Thầy Nguyễn Quốc Nghệ – Giảng viên “hot boy” tài giỏi đánh bay nỗi sợ tiếng Anh của sinh viên FPoly Tây Nguyên

18:24 05/10/2022

Không chỉ mang vẻ ngoài “hot boy” cùng tính cách thân thiện, gần gũi, thầy Nguyễn Quốc Nghệ còn gây ấn tượng với các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nhờ bí kíp đánh bay nỗi sợ tiếng Anh.

Thầy Nguyễn Quốc Nghệ – Giảng viên bộ môn tiếng Anh của FPT Polytechnic Tây Nguyên

Trong một lần tìm hiểu về ngành Thiết kế đồ họa của FPT Polytechnic Tây Nguyên cho người quen, thầy Nguyễn Quốc Nghệ đã tình cờ phát hiện thông tin tuyển dụng giảng viên tiếng Anh của trường. Lúc đầu vì tò mò nên tìm hiểu, nhưng càng tìm hiểu, thầy lại càng thích thú với môi trường đặc biệt cởi mở, văn hóa năng động của “nhà Ong Poly”, đó cũng là lý do thôi thúc thầy “đầu quân” vào đội ngũ giảng viên tại đây.

Cho đến hiện tại, sau khi trải qua nhiều kỳ học đồng hành cùng sinh viên, thầy Nguyễn Quốc Nghệ đã có rất nhiều kỷ niệm với các bạn, cũng như được sinh viên mến mộ vì sự nhiệt tình trong chỉ dạy, hướng dẫn học trò. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi thầy được vinh dự trở thành giảng viên xuất sắc trong kỳ Summer 2022 vừa qua.

Thầy chia sẻ: “Nhiều bạn sinh viên luôn mang trong mình tâm lí sợ Tiếng Anh, xem đó là một thách thức, một rào cản mà bản thân không thể vượt qua. Chính vì tâm lí lo sợ ấy đã khiến các bạn thường hay né tránh môi trường sử dụng Tiếng Anh và đánh mất đi nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Để giúp các bạn vượt qua chướng ngại tâm lý đối với môn học này, tôi thường tổ chức các hoạt động  liên quan đến tiếng Anh như rung chuông vàng, cuộc thi hùng biện Tiếng Anh, v.v. Ban đầu, các bạn còn cảm thấy chưa quen với phản xạ tiếng Anh như vậy, nhưng dần dần, các bạn đã nhận ra việc thực hành nói tiếng Anh không quá khó và cũng trở nên cởi mở hơn khi sử dụng ngôn ngữ thứ hai này”.

Thầy Nguyễn Quốc Nghệ (đứng giữa) tại chương trình Rung Chuông Vàng phiên bản tiếng Anh dành cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

Bên cạnh đó, thầy Quốc Nghệ cũng cho biết để vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh, các bạn trẻ không nên coi tiếng Anh là một môn học mà hãy coi nó là một phương tiện để các bạn được trải nghiệm những gì mình yêu thích. “Ví dụ nếu bạn yêu thích âm nhạc thì hãy nghe nhạc bằng tiếng Anh, vì không những bạn sẽ hiểu được ý nghĩa bài hát một cách sâu sắc hơn mà bạn còn học được rất nhiều từ mới. Thậm chí nếu bạn thích chơi game thì cũng có thể sử dụng tiếng Anh để tìm hiểu về game hoặc giao tiếp với những người khác. Nhìn chung, khi kết hợp Tiếng Anh với  sở thích thì việc học Tiếng Anh sẽ hấp dẫn và dễ dàng hơn rất nhiều.” – Thầy cho biết.

Cũng theo thầy Nghệ, hiện nay, công nghệ và tri thức mới luôn được phát minh và lan truyền từ quốc gia này tới quốc gia khác. Tiếng Anh là phương tiện quan trọng và hữu hiệu để con người có thể tiếp thu những công nghệ và tri thức một cách nhanh chóng và là chìa khóa để các quốc gia tiến tới hội nhập. Như vậy, các bạn trẻ sẽ bị thụt lùi lại phía sau so với những đồng nghiệp và những đối thủ cạnh tranh trong ngành nghề nếu không học tiếng Anh nghiêm túc ngay từ bây giờ. Minh chứng cụ thể cho điều này có thể hiện hữu ngay khi đi học, một bạn có nền tảng Tiếng Anh tốt sẽ nắm bắt các phần mềm, công cụ học tập tốt hơn hẳn so với những người không biết chút gì về tiếng Anh.

Thầy Nguyễn Quốc Nghệ (sơ mi trắng) tích cực tham gia các hoạt động kết nối bên ngoài

Với mong muốn sinh viên sẽ có một nơi để luyện tập, trau dồi và sử dụng Tiếng Anh, thầy Nghệ đã thành lập CLB FPoly English Society – CLB tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên. Không chỉ tham gia đồng hành và định hướng trong nhiều dự án như quay video truyền cảm hứng học tiếng Anh, tổ chức các buổi giao lưu sinh hoạt tiếng Anh tại CLB, thầy cũng đẩy mạnh kết hợp với các bộ môn khác trong nhà trường để tổ chức các hoạt động học thuật liên ngành. Ngoài ra, thầy cũng tìm kiếm cơ hội giao lưu tiếng Anh giữa sinh viên nhà trường với các CLB và trường học khác trên địa bàn.

Thầy Nguyễn Quốc Nghệ yêu thích được đi du lịch nước ngoài

Tuy nhiên, những nỗ lực mà thầy Nghệ bỏ ra sẽ không thể thành công nếu như thiếu đi sự nhiệt huyết, ham học hỏi của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “học tập suốt đời”, thầy cho biết: “Chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng, nơi mà mọi quốc gia, doanh nghiệp đều có sự kết nối với nhau. Khi bạn có thể sử dụng Tiếng Anh, bạn sẽ không bị giới hạn trong cộng đồng nói tiếng Việt nhỏ bé mà bạn có thể tiếp cận hầu như tất cả mọi người trên thế giới để giao lưu, học hỏi và nắm lấy các cơ hội. Vì vậy, các bạn nên mở rộng tầm nhìn để thấy những lợi ích của ngôn ngữ toàn cầu này, từ đó có động lực để học tốt, chăm chỉ hơn.”

Xin cảm ơn những chia sẻ và tâm huyết của giảng viên Nguyễn Quốc Nghệ! Trong thời gian tới, mong rằng, những hoạt động của bộ môn và CLB tiếng Anh trong nhà trường sẽ luôn được sự ủng hộ, đồng hành của thầy! Một lần nữa, xin cảm ơn thầy rất nhiều!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *