Chị Tường Vi – Cán bộ phòng QHDN FPoly Tây Nguyên: Hành trình 10 năm trở thành cầu nối việc làm cho sinh viên

11:38 14/03/2023

Góp phần mang tới cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, chị Phan Nguyễn Tường vi – nhân viên phòng Quan hệ doanh nghiệp tại nhà trường đã và đang cống hiến, giúp các bạn trẻ tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc thực tế trước khi tốt nghiệp. 

Trong 10 năm đồng hành cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, dưới vai trò là nhân viên phòng Quan hệ doanh nghiệp của nhà trường, chị Phan Nguyễn Tường Vi đã và đang tích cực mang đến những cơ hội việc làm tốt nhất cho các bạn thông qua các chương trình tuyển dụng, buổi giao lưu giữa sinh viên và chuyên gia.

Nhận biết được tầm quan trọng của phòng Quan hệ doanh nghiệp và sự tác động mạnh mẽ của hoạt động hướng nghiệp, chị Tường Vi cho biết:Phòng Quan hệ doanh nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic là cầu nối giữa nhà trường, sinh viên và nhà tuyển dụng. Trong xã hội hiện đại, nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng nhất đối với sự phát triển mỗi quốc gia, bởi nếu có những con người tài năng, có năng lực chuyên môn, có bản lĩnh thì việc khai thác và sử dụng các nguồn lực khác mới hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Nhìn từ góc độ chất lượng nguồn nhân lực thì sự gắn kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên là quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, bài toán giải quyết nguồn nhân lực thật sự là một bài toán khó với tôi, không chỉ giúp các em sinh viên có một môi trường làm việc tốt mà còn phải đáp ứng kỹ năng chuyên môn bên phía doanh nghiệp”.

Chị Phan Nguyễn Tường Vi – Phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Tây Nguyên

Tuy khối lượng thực hành của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic so với các trường khác chiếm phần lớn nhưng trong môi trường làm việc, các bạn sẽ không tránh khỏi sơ suất và các thao tác nghề chưa thành thạo. Chị Tường Vi bày tỏ: “Làm việc tại FPT Polytechnic đã lâu, nhưng đôi khi tôi cũng sẽ có những lúc “ bực tức” khi làm việc với các bạn sinh viên vì các bạn còn non kinh nghiệm. Những lúc như vậy, tôi cố gắng đưa ra những chỉ tiêu nổi bật mà doanh nghiệp hướng tới, những kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn các em cần trau dồi thêm để trở thành ứng cử viên phù hợp với nhà tuyển dụng”.

Là một trong những đơn vị có hoạt động kết nối doanh nghiệp nổi bật, Phòng QHDN luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đi thực tập. Đối với chị Tường Vi cũng vậy, một nữ cán bộ tận tụy, xông xáo trong công việc. Trở thành một cầu nối việc làm cho các thế hệ sinh viên, đây hoàn toàn là một công việc nặng nhọc bởi cần thời gian nghiên cứu, tìm kiếm đối tác và gần như công việc được nhận định là của nam giới sẽ phù hợp hơn. 

Thế nhưng, với tình yêu nghề, tình yêu sinh viên, hơn 10 năm qua, chị Tường vi đã đem đến các doanh nghiệp lớn nhỏ, trong và ngoài nước là đơn vị thực tập và làm việc đạt chất lượng tốt đối với các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Chị Tường Vi – Nữ cán bộ công tác tốt, hòa đồng và thân thiện với các bạn sinh viên

Bên cạnh đó, Phòng Quan hệ doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các buổi talkshow, opentalk hoặc có các cuộc gặp mặt, trao đổi nắm bắt tình hình sinh viên tại các đơn vị đối tác. Những họa động này nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng các kênh thông tin hỗ trợ, tìm kiếm việc làm cho sinh viên, đồng thời tìm các giải pháp kết nối Doanh nghiệp với Nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự.

Chị Tường Vi nhận định thêm: “Việc kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên có ý nghĩa quan trọng và đem lại lợi ích cho cả 3 bên. Song, để việc kết nối giữa Doanh nghiệp – Nhà trường được tốt, nhân lực đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động thì các trường đại học cần đẩy mạnh mô hình “nhà trường – công xưởng”. 

Theo chị Vi, ngoài chủ động trong việc thay đổi chương trình đào tạo theo hướng bám sát đòi hỏi thực tế của Doanh nghiệp (với các ngành đào tạo đặc thù) thì việc sớm định hướng, xây dựng được cho sinh viên thói quen “thể hiện” bản lĩnh trải nghiệm (tự nghiên cứu, rèn luyện, làm việc nhóm) đóng vai trò rất quan trọng. 

Điều này không chỉ giúp sinh viên thêm tự tin, chủ động trong việc tìm kiếm môi trường học tập – trải nghiệm, mà còn mang đến cho chính Doanh nghiệp tuyển dụng những góc nhìn thực tế trong đặt hàng đào tạo với nhà trường.

Gắn bó với nghề hơn một thập kỷ, gặp những khó khăn và gian nan nhưng chị Tường Vi luôn nằm trong danh sách những cán bộ có thành tích tốt trong việc tìm những nhà tuyển dụng có môi trường làm việc cơ chế tốt cho sinh viên. Bởi với chị, các bạn sinh viên là một thế hệ trẻ tương lai, là nguồn nhân lực trẻ dồi dào sức lực góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển.

Tập thể sinh viên cùng phòng Quan hệ doanh nghiệp

Hy vọng cầu nối ba bên Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp như vậy sẽ được chị Tường Vi và các đồng nghiệp khác của mình tăng cường nhiều hơn nữa, đây cũng sẽ là nền tảng để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đảm bảo đầu ra cho sinh viên cũng như tâm lý yên tâm, chủ động với cơ hội việc làm cho các bạn ngay khi ra trường.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *