Ngô Ngọc Tài – Vấp ngã, mất định hướng và hành trình tìm lại đam mê tại FPoly Tây Nguyên

10:00 19/09/2022

Từng gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, tuy nhiên, sau khi nhập học ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Ngô Ngọc Tài – tân sinh viên K18.3 đã tìm lại được đam mê của chính mình. 

Ngô Ngọc Tài – Tân sinh viên K18.3 Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Tây Nguyên

Trước khi nhập học ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Ngô Ngọc Tài từng trải qua cuộc sống có nhiều vất vả, mất định hướng. Cậu bạn tâm sự: “Là người con của Đại ngàn và mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, mình đã từng theo học một trường nghệ thuật tại TP.HCM. Nhưng sau những va vấp, bon chen nơi phồn vinh hoa lệ, mình chợt nhận ra đó không phải công việc mình có thể gắn bó.

Từ đó mình bắt đầu những chuỗi ngày trượt dài, lang thang vô định từ Bắc vào Nam và thậm chí sang tận Campuchia. Chẳng biết là tình cờ hay là một cơ duyên mà mình biết đến FPT Polytechnic Tây Nguyên đúng vào thời điểm mình thật sự nghiêm túc tìm một hướng đi cho tương lai. Sau khi tìm hiểu kỹ càng về ngành đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy, mình đã quyết định theo học ngành Thiết kế đồ họa tại trường, một phần vì để thỏa đam mê sáng tạo và một phần vì cơ hội việc làm rộng mở”.

Ngọc Tài cho biết cuộc sống sinh viên cho tới thời điểm hiện tại khá thú vị, không căng thẳng và tương đối thoải mái – “Một phần vì mình ở cùng gia đình nên không phải tự chăm lo nhiều cho bản thân, một phần vì ngay từ học kì đầu, mình đã được học về những kỹ năng mềm thiết yếu để phục vụ cho việc học tập cũng như thích nghi với môi trường mới và cho công việc trong tương lai. Thêm vào đó trường còn tổ chức nhiều hoạt động, team building nhằm giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm, thêm gắn kết cũng như rèn luyện tính đoàn kết, kỹ luật và kỹ năng làm việc nhóm”.” – Tài tâm sự.

Trong khi nhiều bạn e ngại khi nghĩ tới tiến độ deadline, Tài lại cho rằng chính những cột mốc đó sẽ giúp mình trưởng thành hơn, đồng thời nhờ quản lý thời gian tốt nên Tài cũng không gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành những bài tập được giao. Tại đây, cậu bạn được trải nghiệm một phương pháp học hoàn toàn mới kết hợp cả online lẫn offline.

Tài chia sẻ: “Theo cảm nhận của mình, việc học online không quá khó khăn như nhiều bạn nghĩ mà ngược lại khá thoải mái. Không giống như học trên trường và phải dậy sớm, việc học online sẽ nhẹ nhàng hơn, mình có thể dậy muộn hơn và chủ động thời gian. Ngoài ra, nhiều tiết học online còn có những video rất sinh động mà mình có thể xem lại mỗi khi chưa nắm rõ nội dung hoặc thực hành theo video hướng dẫn”.

Nhờ sự hướng dẫn của thầy, cô, Ngọc Tài đã định hình được tương lai cho bản thân cũng như có một kế hoạch, một sự chuẩn bị cho tương lai ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Ước mơ mở một studio riêng hoặc một công ty quảng cáo để bản thân có thể sống với đam mê và thỏa sức sáng tạo, Tài đặt ra mục tiêu sẽ cố gắng phấn đấu để sau khi tốt nghiệp sẽ tìm một việc làm phù hợp với ngành nghề, trau dồi thêm kiến thức cũng như vốn sống, kỹ năng sống cho bản thân.

Tin tưởng vào những năm tháng tuyệt vời sắp tới tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Tài chia sẻ: “Thanh xuân như một tách trà, nếu như tách trà của mình đã từng nhạt vị và vô định thì thanh xuân hiện tại của mình đã đậm đà hơn, ngát hương hơn khi theo học tại đây. Nếu bạn là một người thích sự sáng tạo, năng động, nhiệt huyết và muốn có một tuổi xuân bùng cháy thì FPT Polytechnic là một lựa chọn cực kì phù hợp dành cho bạn đấy”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Ngô Ngọc Tài! Trong 2 năm 4 tháng sắp tới, mong rằng, Tài sẽ có được những kỉ niệm tươi đẹp, đáng nhớ cùng bạn bè, thầy, cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *