Tiết thực ngày 13 “đổi giấy lấy cây”: Hành động nhỏ – ý nghĩa lớn

12:20 15/06/2023

Vừa qua 13/06, sự kiện Lễ Tiết thực ngày 13 – đổi giấy lấy cây đã diễn ra tại sân trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên. Hoạt động mang tính nhân văn nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường thông qua việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Với mục tiêu hình thành thói quen sống xanh và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới nhiều người, sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên, giảng viên và cư dân địa phương. Trong khoảng thời gian từ ngày 13/06/2023 đến 15/06/2023, các bạn sinh viên chỉ cần mang 5kg giấy đến để đổi được 1 cây sen đá.

Hoạt động đổi giấy lấy cây không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân mà còn góp phần tác động đến cộng đồng. Bằng cách tham gia, mỗi người đều có cơ hội chứng kiến sự thay đổi tích cực của môi trường xung quanh. Những cây xanh mới được trao đi không chỉ là những biểu tượng của sự sống mà còn là những bảo vật quý giá trong việc giữ gìn hệ sinh thái và tạo ra không khí trong lành.

Sự kiện “Tiết thực ngày 13 – Đổi giấy lấy cây” cũng là dịp để mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc cây xanh. Cây không chỉ là những người bạn xanh mát, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng môi trường sống, hấp thụ khí cacbon và cung cấp oxy cho không gian xung quanh, giúp giảm thiểu tác động của khí thải và khí nhà kính.

Hoạt động “Đổi giấy lấy cây”

Hơn nữa, việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ rừng. Rừng là một phần quan trọng của hệ sinh thái trên trái đất, mang lại lợi ích về sinh thái, kinh tế và xã hội. Rừng giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đa dạng sinh học, duy trì chu kỳ nước và giữ đất yên vị, ngăn chặn sự xói mòn đất đai.

Qua sự kiện “Tiết thực ngày 13 – Đổi giấy lấy cây”, mọi người đã nhận ra rằng những hành động nhỏ như đổi sách lấy cây có thể mang lại ý nghĩa lớn cho cộng đồng và môi trường. Điều quan trọng không chỉ là số lượng cây được trồng, mà còn là nhận thức và tinh thần chung của mọi người trong việc bảo vệ và chăm sóc môi trường sống.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia

Hãy cùng chung tay nhân rộng tấm lòng Polyer nhân ái để trao hy vọng, lan toả yêu thương đến cộng đồng bạn nhé.

Phòng CTSV FPT Polytechnic Tây Nguyên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *