Trao tặng tủ sách “Chắp cánh ước mơ” cho các em nhỏ tại Bản Khoang

16:08 18/12/2017

Ngày 14/12/2017 vừa qua, cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học FPT và Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã vượt gần 400 cây số, mang theo tủ sách tiết thực: “Chắp cánh ước mơ” và nhiều phần quà ý nghĩa trao tới tận tay các em nhỏ tại Bản Khoang, Sapa, Lào Cai.

Tháng 7/2012, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT chính thức phát động Chương trình 100 Tủ sách Tiết thực. Hưởng ứng chương trình đầy ý nghĩa này, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, chương trình quyên góp để gây quỹ cho tủ sách cũng như các chương trình thiện nguyện. Để đóng góp kinh phí cho tủ sách tiết thực “Chắp cánh ước mơ” lần này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã sử dụng kinh phí từ đêm nhạc gây quỹ kỷ niệm 7 năm thành lập cơ sở Hà Nội: “Happy Bee” với sự góp mặt của ca sỹ Sơn Tùng M-TP, diễn ra vào ngày 25/07/2017 và sự đóng góp của các cựu sinh viên.

Cán bộ và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội vừa vượt gần 400 cây số, mang theo tủ sách tiết thực: "Chắp cánh ước mơ"và nhiều phần quà ý nghĩa trao tới tận tay các em nhỏ tại Bản Khoang, Sapa, Lào Cai.
Cán bộ và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội vừa vượt gần 400 cây số, mang theo tủ sách tiết thực “Chắp cánh ước mơ” và nhiều phần quà ý nghĩa trao tới tận tay các em nhỏ tại Bản Khoang, Sapa, Lào Cai.

Theo đó, cùng đoàn ĐH FPT, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội đã mang theo tủ sách tiết thực: “Chắp cánh ước mơ”, máy tính, 12 bộ chăn đệm từ nguồn Quỹ người FPT vì cộng đồng và 156 phần quà là tất và gang tay ấm do cán bộ, giảng viên, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic quyên góp gửi tới tận tay các em nhỏ tại Bản Khoang, Sapa, Lào Cai.

Đến với Bản Khoang, Sapa, Lào Cai hôm nay, đoàn ai nghĩ nơi đây từng là tâm điểm của trận lũ quét lịch sử năm 2013. Quá nhiều đau thương, mất mát không làm người dân nơi đây nhụt chí, thầy cô vẫn kiên cường bám trường lớp, các em nhỏ vẫn hồn nhiên đến trường với manh áo mỏng mặc cho trời đông giá rét. Người Bản Khoang bảo: “trẻ con mà kêu rét thì trâu bò chết hết, mùa màng hỏng sạch“. Quả thật, không nghe thấy các em kêu rét.

Chị Đỗ Thị Bích Hiền - Trưởng phòng Công tác sinh viên đại diện Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trao tặng tủ sách cho đại diện trường Tiểu học Bản Khoang 1.
Chị Đỗ Thị Bích Hiền – Trưởng phòng Công tác sinh viên đại diện Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trao tặng tủ sách cho đại diện trường Tiểu học Bản Khoang 1.

Phần quà chủ yếu mang ý nghĩa tinh thần, và trở nên quá nhỏ bé trước tình cảm và sự đón nhận của thầy trò Tiểu học Bản Khoang, nơi có 100% là học sinh người dân tộc Dao và Mông. Trong đó gần một nửa các em ở nội trú tại trường với điều kiện ở rất khó khăn. Toàn bộ khối nhà cho giáo viên và học sinh nội trú là nhà ghép khung thép, tôn. Mùa hè nắng nóng, mùa đông giá rét.

Các em nhỏ tự tin thể hiện các tiết mục văn nghệ chào mừng và cảm ơn đoàn.
Các em nhỏ tự tin thể hiện các tiết mục văn nghệ chào mừng và cảm ơn đoàn Tình nguyện FPT

Chị Đỗ Thị Bích Hiền – Trưởng phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ: “Được đến đây, giữa cái lạnh của núi rừng Tây Bắc được nhìn thấy thầy và trò trường Tiểu học Bản Khoang không ngại khó khăn, kiên cường bám trường lớp dù gặp muôn vàn khó khăn tôi càng cảm thấy vô cùng trân quý. Các thầy cô giáo phần lớn là dưới xuôi, không quản ngại xa qua, mang con chữ đến với các em. Mong rằng một chút quà là tấm lòng của cán bộ, sinh viên FPT sẽ phần nào giúp mùa đông năm nay của thầy và trò Bản Khoang thêm ấm áp”.

Đoàn tình nguyện FPT chụp hình lưu niệm cùng các em nhỏ trong buổi lễ trao quà.
Đoàn tình nguyện FPT chụp hình lưu niệm cùng các em nhỏ trong buổi lễ trao quà.

Đáp lại tình cảm của Đoàn tình nguyện FPT, các em nhỏ Bản Khoang cũng gửi tặng những tiết mục văn nghệ đậm chất dân tộc. Các em còn tự tay dựng sạp, hướng dẫn và cùng các anh chị FPT nhảy trong tiếng nhạc rộn ràng, thắm đượm tình cảm miền ngược, miền xuôi. Chuyến đi kết thúc với nhiều kỷ niệm thật đẹp giữa các cán bộ, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội cùng thầy trò trường Tiểu học Bản Khoang 1. Tủ sách FPT chắp cánh ước mơ sẽ luôn đồng hành mang tri thức cho các em nhỏ vùng núi cao còn nhiều khó khăn.

Tháng 7/2012, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT chính thức phát động Chương trình 100 Tủ sách Tiết thực. Ngày 13 hàng tháng, cán bộ và sinh viên Trường Đại học FPT sẽ nhịn một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền bữa sáng đó vào Quỹ tiết thực của trường nhằm xây dựng Tủ sách tiết thực tại các địa phương.Đây là một hoạt động xã hội của Trường Đại học FPT với mong muốn tinh thần vì cộng đồng trở thành tinh thần thường trực của mỗi cán bộ, sinh viên: Góp một bữa ăn sáng, tiếp nguồn tri thức Việt.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *