Từng bị bodyshaming, nữ sinh FPoly Tây Nguyên “lột xác” khiến ai cũng ngỡ ngàng!

10:13 02/03/2022

Chán nản vì mang mác “con vịt xấu xí”, Nguyễn Thị Thảo, sinh viên chuyên ngành Marketing & Sale Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có bước ngoặt khiến bạn bè ngỡ ngàng.

“Thời học cấp 2 do mình gầy gò, tóc thì như con trai nên mình thường bị các bạn trêu chọc, nhiều lúc tức phát khóc vì cảm giác như mọi người không ai xem mình là con gái cả, những lúc như vậy mình chỉ biết nén nỗi buồn vào lòng và cố gắng vùi đầu vào học tập”, Thảo tâm sự.

Cảm thấy tủi thân đến cùng cực vì bị trêu chọc hình thể cho tới gia cảnh, Thảo lúc đó chỉ biết giận muốn khóc chứ không dám “mách” thầy cô. Đến khi trở thành học sinh THPT, tình cảnh này không khác biệt so với trước.

Thảo chia sẻ: “Mình thấy các bạn nam chỉ thích những bạn nữ trưng diện, diu dàng, còn mình thì như con trai nên các bạn càng trêu chọc. Có bạn còn ác ý so sánh mình với những nhân vật độc ác, điều đó khiến mình thấy rất buồn. Do đó, mình chỉ mong thời gian cấp 3 trôi qua thật nhanh để thoát khỏi nỗi ám ảnh bị dị nghị về nhan sắc”.

Khi lựa chọn đăng ký học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, cô nàng đã phải cân nhắc rất kỹ và hy vọng, môi trường học tập tại đây sẽ không giống những gì mà bản thân đã trải qua khi còn là học sinh cấp 2, cấp 3.

“Lúc đầu mình cũng khá tự ti, nhưng với sự động viên, khích lệ từ thầy cô và các anh chị trong trường, mình dần trở nên cởi mở, bắt đầu tham gia các hoạt động của trường và đó cũng là lúc mình thay đổi bản thân mà chính mình cũng không thể nhận ra”, cô nàng bộc bạch.

Trải qua 2 học kỳ tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, từ một cô gái nhút nhát vì ngoại hình, Thảo đã thay đổi ngoạn mục như đoá sen vào buổi sớm nhờ sự tự tin sau khi tham gia những khoá học về kỹ năng sống, kỹ năng học tập tại trường.

Thay vì trốn tránh không muốn ai chú ý đến mình như trước đây, cô nàng đã tự tin xuất hiện trong một số chương trình, sự kiện của trường với vai trò MC, Model. Ngoài giờ lên lớp, cô nàng còn làm thêm công việc PG, mẫu ảnh cho các shop thời trang để có thêm thu nhập và có cơ hội cọ sát thực tế về ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, cô nàng vô cùng háo hức khi được quay trở lại giảng đường để trải nghiệm cuộc sống sinh viên như đông đảo bạn bè. Thảo cho biết: “Em mong muốn có thêm nhiều trải nghiệm và khoảnh khắc đáng nhớ với thầy cô, bạn bè và các anh chị tại trường. Em cũng hy vọng, việc học tập trung tại trường sẽ giúp em và các bạn biết cách đoàn kết hơn, hoà đồng và hỗ trợ nhau tốt hơn, giúp ích cho việc đi làm sau này”.

Qua câu chuyện của bản thân, cô nàng mong muốn gửi tới tất cả những người đã từng là nạn nhân của “bodyshaming” thông điệp: “Dù bạn là ai thì hãy cứ sống thật vui vẻ, thoải mái vì cơ thể là của bạn, bất cứ ai cũng không có quyền chê bai, xỉ nhục. Hãy thay đổi nếu cảm thấy đó là điều chính mình muốn chứ không phải chiều theo ý của mọi người”.

Body shaming là hình thức miệt thị ngoại hình. Cụ thể là chê bai, cười cợt bằng những ngôn ngữ thậm chí là đi quá giới hạn. Điều này khiến người khác thấy khó chịu hoặc cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương. Nguy hiểm hơn nữa thì hậu quả của body shaming còn khiến ai đó bị mặc cảm, tự tin, dẫn đến ám ảnh trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *