Sinh viên FPoly Tây Nguyên thiết kế thương hiệu cho quán Café mang chủ đề Harry Potter

15:18 24/02/2022

Đào Phương Vy Uyên, sinh viên K16 của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên mới đây đã thiết kệ lại bộ thương hiệu nhận diện của Always Café – quán Café mang âm hưởng Harry Potter.

Theo đó, ngày 06/01/2016, Always Cafe – Quán cafe mang âm hưởng Harry Potter độc nhất vô nhị tại Hà Nội, chính thức được mở cửa chào đón tất cả quý khách, Potterheads cùng các Muggles yêu thích pháp thuật.

Tên quán được lấy từ câu nói nổi tiếng của một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong loạt truyện Harry Potter của tác giả JK Rowling. Đến với Always, mọi người sẽ không chỉ bị hấp dẫn bởi không gian độc đáo mang phong cách Tây Âu cổ điển của trường Hogwarts cổ kính, mà tất sẽ còn ngạc nhiên và thíchthú trước một menu đa dạng. Những hoạt động giải trí, hóa trang và tìm hiểu về những điều ẩn dấu trong những cuốn sách thần kỳ.

Chính vì thế chủ đề này đã thôi thúc Vy Uyên quyết tâm hơn để thực hiện dự án. Bạn đã phân tích mô hình SWOT, đối thủ cạnh tranh, điểm khác biệt của Always Café để từ đó thiết kế lại bộ nhận nhiện cho thương hiệu.

Với những gì đã được học tại FPT Polytechnic cùng ý tưởng đã nảy sinh sẵn trong đầu, không khó đó bạn sinh viên K16 có thể triển khai sản phẩm một cách hoàn thảo. Thế nhưng, cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của cô Nguyễn Thị Hà Dung thì sản phẩm nhờ thế mà hoàn chỉnh hơn trong từng chi tiết.

Có thể thấy rằng môn học thiết kế thương hiệu giúp các bạn trẻ trở nên sáng tạo hơn khi thực hiện dự án. Bởi những gì quan sát bên ngoài đời sống, sinh viên sẽ áp dụng được ngay vào việc làm của mình. Chính vì thế mà những sản phẩm ra lò luôn cho thấy sự độc đáo, sự mới lạ trong từng nét thiết kế.

Always Café, Vy Uyên đã chọn phong cách thiết kế cổ điển, theo đường nét và hình khối. Nó cũng phù hợp với thiên hướng của Harry Potter một bộ truyện kinh điển. Bên cạnh đó, Typography được Uyên chọn là chữ viết tay, nét dày kiểu vintage kết hợp với chữ không chân nét mỏng. Đó là sự tỉ mỉ trong cách trình bày của bạn trẻ này.

Hy vọng rằng với những gì đã làm được, sản phẩm của Vy Uyên sẽ áp dụng được ngay vào thực tế để giúp Always Café được làm mới mình với bộ nhận diện thương hiệu mới.

Dưới đây là ảnh về sản phẩm:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *