Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên cho “ra lò” loạt dự án mẫu chất lượng, tính ứng dụng cao

16:56 07/11/2023

Trong môn Dự án mẫu (học kỳ 4), nhóm sinh viên chuyên ngành Phát triển phần mềm của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên đã cho “ra lò” loạt sản phẩm website chất lượng, có tính ứng dụng cao.

Môn dự án mẫu (thuộc học kỳ 4) trong chuyên ngành Phát triển phần mềm là một môn học cực kỳ quan trọng đối với các bạn sinh viên bước đầu “chập chững” viết nên những dự án nho nhỏ. Trong môn học này, các bạn sinh viên được tham gia vào các nhóm dự án thực tế để áp dụng kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo vào việc phát triển phần mềm.

Vừa rồi, nhóm các bạn sinh viên gồm: nhóm Thích sửa lỗi, nhóm A$Sap đã có cho mình những dự án mẫu ấn tượng, vừa có tính thẩm mỹ lại vừa có thể ứng dụng vào thực tế. Đây cũng là hai sản phẩm được giảng viên đánh giá cao trong loạt sản phẩm nộp về.

Dự án Website tìm kiếm phim

Dự án Website tìm kiếm phim là một ứng dụng web giúp người dùng tìm kiếm và truy cập thông tin về phim theo sở thích người dùng, được phát triển bởi nhóm Thích sửa lỗi gồm ba thành viên: Hồ Tấn Dũng, Phạm Minh Thịnh, Đỗ Hoàng Phong.

Ba chàng trai đã tạo ra một Website người dùng thân thiện và hiệu quả, cho phép người dùng tìm kiếm phim theo nhiều tiêu chí như thể loại, rạp phim, giá vé, tên phim, v.v. Thông qua dự án này, các bạn trẻ chia sẻ bản thân đã có thể phát triển kỹ năng thiết kế giao diện, quản lý cơ sở dữ liệu, và tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng web.

Dự án Website tìm kiếm phim

Dự án Website Quản lý Khách sạn A$AP

Dự án Website Quản lý Khách sạn A$AP được phát triển bởi nhóm A$AP gồm 3 thành viên: Vũ Trần Phúc Thành, Trương Minh Nhựt, Ngần Phi Hoàng. Ba chàng trai định hướng website sẽ là một hệ thống quản lý cho khách sạn, giúp quản lý các thông tin về phòng, đặt phòng, thanh toán, và dịch vụ khác liên quan đến khách sạn.

Hệ thống này cung cấp cho người dùng khả năng đặt phòng trực tuyến, kiểm tra tình trạng phòng, và quản lý lịch trống và đặt phòng. Dự án có thể không mới nhưng đối với các bạn sinh viên thì tự tay viết nên một ứng dụng đó là một điều cực kỳ tuyệt vời và giúp cho các bạn cảm thấy yêu nghề Phát triển phần mềm hơn.

Dự án Website Quản lý Khách sạn A$AP

Không chỉ phát triển kỹ năng chuyên ngành như khảo sát bài toán, xây dựng cơ sở dữ liệu, thiết kế giao diện, phát triển và kiểm thử ứng dụng trong môn Dự án mẫu, các bạn sinh viên cũng có thể nâng cao những kỹ năng mềm của mình như làm việc nhóm, quản lý dự án, lập kế hoạch, viết báo cáo và thuyết trình dự án. 

Nhóm ARAM đang thuyết trình bảo vệ môn

Chúc các bạn sinh viên sẽ có nhiều dự án hay ho nữa trong tương lai!

Bộ môn CNTT
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.