Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên trải nghiệm chuỗi sự kiện khi đi thực tập

11:56 28/11/2023

Trải qua 10 tuần thực tập (từ 05/09 đến 11/11), nhóm 5 bạn sinh viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên đã hoàn thành kỳ thực tập với rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Vừa qua, nhóm 5 bạn sinh viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có kì thực tập với rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Nhóm sinh viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện

Chương trình đầu tay của kỳ thực tập là Lễ khai giảng k19. Nhiệm vụ của các thực tập sinh là tiếp đón khách mời, điều phối sinh viên và cán bộ giảng viên vào đúng chỗ ngồi, điều phối các tiết mục văn nghệ, viết bài truyền thông sau chương trình. Tuy là chương trình đầu tiên được góp sức nhưng các bạn vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để góp phần giúp chương trình diễn ra suôn sẻ.

Lễ khai giảng k19 – Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Chương trình tiếp theo nhóm thực tập sinh nhà Bee được tham gia tổ chức là “Vui hội trung thu”. Ở chương trình này, các bạn trẻ đã có cơ hội được thể hiện nhiều hơn sau khi có được kinh nghiệm từ chương trình trước. Các bạn phụ trách các khâu setup chương trình, điều phối chương trình, tự mình làm MC và hoạt náo của chương trình, điều chỉnh âm thanh, viết bài truyền thông trước và sau chương trình. Tuy trách nhiệm nhiều hơn nhưng các bạn vẫn giữ cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình “Vui hội trung thu”

“Ngày hội câu lạc bộ” là chương trình kết hợp với “ Lễ tôn vinh sinh viên tiêu biểu học kỳ summer 2023” tại FPT Polytechnic Tây Nguyên. Vì là hoạt động kết hợp nên các bạn PR có nhiệm vụ setup các gian hàng cho từng câu lạc bộ, setup sân khấu, giám sát các trò chơi và viết bài truyền thông trước và sau chương trình.

Chương trình “Ngày hội câu lạc bộ”

Cuối cùng, đây là chương trình kết thúc quá trình thực tập của các bạn trẻ, là chương trình quan trọng nhất, nằm trong dự án tốt nghiệp của nhóm, nên mọi tâm huyết, kinh nghiệm tích lũy qua các chương trình trước đó đều được các thực tập sinh nhà Bee dồn hết vào chương trình này.

“Ai sẽ đồng hành cùng thành xuân của con” là chương trình lớn nhất mà các bạn PR từng tham gia, nhưng cũng là chương trình mang lại thành công nhất, lấy đi nhiều nụ cười và nước mắt của các khách mời tham dự. Các bạn trẻ chia sẻ: “Đây là chương trình mà nhóm mình tự đề xuất, lên ý tưởng và thực hiện tổ chức chương trình dưới sự hỗ trợ của thầy, cô và các anh chị hướng dẫn. Để có một bài dự án tốt nghiệp tốt, nhóm mình buộc phải có một chương trình lớn và có ý nghĩa.

Trong quá trình thực hiện các giai đoạn, nhóm mình đã rất lo lắng vì đây là chương trình mang tính gắn kết tình cảm giữa các bạn sinh viên và phụ huynh. Bản thân tụi mình là sinh viên nên biết việc này khó như nào, cần có sự khéo léo và dẫn dắt tốt thì chương trình mới có thể thành công được”.

Chương trình “Ai sẽ đồng hành cùng thanh xuân của con”

Bạn Lê Trần Anh Thư Niê – Trưởng nhóm chia sẻ sau quá trình thực tập: “Trong quá trình thực tập và thực hiện các chương trình lớn nhỏ, nhóm mình cảm thấy biết ơn vô cùng với sự giúp đỡ rất lớn từ các thầy cô và anh chị. Khi hoàn thành xong các chương trình, chúng mình như vỡ oà, vừa thấy tự hào, vừa xúc động với những gì mình đã làm được. Nhóm hy vọng rằng, sẽ có nhiều dự án hơn nữa để có thể được tham gia trải nghiệm và thực hiện”.

Bạn Lê Trần Anh Thư Niê – Trưởng nhóm thực tập sinh chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện

Kết thúc một kỳ thực tập rực rỡ, được hết mình trong các chương trình sự kiện, cùng những lo lắng bất an khi chạy chương trình, mong rằng đó là những kinh nghiệm quý báu để mai đây khi bước ra trường, đó sẽ là hành trang giúp các bạn tự tin hơn trong chặng đường dài sắp tới.

Phòng QHDN FPT Polytechnic Tây Nguyên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.