Bích Nhung – Nữ Ong Vàng Fall 2021 đến từ ngành CNTT FPoly Tây Nguyên

9:05 04/04/2022

Vượt qua các “nhân tài” ngành CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Nguyễn Thị Bích Nhung – Sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm đã được Ong Vàng gọi tên tại học kỳ Fall 2021.

FPT Polytechnic - Tay Nguyen - Ong Vang Fall 2021
Bích Nhung vinh dự trở thành Ong Vàng Fpoly Tây Nguyên học kỳ Fall 2021.

Nhắc tới ngành CNTT, mọi người thường nhận định đây là ngành nghề chuyên dành cho các bạn nam, thế nhưng, Bích Nhung đã chứng minh được rằng, “chị em” cũng có thể khẳng định được vị thế khi theo học ngành này.

Đam mê khám phá, tìm hiểu về máy tính, đặc biệt là công nghệ trong lĩnh vực này, sau khi tốt nghiệp THPT, cô nàng đã nhanh chóng đăng ký theo học chuyên ngành Phát triển phần mềm tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Những ngày đầu theo học, Bích Nhung đã bị “ngợp” bới khối lượng bài tập, phương pháp học tập mới lạ, đòi hỏi sinh viên phải chủ động tìm hiểu, nghiên cứu khá nhiều, khác hẳn với phong cách “đọc – chép” khi còn học cấp 3.

“Lúc đó, mình cảm thấy thực sự áp lực, đôi lúc còn bị stress vì việc học. Tuy nhiên, sau một thời gian học tập, được thầy cô, anh chị khoá trước hỗ trợ, mình đã biết sắp xếp mọi thứ để học làm sao cho hiệu quả, đỡ mệt mỏi trước những môn học khô khan”, Bích Nhung chia sẻ.

Với mong muốn trở thành Chuyên viên Kiểm thử (Tester), cô nàng cho biết bản thân đã và đang nỗ lực  mỗi ngày, chủ động tìm ra những vẫn đề chưa hiểu để có thể sớm hỏi thầy cô, anh chị, sớm tìm ra đáp án cho bản thân.

Chia sẻ quan điểm khi phụ nữ tham gia ngành CNTT, Bích Nhung cho biết: “Mình tin rằng, xã hội ngày càng phát triển, đội ngũ chuyên viên về CNTT sẽ có thêm nhiều chị em tham gia. Nữ giới cũng có những tố chất như cần cù, chăm chỉ, hạm học hỏi như bất kỳ nam giới nào. Chưa kể đến, nói về sự kiên nhẫn, nhiều bạn nữ còn tốt hơn cả các bạn nam”.

Đạt được danh hiệu Ong Vàng Fall 2021 – Danh hiệu cao quý dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Bích Nhung khiêm tốn và cho rằng kết quả này phần lớn do bản thân may mắn hơn các bạn khác. “Em đang là sinh viên học kỳ đầu tiên, cũng chưa phải học các môn chuyên ngành nên mới “dễ ăn” như vậy. Từ học kỳ thứ 2 trở đi mới thực sự là thử thách mà em và các bạn phải đối mặt. Tất nhiên, em đã tự hứa với chính bản thân rằng sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để có thể giữ vững danh hiệu cao quý này”, Bích Nhung bộc bạch.

Đồng hành cùng Bích Nhung trong học kỳ đầu tiên, cô Đỗ Thị Bích Vân – Giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin tại FPT Polytechnic Tây Nguyên nhận định: “Bích Nhung là sinh viên chăm chỉ, có tinh thần học tập chủ động, hạm học hỏi. Ngoài những kiến thức được giảng dạy trên trường, bạn cũng tích cực tìm hiểu những kiến thức chuyên ngành để trao đổi cùng giảng viên, qua đó giúp việc học trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều”.

Hy vọng rằng, trong những học kỳ tiếp theo, Bích Nhung sẽ có được thêm những thành tựu mới trong quá trình học tập, tạo nên được những dấu ấn riêng để có thể tự bản thân mở ra được những cánh cửa mới trong quá trình phát triển bản thân, theo đuổi sự nghiệp.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *