TN – Trưởng phòng Marketing Nguyễn Kim: “Tôi rất hài lòng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và năng động của SV FPoly”

9:48 14/08/2017

Sáng ngày 12/08, hơn 40 sinh viên hai khối ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin của Cao đẳng  FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có mặt tại Công ty TNHH MTV Nguyễn Kim Buôn Ma Thuột (siêu thị Nguyễn Kim) để tham quan và học tập.

Dưới sự hướng dẫn của đại diện siêu thị Nguyễn Kim – anh Nguyễn Anh Tuấn, trợ lý kinh doanh, các bạn sinh viên chuyên ngành Marketing đã hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của một nhân viên bán hàng, cách thức trưng bày sản phẩm, những chiến lược marketing thực tế… Rất nhiều câu hỏi liên quan được sinh viên đặt ra cho đại diện doanh nghiệp trong đó đáng chú ý nhất là câu hỏi của bạn Trần Minh Thuận (sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing): “Khó khăn lớn nhất mà một nhân viên Sales – Marketing gặp phải khi mới đi làm là gì?”.

Sinh viên cao đẳng FPT Polytechnic lắng nghe chia sẻ của đại diện doanh nghiệp.

Trả lời câu hỏi này, anh Tuấn cho biết: “Để trở thành một nhân viên marketing bán hàng giỏi, trước hết bạn cần tập cho mình tính kiên nhẫn, biết quan sát thị hiếu khách hàng và giao tiếp tốt. Ngoài ra còn phải nắm được giá cả của các đối thủ cạnh tranh để xem mức giá sản phẩm của họ chênh lệch thế nào so với giá mình đang bán. Nếu  giá của siêu thị cao hơn ngoài thị trường thì nhiệm vụ của nhân viên bán hàng phải giúp khách hàng hiểu rõ xem sản phẩm khách hàng đề cập đến có đúng sản phẩm đó và mã hàng cũng như chất lượng hay không. Thị trường có rất nhiều hàng nhái hàng kém chất lượng vì vậy hãy là người bán hàng trung thực và giúp khách hàng hiểu rõ cách phân biệt sản phẩm trước khi bàn về giá cả”.

Sinh viên tập trung tìm hiểu về dự án.

Đặc biệt trong chuyến tham quan lần này các bạn sinh viên tham dự sẽ có cơ hội tham gia thực tế vào dự án Starkids 2017 do Nguyễn Kim tổ chức, với quy mô dành cho hàng ngàn người tham dự. Đây sẽ là sân chơi bổ ích và lý thú giúp sinh viên giải nghiệm tốt kiến thức thực tế bằng chính dự án của doanh nghiệp. Chia sẻ về dự án lần này, anh Nguyễn Hồng Nhật – Trưởng phòng Marketing cho biết: “Năm nay Starkids 2017 của Nguyễn Kim Buôn Mê thuột sẽ có quy mô gấp ba lần so với năm trước, vì vậy cũng cần lực lượng nhân sự nhiều hơn. Đặc biệt tôi rất hài lòng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và năng động của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên trong mùa trước, nên năm nay Nguyễn Kim tiếp tục phối hợp với trường để tổ chức chương trình cùng với sinh viên”

Tham quan doanh nghiệp là một trong những chương trình thực tế gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, mục đích nhằm giúp cho các bạn sinh viên có được kiến thức toàn vẹn về ngành học cũng như là cơ hội để giao lưu chia sẻ và học hỏi từ chính những cán bộ làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp để sinh viên có thể hiểu rõ vai trò chức năng công việc của mình sau khi tốt nghiệp.

Tham quan DN giúp cho sinh viên hiểu rõ công việc của mình sau khi tốt nghiệp

 

Thời gian để đăng ký tham gia dự án bắt đầu từ ngày 14 -08 và kết thúc đăng ký vào 17h ngày 17 -08 Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Quan hệ doanh nghiệp, tầng 2 tòa nhà VIB. Điện thoại: 0262.3556996 hoặc email vipnt@fe..edu.vn để biết thêm chi tiết

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *