Cùng sinh viên FPoly Tây Nguyên trải nghiệm hoạt động teambuilding trong môn học Kỹ năng làm việc

14:19 16/08/2022

Mong muốn tạo hứng khởi trong hoạt động học tập, bộ môn cơ bản Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức chương trình teambuilding với nhiều hoạt động thú vị dành cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh thời gian học tập, hoạt động thư giãn tinh thần, giao lưu kết bạn cũng vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên.

Trung tuần tháng 7 vừa qua, các bạn sinh viên lớp Kỹ năng làm việc FPT Polytechnic Tây Nguyên đã được tham gia chương trình teambuilding với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích kết hợp thực hành các kỹ năng đã được giảng dạy.

Tại nhà thi đấu Đa Năng, trò chơi đầu tiên các bạn tham gia là hoạt động ghép đôi ngẫu nhiên và quay clip giới thiệu nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp, đồng thời xóa đi khoảng cách ngại ngùng giữa các sinh viên với nhau.

Một trò chơi giúp sinh viên rèn luyện tính kiên nhẫn

Tiếp theo, các bạn được trải nghiệm trò chơi chuyền nước. Bằng cách sử dụng chiếc muỗng, các bạn sẽ chuyền nước từ thành viên đầu tiên đến thành viên cuối cùng sau đó bỏ vào một chiếc chai, đội nào chai đầy nước sớm nhất sẽ chiến thắng. Trò chơi này giúp cho các bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tính kiên nhẫn và kỹ năng lãnh đạo.

Ngoài hai trỏ chơi trên, các bạn còn tham gia hoạt động giải mã Semaphore nhằm khám phá kỹ năng phân chia công việc trong nhóm và Trò chơi xếp cốc, từ đó thúc đẩy tính sáng tạo và đoàn kết trong khi thực hiện nhiệm vụ. Sau mỗi phần chơi, các đội sẽ có những phút giây nhìn lại để rút ra bài học cho cá nhân cũng như tập thể.

Ghi nhận tinh thần tham gia hết mình của sinh viên, các thầy, cô giảng viên cũng đã có nhiều phần quà dành cho các đội chơi trong buổi hoạt động.

Trò chơi tập thể giúp các bạn sinh viên gắn kết hơn

Chia sẻ về cảm nhận sau khi tham gia các hoạt động chương trình, bạn Đỗ Minh Anh – sinh viên ngành Digital Marketing cho biết: “Do thời gian nhập học của khóa em trúng ngay đợt dịch nên rất nhiều hoạt động bị đóng băng, vì vậy khá thiệt thòi so với các bạn khóa khác. Tuy nhiên, nhờ những chương trình tổ chức thường xuyên vừa qua của giảng viên bộ môn, lớp em cũng được tham gia nhiều hoạt động teambuilding hơn, từ đó thêm gắn kết và xóa đi khoảng cách ngại ngùng trong lớp”.

Nhiều bạn cảm thấy thích thú khi tham gia hoạt động

Mong muốn giúp sinh viên trải nghiệm trong môi trường học tập thú vị, Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn không ngừng tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thúc đẩy tinh thần năng động, sáng tạo của các bạn trẻ. Với phương châm “học mà chơi – chơi mà học”, nhà trường hứa hẹn sẽ còn rất nhiều sự kiện hấp dẫn khác, tạo cơ hội để các bạn tham gia, từ đó rèn luyện các kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Hãy cùng chờ đón thêm nhiều những hoạt động thú vị sắp tới nhé! Chúc các bạn sinh viên có thời gian học tập vui vẻ tại trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *