FPT Polytechnic Tây Nguyên đồng hành cùng dự án lớp học Lập trình cho trẻ em: Thành công vượt mong đợi

12:09 23/07/2023

Từng bước đột phá với sự tận tâm, nỗ lực không ngừng, với sứ mệnh mang công nghệ gần hơn đến với trẻ em, dự án Lớp học Lập trình tại Phường Khánh Xuân – TP.Buôn Ma Thuột đã thành công rực rỡ, ghi dấu ấn sâu đậm trong cộng đồng.

Trong những ngày hè đầy năng lượng & tươi trẻ, các em nhỏ tại phường Khánh Xuân – TP Buôn Ma Thuột đã có những trải nghiệm khó quên, mở ra không gian tri thức sáng tạo, cùng những kiến thức bổ ích do các anh chị sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên mang đến.

Khởi đầu tại Phường Khánh Xuân, dự án lập trình cho trẻ em sẽ tiếp tục lan tỏa ánh sáng tri thức tới Phường Tân Lợi, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp, lan tỏa sự tử tế của môi trường giáo dục FPT cho xã hội. Với mục tiêu đem đến cơ hội vàng cho các trẻ em từ 07 đến 11 tuổi, dự án không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức cơ bản về khoa học máy tính, an toàn thông tin mạng và lập trình phần mềm, mà còn nâng cao khả năng thích ứng, năng lực học và kỹ năng sống cho các học viên.

Phối hợp cùng đoàn phường Khánh Xuân với lớp không quá 20 học sinh, dự án đã tạo nên môi trường học tập thân thiện và đồng hành cùng các em trong suốt tháng 6. Trong tiến trình giảng dạy, phần mềm Scratch 3.0 đã trở thành “bản thử nghiệm” hoàn hảo, mang đến trải nghiệm lập trình đơn giản mà thú vị qua việc kéo và thả các khối lệnh. Giao diện trực quan và hình ảnh đã giúp các em hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của lập trình, giúp tăng cường tư duy kịch bản và logic.

Đặc biệt, khóa học cũng giúp các em nhỏ nhận ra rằng công nghệ không chỉ là tiêu thụ mà còn là cống hiến, không chỉ là giải trí mà còn là khám phá. Nhờ đó, tinh thần sáng tạo và năng lực học hỏi của các em đã được tăng cường, là nền tảng cho hành trình phát triển trong tương lai.

Đánh dấu sự thành công và lòng biết ơn sâu sắc, dự án lớp học lập trình sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp này ra các phường, xã khác.

Xin cảm ơn tình yêu thương và hỗ trợ nhiệt tình của đoàn thanh niên và ủy ban nhân dân phường Khánh Xuân, cũng như sự đồng hành và đóng góp đáng kể từ các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Lễ tổng kết khóa học lập trình cho trẻ em

Hành trình vẫn còn dài, và những bước tiếp theo sẽ là những thử thách mới, nhưng với sự đoàn kết và tinh thần hợp tác, chúng ta có thể vươn tới những thành công lớn hơn nữa. Hãy tiếp tục xây dựng những cầu nối tri thức, truyền cảm hứng và tình yêu đến với các thế hệ trẻ, để chúng ta cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng và phát triển bền vững cho đất nước và xã hội.

Phòng CTSV FPT Polytechnic Tây Nguyên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *