Thầy Trần Quang Sang – Người thầy với tâm niệm nghề giáo sáng suốt trong lòng sinh viên FPoly Tây Nguyên

11:43 29/09/2022

Gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên từ thuở “khai thiên lập địa” với vai trò giảng viên thỉnh giảng, sau nhiều năm tâm huyết, thầy Trần Quang Sang – Trưởng bộ môn CNTT của nhà trường đã quyết định dành trọn những năm tháng tiếp theo để đồng hành và dẫn dắt các “chú Ong Poly” trên con đường phía trước.

                          Thầy Trần Quang Sang – Trưởng bộ môn CNTT tại FPT Polytechnic Tây Nguyên

Khi chọn về với FPT Polytechnic Tây Nguyên, thầy Sang tâm đắc nhất chính là triết lý giáo dục “Thực học – Thực nghiệp” kết hợp giữa đào tạo nghề nghiệp và phát triển toàn diện về nhân cách, kỹ năng cho sinh viên. Với thầy, đó là phương pháp giúp các bạn không chỉ có chuyên môn tốt mà còn có nhân cách tốt, kỹ năng tốt và thái độ tốt ngay sau khi ra trường và đi làm.

                                 Trong các giờ lên lớp Thầy Sang luôn tận tâm hướng dẫn các bạn Sinh viên

Thầy Sang tâm niệm: “Nghề giáo là nghiệp, làm nghề giáo đừng nghĩ quá nhiều về tài chính, tiền bạc. Nghề này là nghề trao giá trị cho người khác, hãy làm tốt nhất có thể. Hãy mở rộng tấm lòng để yêu thương học trò, dù là trò dỡ hay trò giỏi, dù ngỗ nghịch hay ngoan hiền và người thầy giống như một ngọn nến, họ tự đốt cháy chính mình để soi đường cho người khác. Nghề giáo được coi là kim chỉ nam, là sợi chỉ đỏ để sống và cống hiến cho sự nghiệp trồng người “. Với mong muốn giúp cho sinh viên thật nhiều kiến thức thật tế nên thầy thường xuyên triển khai các chương trình, hoạt động  gắn với Doanh nghiệp để sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm.

Hướng tới chú trọng phát triển nhân cách, uốn nắn thái độ và vun đắp tâm hồn cho sinh viên trước khi trao cho các bạn một cái nghề , thầy Sang chia sẻ vì luôn đi theo lời khuyên dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Có tài mà không có đức thì là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

Thầy Sang (thứ hai từ trái sang) một trong hai Giảng viên xuất sắc của kỳ Summer 2022       

Biết rõ thời đại 4.0 đang bùng nổ, thầy Sang luôn mong muốn các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên có thể thích nghi và đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như thị trường lao động mang tính cạnh tranh ngày càng khốc liệt đòi hỏi sáng tạo không ngừng và luôn luôn đổi mới. Thầy cho biết: “Tuổi trẻ cần có khát vọng, giai đoạn này là giai đoạn các em cần tích lũy kiến thức, kỹ năng để mai này có thể vững bước vào đời. Thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường bớt đổ máu. Vì thế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, dưới sự dẫn dắt của thầy cô, các em cần trang bị cho mình một chuyên môn đủ tốt, một vốn sống đủ rộng và một thái độ tích cực.

                                                 Thầy gắn bó với Fpoly Tây Nguyên nhiều năm qua

Đó là hành trang cần thiết để các em có thể vững bước trên đoạn đường sắp tới. Quan trọng hơn hết, tôi mong các em dành một phần thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn bên trong để có một cái tâm sáng và một nghị lực đủ lớn. Đó là hai yếu tố cốt lõi sẽ dẫn lối các em đi trên con đường của tri thức chân chính và bình an”.

Nếu người kỹ sư vui mừng khi nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì thầy Sang luôn vui sướng khi nhìn thấy học trò của mình ngày một trưởng thành và là những mầm non có ích cho đời. Dưới mái trường ấy, thầy vẫn sẽ là người lái đò, vẫn hằng ngày miệt mài đưa những lữ khách qua dòng sông tri thức và cập bến tương lai.

Một lần nữa, xin cảm ơn thầy Trần Quang Sang rất nhiều! Chúc thầy sẽ có thật nhiều sức khỏe, tiếp tục nhiệt huyết để chèo lái con thuyền tri thức, đưa sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên tới với thành công.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *