Thầy Võ Phúc Thiện – Giảng viên xuất sắc kỳ Spring 2022 tại FPoly Tây Nguyên

16:17 23/09/2022

Gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên hơn một năm qua, thầy Võ Phúc Thiện – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh đã luôn hết mình trong nghiệp giảng dạy và xuất sắc đạt danh hiệu “Giảng viên xuất sắc kỳ Spring 2022”.

Đến với FPT Polytechnic Tây Nguyên là một cái duyên, và cái duyên ấy đã gắn bó với thầy Võ Phúc Thiện – Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh hơn một năm qua. Thời gian công tác dù chưa đủ dài nhưng cũng đủ để thầy ngày càng yêu sâu sắc môi trường làm việc tại đây.

Bén duyên với FPT Polytechnic Tây Nguyên trong một lần đăng tin tuyển dụng cho start-up, thầy Phúc Thiện tình cờ thấy bài đăng tuyển giảng viên Digital Marketing của trường. Thầy kể: “Vốn đã có dự định giảng dạy trong một môi trường giáo dục, hơn nữa tôi nghĩ vừa start-up vừa giảng dạy cũng là một ý hay vì nó giúp mình nắm bắt kịp thời những xu thế mới và không bị tụt hậu, nên tôi đã không chần chừ mà ứng tuyển ngay”.

Thầy Võ Phúc Thiện – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh tại FPT Polytechnic Tây Nguyên

Không ngoài kì vọng, sau 12 tháng đồng hành cùng FPT Polytechnic Tây Nguyên, thầy Thiện cho biết đã thật sự gắn bó và thích môi trường làm việc tại đây. Thầy chia sẻ: “Khi làm việc tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, tôi cảm thấy việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy rất mạnh cũng như hệ thống hỗ trợ việc dạy và học rất tiện ích, đặc biệt, với cương vị là một giảng viên trẻ, bản thân tôi luôn yêu thích sự chuyển đổi số trong ngành giáo dục và hướng tới học đường không giấy.”

Trong quá trình công tác tại trường, tiếp xúc với nhiều sinh viên có hoàn cảnh khác nhau nhưng để lại trong thầy ấn tượng sâu sắc nhất chính là trường hợp của bạn sinh viên có gia đình khó khăn và không trọn vẹn. Thầy Thiện tâm sự: “Em ấy phải làm rất nhiều công việc tay chân nặng nhọc để có thể chăm lo cho bản thân cũng như trang trải tiền học phí.

Với ước muốn nhanh chóng lành nghề để phụ giúp gia đình, qua một năm, em ấy đã tìm được một công việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành theo học và đặc biệt là trở thành phó chủ nhiệm của CLB Kinh tế ứng dụng. Câu chuyện của chàng sinh viên ấy đã khiến tôi đồng cảm, một phần là vì tôi nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong quá khứ, và một phần là vì cảm phục nghị lực vươn lên trong cuộc sống của bạn.”

Thầy tin rằng môi trường FPT sẽ giúp mình phát huy được hết khả năng sáng tạo của mình dành cho sinh viên

Thời sinh viên, thầy Thiện đã từng tham gia rất nhiều phong trào cũng như câu lạc bộ và từng đạt được nhiều thành tích. Nhận thức được lợi ích từ những phong trào đó, thầy cũng có một vài dự định, hoài bão đã ấp ủ từ lâu và muốn thực hiện trong thời gian tới đây tại FPT Polytechnic Tây Nguyên. Trước mắt, thầy mong muốn gây dựng và khuấy động phong trào phát triển các CLB, đội, nhóm trong trường cho sinh viên.Tiếp đến là thúc đẩy các bạn trẻ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện quy mô cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh… Bên cạnh đó, thầy cũng kỳ vọng hoạt động chuyên môn được đẩy mạnh qua việc tạo ra các xưởng marketing để thầy và trò cùng nhau nhận dự án, triển khai nhằm hướng đến nâng cao khả năng thực chiến và kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên.

Thầy rất thích những hoạt động của FPT dành cho sinh viên của Trường

Sau khoảng thời gian hoạt động sôi nổi tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, thầy Võ Phúc Thiện đã vinh dự nhận được danh hiệu “Giảng viên xuất sắc kỳ Spring 2022”. Trong cảm xúc tự hào, thầy bày tỏ: “Nhìn lại chặng đường hơn một năm qua, tôi cảm nhận khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải ngắn. Nhìn lại những việc mình đã đạt được và những mục tiêu sắp hoàn thiện, những kế hoạch dần được hiện thực hóa, tôi tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ sức lực cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là khi được nhận danh hiệu “Giảng viên xuất sắc kỳ Spring 2022”. Điều đó cho thấy những đóng góp của tôi đã được ghi nhận và tôi thấy hãnh diện khi là giảng viên tại ngôi nhà FPT Polytechnic Tây Nguyên”.

Trong phần cuối của buổi phỏng vấn, thầy Thiện cũng gửi vài lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên ngành Kinh tế nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. “Với thầy, để học giỏi, điều đầu tiên các em cần biết chính là học – hành phải luôn song song với nhau, thực hành càng nhiều thì chuyên môn và tay nghề các em càng được cải thiện. Không chỉ vậy, kỹ năng mềm cũng phải vững, các em nên tích cực tham gia và hoạt động ở các CLB, đội, nhóm, các chương trình, sự kiện do trường tổ chức vì đó là chính là cơ hội để các em trải nghiệm thực tế, chứ không phải chờ tới kỳ thực tập với doanh nghiệp”. 

Xin cảm ơn những chia sẻ quý báu của thầy Võ Phúc Thiện! Trong những kỳ học, năm học tiếp theo, mong rằng, thầy vẫn sẽ giữ vững tình yêu với FPT Polytechnic Tây Nguyên, có thêm nhiều đề xuất, phương châm giảng dạy hay, góp phần làm môi trường học tập của các bạn sinh viên thêm hiệu quả hơn. Một lần nữa, xin cảm ơn thầy rất nhiều!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *