Nữ sinh mảnh đất “phố núi” vừa học tốt, vừa làm giỏi

17:13 20/05/2022

“Vừa học, vừa làm giúp tôi trưởng thành hơn” – Đó là chia sẻ của cô bạn Lý Thị Việt – sinh viên ngành TMĐT Digital Marketing khi vừa tham gia học tập, vừa tham gia CTV phòng Tuyển sinh tại Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Làm thêm không còn là điều xa lạ đối với nhiều sinh viên đang theo học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, đặc biệt khi những việc làm thêm đó phù hợp, giúp sinh viên ứng dụng được nhiều kiến thức đã học vào công việc thì ắt bạn sẽ trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Cũng là câu chuyện làm thêm, có thể nói Lý Thị Việt là cô gái mà rất nhiều bạn đồng trang lứa phải học tập và noi theo. Chính sự năng nổ, ham học hỏi và nắm bắt cơ hội trong quá trình học tập đã mang đến cho cô bạn một “tấm vé” CTV trong Phòng tuyển sinh ngay trong khuôn viên nhà trường.

Việt chọn quay lại trường học sau thời gian đi làm

Nói đến cơ duyên lựa chọn FPT  Polytechnic Tây Nguyên – nơi cô nàng Lý Việt gửi gắm ước mơ, cô bạn chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp cấp 3, em lựa chọn đi làm ở Bình Dương thay vì học lên cao. Tuy nhiên, sau một thời gian đi làm thấy công việc bấp bênh thu nhập không cao, đặc biệt là hầu hết những chỗ tuyển vị trí tốt đều cần kiến thức và bằng cấp. Vì vậy, em quyết định quay lại giảng đương.

Trước khi quyết định nhập học tại FPoly, em đã từng làm cộng tác viên của trường, nhận thấy đây là môi trường năng động thực hành nhiều và thời gian học ngắn hơn có thể giúp em rút bớt thời gian để nhanh ra trường đi làm vì vậy em đã chọn học tập tại đây”.

Chọn công việc làm CTV Việt được các chị ở phòng tuyển sinh hỗ trợ rất nhiều

Mặc dù xác định rõ mục tiêu và cũng tìm hiểu kỹ về trường trước khi nhập học nhưng Việt cũng từng gặp khó khăn trong thời gian đầu khi hòa nhập vào môi trường FPT Polytechnic. Cô bạn tâm sự: “Lúc đầu mình nghĩ khá đơn giản tuy nhiên khi bắt đầu tiếp xúc và làm quen với máy tính và công nghệ thật sự mình bị “ngợp” vì thời gian học cấp ba mình ít có điều kiện học bằng máy tính nên thao tác còn chậm, kiến thức tin học yếu nhưng nhờ có sự giúp đỡ từ các thầy cô, bạn bè và bằng chính sự cố gắng của bản thân nên em đã dần quen và học tốt các môn học”.

Cô bạn luôn cảm thấy may mắn khi chọn học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên

Chia sẻ cảm nhận về môi trường học tập tại đây, Việt cho biết mình rất thích phương pháp học tập ở FPT Polytechnic, từ cách làm bài tập nhóm, đến những sự quan tâm chia sẻ của thầy cô đối với sinh viên. Đặc biệt, bản thân là người hướng ngoại nên cô nàng rất thích những chương trình, hoạt động nhà trường tổ chức cho sinh viên như chương trình Happy Bee, Workshop, Talkshow, hoạt động tham quan doanh nghiệp… vừa giúp bản thân bổ sung kiến thức liên quan đến ngành học vừa là sân chơi để mình “bung xõa” sau những giờ học.

Sau khi nhập học Việt vẫn tiếp tục suy trì công việc làm CTV ở phòng tuyển sinh của mình. “Tuy làm CTV nhưng mình hều hết đều làm tất cả những công việc như một nhân viên thực thụ. Điều đó giúp mình chín chắn hơn, được trải nghiệm làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp, theo tinh thần đồng đội. Được học thêm những kiến thức về Sale, có áp lực nhưng điều đó giúp mình rèn luyện một tinh thần thép, và luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa”.

Được gặp gỡ chia sẻ với các em học sinh

Trong quá trình làm CTV cho trường, Việt được quay trở lại các trường cấp ba để tư vấn cho các bạn học sinh, điều đó khiến cô bạn rất vui vì có cơ hội chia sẻ với  các em về chính những kinh nghiệm nhỏ mà mình đã từng trải qua giúp các bạn có định hướng tốt hơn trong việc chọn lựa ngành học. Và cũng qua đó, Việt như thấy lại được những hình ảnh khi mình còn là cô học trò năm 12 ấy, làm sống lại khoảnh khắc thanh xuân đáng quý của mình.

Nhận xét về cô nàng đa tài Lý Việt, chị Nguyễn Thị Huyên – Trưởng phòng Tuyển sinh cho biết: “Việt rất chăm chỉ và siêng năng, dù lịch học rất bận rộn nhưng bạn đều cố gắng sắp xếp thật tốt để có thể hoàn thành công việc. Khi nào cảm thấy không đảm bảo đều báo trước cho quản lý để không làm ảnh hưởng đến toàn đội, đây là tinh thần làm việc có trách nhiệm rất đáng hoan nghênh”.

Hy vọng, cô gái của chúng ta có thật nhiều sức khỏe và cống hiến hết mình cho việc học, việc làm, mong một ngày thấy Việt đứng trên hàng ngũ nhân viên chính thức của phòng Tuyển sinh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *