“Đứng dậy từ thất bại” – Chàng sinh viên FPoly Tây nguyên nuôi dưỡng đam mê kinh doanh

16:09 07/04/2022

Trương Quang Vũ – sinh viên ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã bước đầu thành công với dự án kinh doanh ngay từ kỳ học thứ 3.

Có niềm đam mê kinh doanh, Quang Vũ lựa chọn theo học chuyên ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm thực tế để xây dựng kế hoạch kinh doanh cho bản thân.

Ngày đầu nhập học Vũ khá lo lắng như bao bạn bè cùng trang lứa

Trước khi chọn học ở FPT Polytechnic Tây Nguyên, Quang Vũ đã từng có một khoảng thời gian theo học Kinh tế ở trường đại học khác, Vũ chia sẻ: “Mình cảm thấy chương trình học trước đây không phù hợp với quá nhiều lý thuyết, gò bó, khó có thể áp dụng được thực tiễn, nên đã chọn dừng lại dù mọi người phản đối.

Khi biết đến FPT Polytechnic, mình đã tìm hiểu rất kỹ chuyên ngành Digital Marketing cũng như thời gian học ngắn chỉ 2 năm 4 tháng, môi trường học tâp năng động với kiến thức sát thực tế và đặc biệt thực hành nhiều hơn so với lý thuyết, nên mình đã nộp hồ sơ theo học tại FPT Polytechnic.”

Được biết, Quang Vũ cũng đã từng kinh doanh một số sản phẩm nhưng do thiếu kiến thức chuyên môn nên liên tiếp gặp thất bại. Sau khi theo học chuyên ngành Digital Marketing, Vũ đã được trang bị những kiến thức về kinh doanh cơ bản và những công cụ nền tảng bán hàng thương mại trong thời đại truyền thông số. Kết hợp với sự nhạy bén trong kinh doanh, nam sinh viên đã có được những bước đầu thành công với dự án của bản thân và xây dựng được một đội ngũ nhân sự cho riêng mình.

Sau khi học một thời gian Vũ đã biết áp dụng kiến thức để kinh doanh

Thời gian theo học ở FPT Polytechnic Tây Nguyên, Vũ và các bạn phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên dù học online nhưng sự quan tâm động viên và hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy, cô cán bộ trong trường khiến Vũ thấy yên tâm về việc học rất nhiều. Vũ chia sẻ : “Trải qua 3 kỳ học ở FPoly, mình cảm nhận học ở FPoly rất thoải mái, không bị gò bó vì những nguyên tắc cứng nhắc, chỉ cần chịu khó học là được, riêng kiến thức thì rất thực tế, áp dụng trong doanh nghiệp thực chiến về mảng digital marketing rất tốt. 

Ngoài ra trong lúc giảng dạy thầy cô còn có những bài học thú vị về thất bại trong kinh doanh, để từ đó mình rút ra được nhiều bài học cho bản thân”.

Vũ  thứ 2 từ phải qua) vinh dự khi được tham dự cùng các anh, chị doanh nhân tỉnh Đăk Lăk trongmột sự kiện

Quang Vũ đã vận dụng những kiến thức học tập trên lớp để ứng dụng vào công cuộc xây dựng lại kế hoạch kinh doanh của mình, như setup lại về tư duy kinh doanh của bản thân, nhìn nhận rõ đa chiều trong doanh nghiệp, biết nắm bắt thời cơ, cơ hội kinh doanh. Hiểu rõ hơn về các chiến lược marketing trong doanh nghiệp.

Ngoài ra còn biết được cách tối ưu hoá tìm kiếm sản phẩm và doanh nghiệp bản thân, công cụ SEO lên top các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Google, Tiktok,….. Bên cạnh đó, Vũ còn áp dụng được kiến thức khác trong môn học kỹ năng học tập để sắp xếp công việc cho hiệu quả, kỹ năng giao tiếp,…

Anh chàng rất thích môi trường học tập năng động tại Fpoly Tây Nguyên

Hiện tại, Quang Vũ đã thành công với team media chuyên nhận các dịch vụ về quảng cáo Facebook, Ads, Marketing … kinh doanh các sản phẩm về vàng bạc. Vũ cho rằng: “Tuổi trẻ phải dám nghĩ, dám làm. Sai ở đâu thì đứng lên ở đó. Quan trọng là bản thân mình cảm thấy đúng là đủ chứ không bị ảnh hưởng quá nhiều từ những lời góp ý xung quanh”.

Chúc bạn Quang Vũ sẽ thành công với dự án kinh doanh của mình và hoàn thành tốt chương trình học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *