Sinh viên FPoly Tây Nguyên “bội thu kiến thức” sau workshop “Khám phá thế giới công cụ thiết kế UI/UX”

15:43 20/06/2022

Ngày 17/6 vừa qua, sinh viên CNTT và Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có trải nghiệm mới mẻ tại workshop “Khám phá thế giới công cụ thiết kế UI/UX”.

Các ứng dụng UX, UI là dạng công nghệ thiết kế này đang chiếm lĩnh thị trường thiết kế web những năm gần đây. Sự góp mặt của chúng không chỉ có trong các thiết bị công nghệ, thiết kế in ấn mà còn trong các đồ dùng gia đình.

Mong muốn truyền đạt tính hữu dụng của công nghệ này, workshop “Khám phá thế giới công cụ thiết kế UI/UX” chính là cơ hội giúp sinh viên chuyên ngành CNTT và Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tăng thêm kiến thức về sử dụng công cụ thiết kế UI/UX, nâng cao trải nghiệm về hình ảnh giao diện cùng những góc nhìn mới mẻ khác.

Thầy Trần Quang Sang – diễn giả chính của buổi Workshop

Mở đầu chương trình thầy, Trần Quang Sang – giảng viên CNTT đã khuấy động không khí cùng các bạn sinh viên bằng các trò chơi Warm- up trước khi bắt đầu vào nội dung chính.

Giới thiệu về quy trình thiết kế Website, các ứng dụng App, đồng thời còn được giới thiệu về các dự án thiết kế Web, các công cụ Figma mới, thầy Trần Quang Sáng bày tỏ quan điểm: “Thiết kế UI/UX là cụm từ quen thuộc với những ai làm thiết kế Web/App, tuy nhiên với đa phần các bạn sinh viên, đây là lĩnh vực mới mẻ, khiến nhiều bạn bỡ ngỡ. Hi vọng rằng sau buổi học này các bạn sẽ nắm rõ được các phương pháp để thực hiện được công cụ này một cách dễ dàng và ứng dụng được vào thực tế công việc“.

Thầy trực tiếp hướng dẫn cho các bạn thực hành trong buổi Workshop

Theo nội dung chia sẻ trong buổi workshop, các công cụ thiết kế UI/UX được dùng để thiết kế giao diện các trang web, các ứng dụng trên nền tảng di động đồng thời hỗ trợ viết code nhanh trong lập trình. Đặc biệt, những công cụ này cho phép sinh viên dùng miễn phí, lưu trữ miễn phí, cộng tác đa người dùng trên cùng một nền tảng. Ngoài ra công.

Chia sẻ cảm nhận sau khi tham dự buổi workshop, bạn Lê Nguyễn Quang Thái – sinh viên ngành Lập trình máy tính/thiết bị di động cho biết: “Thật sự trước giờ em chưa tiếp cận ứng dụng này nên không biết tính hữu ích của nó, sau khi lắng nghe chia sẻ tại workshop về các tiện ích khi sử dụng các công cụ này, em thấy rất ý nghĩa và hữu ích”.

Đông đảo các bạn sinh viên quan tâm tham gia chương trình

Lĩnh vực CNTT không ngừng phát triển và thay đổi trong tương lai, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nỗ lực đem đến cho học viên những kiến thức mới nhất, hiện đại, phù hợp với yêu cầu lao động thị trường. Hy vọng thông qua những chương trình thú vị như thế, sinh viên sẽ được update những “tinh túy”, phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *