Định hướng thực tập dự án tốt nghiệp: Cẩm nang bỏ túi cho sinh viên kỳ cuối FPoly Tây Nguyên

14:01 16/06/2022

Ngày 14 – 15/6 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có buổi Định hướng thực tập Dự án tốt nghiệp để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thực tập sắp tới. 

Tổ chức buổi định hướng thực tập dự án tốt nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên mong muốn sinh viên sẽ có được hành trang tốt nhất cho mình trong kỳ thực tập tại doanh nghiệp cũng như kỳ bảo vệ dự án tốt nghiệp sắp tới.

Buổi định hướng có sự tham gia của các thầy cô, cán bộ phụ trách cùng hơn 200 sinh viên kiến đủ điều kiện thực tập của các khối ngành CNTT, Kinh tế và Thiết kế Đồhọa.

Đông đảo các bạn sinh viên tham dự buổi định hướng

Mở đầu buổi định hướng, chị Phan Nguyễn Tường Vi – cán bộ phòng QHDN đã có những chia liên quan đến cách thức đăng ký thực tập để các bạn sinh viên nắm rõ các biểu mẫu cần thiết, thời gian quy định thực tập cũng như thời hạn nộp các báo cáo liên quan. Bên cạnh đó, chị Vi cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc lựa chọn đơn vị doanh nghiệp thực tâp phù hợp, điều này sẽ mở ra cơ hội cho các bạn làm việc tại nơi mà mình đã thực tập. Với những bạn sinh viên chưa tìm được đơn vị doanh nghiệp thực tập, phòng QHDN cũng chia sẻ một số thông tin về các doanh nghiệp để các bạn tham khảo lựa chọn.

Về vấn đề xét tốt nghiệp cho K16.3, chị Lê Thị Hoa – Cán bộ phòng TC & QLĐT đã đưa ra những điều kiện phải xét theo quy chế đào tạo. Đồng thời, nếu sinh viên muốn được tham gia bảo vệ dự án tốt nghiệp thì phải bảo đảm có giấy xác nhận đạt của các đơn vị thực tập. Ngoài ra, giảng viên bộ môn cũng dặn dò các bạn sinh viên về đề tài thực tập, các lưu ý về tác phong, kỉ luật, quy định… để có thể đảm bảo về mặt hình ảnh, cũng như chất lượng của nhà trường.

Thầy Võ Phúc Thiện – Trưởng bộ môn Kinh tế cho biết: “Thực tập là một trong những bước đệm cực kỳ quan trọng nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế của các đơn vị doanh nghiệp, giúp các bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hoá, phong cách làm việc, từ đó tự nhìn nhận bản thân có phù hợp để trở thành nhân viên tại công ty hay không. Vì vậy, các bạn cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng đơn vị doanh nghiệp mà mình muốn thực tập để tránh lãng phí thời gian cũng như công sức mà mình đã bỏ ra”.

Sau buổi định hướng, bạn Hoàng Lê Phát – sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện chia sẻ: “Nhờ tham gia buổi nói chuyện, em và các bạn đã nắm rõ hơn về thông tin thực tập một cách cụ thể và yên tâm hơn về các chính sách hỗ trợ của nhà trường. Hiện em đang đi làm cho một doanh nghiệp nên có thể em sẽ lựa chọn làm nơi để mình đăng ký thực tập đợt này để vừa tiện cho việc học cũng như việc làm thực tế của mình”.

Buổi định hướng đã diễn ra hiệu quả, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên chọn lựa được đúng doanh nghiệp mà mình mong muốn thực tập để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên có một kỳ thực tập nhiều thắng lợi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *