“New bees” FPT Polytechnic Tây Nguyên học môn học đầu tiên như thế nào?

12:53 28/08/2023

Kỹ năng học tập là môn học đầu tiên mà các “new-bees” trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên sẽ được tiếp cận để nắm bắt được những kỹ năng cần thiết, chuẩn bị hành trang cho một chặng đường 02 năm học tập tại trường. 

Các buổi học tập trên lớp cũng như các hoạt động ngoại khóa đã giúp các bạn tân sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên tiếp thu được những kiến thức của môn học cũng như có cơ hội để thực hành ngay những kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm…đặc biệt, những kỹ năng này còn hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc học tập.

Lớp Kỹ năng học tập của sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động nhóm

Trong giờ học, các bạn đã được thực hiện thử thách “Chụp hình cùng người lạ” để tăng kỹ năng giao tiếp làm quen với những người mới quen. Các bạn được thực hành theo từng nhóm, tìm kiếm những người bạn mới, đó có thể là các sinh viên lớp khác, có thể là các giảng viên mới, cũng có thể là các chú bảo vệ, cô lao công hay cả những anh chị nhà xe, căn  tin…. Các bạn sẽ làm quen, trao đổi thông tin và xin phép được chụp ảnh cùng. Sau đó, các bạn sẽ đăng lên trang facebook cá nhân và tag tên các thành viên trong nhóm.

Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên “flex” ảnh làm quen với bạn mới, giảng viên

Bên cạnh những buổi làm quen giảng viên, thành viên trong lớp, trường, các bạn sinh viên cũng được làm quen phương pháp học tập. Các bạn sẽ được tiếp cận rất nhiều phương pháp học tập khác nhau và tìm hiểu áp dụng cho bản thân một phương pháp học tập phù hợp nhất. Trong đó, sơ đồ tư duy (mindmap) là phương pháp phổ biến nhất.

Các bạn đã áp dụng ngay phương pháp này sau khi kết thúc môn học, dùng sơ đồ tư duy để tổng hợp lại các kiến thức đã được học trên các video online trên hệ thống CMS của trường. Những hình vẽ xinh xắn đính kèm những nội dung cụ thể giúp cho các bạn ghi nhớ tổng hợp các nội dung bài học tốt hơn, đồng thời thông qua quá trình thực hiện sơ đồ mindmap, kỹ năng và tinh thần làm việc nhóm của các thành viên cũng được tăng lên.

Loạt sơ đồ tư duy đầy sáng tạo của các bạn trẻ

Với nhiều bài học ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên hòa nhập với môi trường mới, môn Kỹ năng học tập đã mở ra những cánh cửa để các bạn có những định hướng rõ ràng trong thời gian học sắp tới. Điều này cũng lý giải tại sao môn Kỹ năng học tập lại trở thành môn học đầu tiên của sinh viên FPT Polytechnic các cơ sở trên toàn quốc.

Bộ môn Cơ bản
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.