Lệ Nguyên – Nữ sinh FPoly Tây Nguyên tài giỏi, dám “đối đầu” với nỗi sợ học tiếng Anh

11:49 26/11/2022

Sở hữu gương mặt trái xoan cùng làn da trắng mịn không tì vết, cô bạn Phan Thị Lệ Nguyên – Sinh viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên còn là một nữ sinh năng động, đa tài, được bạn bè và thầy cô trong nhà trường quý mến. 

Chia sẻ lý do lựa chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Lệ Nguyên cho biết: “Ngay từ khi còn là học sinh THPT, mình đã rất thích tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế, vì vậy, trước khi tốt nghiệp, mình đã theo dõi các thông tin về những đơn vị đào tạo ngành học này. Sau khi biết FPT Polytechnic Tây nguyên có giảng dạy ngành học mà mình yêu thích, cộng thêm lại được ở gần gia đình nên mình quyết định đăng ký nhập học”.

Khác xa với nhiều bạn bè lựa chọn đi học xa nhà sau khi tốt nghiệp cấp ba, Lệ Nguyên cho rằng thời gian học vẫn là giai đoạn cần sự hỗ trợ từ phía gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần, còn sau này khi tốt nghiệp đủ lông đủ cánh thì muốn lập nghiệp hay trải nghiệm cuộc sống ở thành phố khác cũng không thành vấn đề vì khi đó bản thân đã tự đi làm nuôi sống được bản thân. Hơn nữa, nhận thấy FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ là một môi trường tốt dành cho mình, nên Lệ Nguyên cũng không chần chừ mà đăng ký nhập học ngay.

Phan Thị Lệ Nguyên – Sinh viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Trải qua hơn 4 kỳ học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Lệ Nguyên càng thấm thía sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Cô bạn cho biết đã nhận được sự quan tâm gần gũi, động viên, khích lệ rất nhiều từ các giảng viên, cán bộ trong trường, cũng nhờ đó mà cô bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn trở ngại ban đầu khi bước chân vào môi trường mới.

Ngoài thời gian học tập ở trường, Lệ Nguyên còn nhận làm thêm các công việc như Designer cho một số các dự án, livestream trên NimoTV… đây là những công việc vừa giúp nữ sinh có thêm chi phí sinh hoạt vừa là để thỏa mãn đam mê ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời tích lũy được một số kinh nghiệm chuyên môn.

Ngoài thời gian học tập, Lệ Nguyên còn làm thêm để bổ sung kinh nghiệm cho mình

Không chỉ dành thời gian học tập, làm việc, Lệ Nguyên còn là thành viên tích cực của CLB Tiếng Anh tại FPT Polytechnic Tây Nguyên. Mong muốn chinh phục nỗi sợ tiếng Anh của bản thân, cô bạn đã chọn tham gia CLB tiếng Anh của nhà trường. Lệ Nguyên tâm sự: “Bản thân mình đã từng rất sợ học tiếng Anh vì cảm giác về mặt tâm lý sợ mọi người nghĩ mình nói không hay hoặc sợ mọi người chê cười vì không dùng đúng ngữ pháp. Chính vì vậy, sau một thời gian né học, mình đã quyết định đối diện trực tiếp, vì suy cho cùng, việc học tiếng anh là để giao tiếp với mọi người, nên nếu vẫn ngại nói ra thì sẽ không ai biết được mình muốn truyền đạt thông tin gì cũng như càng không thể sửa những lỗi sai”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Lệ Nguyên! Mong rằng, trong thời gian tới, Lệ Nguyên sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, làm việc nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *