Lễ ra quân đầy cảm xúc của sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

10:18 17/05/2021

Sáng ngày 14/5, gần 150 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã làm lễ ra quân kết thúc 10 ngày trải nghiệm học kỳ quân sự. Buổi lễ diễn ra ngập tràn những cảm xúc bồi hồi xúc động của các bạn sinh viên khi phải chia tay những người bạn kề vai sát cánh cùng nhau học tập, sinh hoạt trong suốt thời gian vừa qua. 

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có những ngày học quân sự cực kì ấn tượng và nhiều kỉ niệm đáng nhớ cùng nhau. Theo Thượng tá Nguyễn Trọng Hằng (Trưởng ban đào tạo Trường Quân sự Đại học Tây Nguyên) nhận xét: “Sinh viên FPT Polytechnic chấp hành kỉ luật rất tốt, 100% các bạn đều đạt yêu cầu không có trường hợp nào bị kỉ luật. Ngoài ra ý thức phòng chống dịch bệnh của các bạn rất nghiêm túc nên nhà trường cũng  an tâm khi dạy dỗ các bạn trong suốt thời gian qua”.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã hoàn thành khóa học quân sự vào ngày 14/05 vừa qua
Các bạn được học từ những cách sắp xếp đồ đạc cá nhân ngăn nắp, gọn gàng đúng chuẩn tác phong quân đội.
Cùng ăn với nhau những bữa cơm đúng chất người lính

Ngoài thời gian học tập các bạn còn có những ngày sống chung cùng với nhau để có thể hiểu nhau nhiều hơn. Nhờ vậy, nhiều bạn trở nên thân thiết và phát hiện ra có nhiều điều rất “hợp cạ”, kết giao được thêm nhiều bạn mới sau kỳ học quân sự.

Kỳ học quân sự chính là dịp để các bạn sinh viên có những trải nghiệm trong môi trường quân đội, sống và làm việc như một quân nhân thực thụ. Học quân sự còn giúp các bạn cũng hiểu rõ hơn về cách sử dụng các loại vũ khí khác nhau, sử dụng lựu đạn, cách tháo gỡ và lắp súng… cùng  những buổi thực hành đầy thú vị sau khi đã nắm vững phần lý thuyết trên lớp.

Các bạn sinh viên cũng được học các cách sơ cứu vết thương và chăm sóc người bị thương như thế nào là đúng cách.

Biết cách thực hành thành thạo các thao tác lắp súng, bắn súng trên thao trường

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình trong học kì quân sự vừa qua, bạn Hoàng Minh Nguyên (sinh viên ngành TMĐT Marketing Digital) cho biết: “Nhờ học Quân sự mà em bỏ được rất nhiều thói quen không tốt như tắm khuya, nhịn ăn sáng, thức quá khuya… Trong quân đội, tất cả đều có quy định để đảm bảo sức khỏe nên nhờ vậy em đã thay đổi được bản thân mình, trở nên quy củ, rèn được cho mình một lối sống lành mạnh hơn rất nhiều”.

Cũng như Minh Nguyên, chia sẻ về cảm xúc sau những ngày học quân sự bạn Lò Hoàng Hảo Nam (sinh viên ngành TMĐT Marketing Digital) tâm sự: “Những ngày đầu học quân sự em cũng cảm thấy có nhiều điều bất tiện nhưng càng học lâu thì em càng thấy gắn bó. Đặc biệt nhờ kì học quân sự em khám phá ra nhiều điều thú vị về quân đội và em cảm thấy thời gian trôi qua nhanh thật, em và các bạn đã có rất nhiều kì niệm đáng nhớ và chắc chắn sẽ không bao giờ có thể quên được”.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên trong kỳ học quân sự vừa qua nhé!

Dù ở trong quân đội nhưng vẫn có nhiều góc dành cho các bạn sinh viên thà hồ sống ảo
Bên cạnh việc học, các bạn sinh viên còn có cơ hội được gần gũi với nhau hơn
Một buổi sinh hoạt đầy sôi nổi của các bạn sinh viên FPT Polytechnic

Người ta thường nói, kỳ học quân sự chính là những ngày tháng đẹp nhất trong thời sinh viên. Hy vọng với 10 ngày sống trong môi trường quân ngũ, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ và trải nghiệm thú vị, để sẵn sàng quay trở lại việc học tập tại trường.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *