Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên tích cực tham gia hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản VneID

16:42 31/01/2024

Từ ngày 04 – 13/01, sinh viên trường Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên đã phối hợp với lực lượng Công an Phường Tân An – TP. Buôn Ma Thuột hướng dẫn, hỗ trợ hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Các bạn sinh viên tham gia hỗ trợ tại Công an Phường Tân An – TP. Buôn Ma Thuột

Nhận được thư mời hỗ trợ từ Công an Phường Tân An – TP. Buôn Ma Thuột, FPT Polytechnic Tây Nguyên đã truyền thông và nhận đăng ký tự nguyện từ sinh viên. Ngay sau đó, các bạn sinh viên nhà F đã tích cực đăng ký hoạt động tình nguyện, hướng dẫn kỹ năng số cho người dân để mỗi người dân, mỗi gia đình đều tham gia các hoạt động trên môi trường số.

Các bạn sinh viên đã phối hợp với lực lượng Công an Phường cùng trực tại các tổ tư vấn để hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử tại những địa điểm đông người. Từ 19h – 22h hàng ngày, các bạn sinh viên luôn nhiệt tình tham gia tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản VNeID tại các xóm, tổ dân phố.

Các bạn sinh viên tận tình hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VNeID

Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã giới thiệu đến người dân những dịch vụ, tiện ích của ứng dụng, tận tình hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng trên thiết bị thông minh, kích hoạt định danh mức độ 2, cũng như giải đáp thắc mắc của người dân về các chức năng của ứng dụng.

Các bạn sinh viên cùng nhau phối hợp hướng dẫn người dân

Các bạn sinh viên tham gia cũng đã thực hiện đăng ký định danh điện tử. Từ đó, các bạn đã nhận thấy được lợi ích của ứng dụng VNeID mang lại. Những lợi ích này sẽ đem lại sự thuận tiện cho người dân, trách trường hợp quên hoặc rơi mất khi sử dụng vào việc cấp bách.

  • Tài khoản định danh ở mức 2 giá trị tương đương với sử dụng căn cước công dân trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình căn cước công dân.
  • Tài khoản mức 2 cung cấp thông tin có trong các loại giấy tờ đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử như giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế… để đối chiếu khi phải xuất trình giấy tờ đó.
Các bạn tham gia hỗ trợ cũng đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Bạn Nguyễn Hữu Thanh Hoàng, sinh viên kỳ 2 chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện luôn có mặt trong các buổi hỗ trợ cài đặt tài khoản định danh. Hoàng chia sẻ: “Mình đã kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, nên mình thấy việc làm này rất hữu ích và quan trọng. Khi biết nhà trường mở đăng ký tham gia hỗ trợ, mình đã ngay lập tức đăng ký mà không suy nghĩ nhiều vì mong muốn được hỗ trợ mọi người có thể sử dụng được, biết đâu tài khoản sẽ giúp đỡ cho họ trong lúc cần thiết nhất”.

Kết thúc 10 buổi tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử ở Công an Phường Tân An – TP. Buôn Ma Thuột, sự phối hợp của sinh viên nhà Ong và lực lượng công an phường đã đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.