông tin. Ngoài những thông tin về môi trường học tập tại FPT Polytechnic, cô Huyền giải thích rõ hơn về triết lý và phương pháp đào tạo mà nhà trường đang hướng tới. Ở FPT Polytechnic, sinh viên là người làm chủ kiến thức và nhà trường chỉ đào tạo những gì doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cần. Sinh viên ra trường cần hoàn thiện 3 yếu tố chuyên môn, kỹ năng mềm và thái độ. Bên cạnh đó, các bạn còn được lắng nghe chia sẻ của cô Vũ Thị Thanh Huyền về kỹ năng học tập hiệu quả.

Vượt một chặng đường dài từ Krông Búk, Đắk Lắk để ra Đà Nẵng nhập học, bạn Trịnh Thị Ngát – sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales hào hứng chia sẻ: “Mình chọn FPT Polytechnic Đà Nẵng là nơi học tập vì mình yêu thích thành phố biển này. Hiện tại, mình đang ở cùng một người bạn trong thời gian chờ nhà trường hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở thuận tiện nhất. Hy vọng đây sẽ là môi trường đầy thú vị để mình theo đuổi niềm đam mê của bản thân”.

Các tân sinh viên nhận đồng phục và giáo trình.
Các tân sinh viên nhận đồng phục và giáo trình.

Ngày 12/7 tới, các tân sinh viên sẽ được hướng dẫn và tập huấn để sử dụng hệ thống thông tin tại trường như tài khoản email, hệ thống quản trị học tập LMS, AP, diễn đàn sinh viên, Group facebook. Tất cả những thông tin, quy định, quy chế, lịch học đều được đăng tải lên hệ thống quản lý thông tin AP (ap.poly.edu.vn) của trường để sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt thông tin thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Cùng ngày, các tân sinh viên cũng sẽ tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nhằm phân lớp học theo trình độ. Đây cũng là hoạt động cuối cùng trong khuôn khổ tuần định hướng dành cho tân sinh viên K14.2 đợt 2 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Chào mừng các bạn tân sinh viên khóa 14.2 đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Chúc cho các bạn tân sinh viên gặt hái được nhiều thành công trong học tập!

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *