Vùng đất Tây Nguyên dưới góc nhìn của sinh viên FPoly sẽ như thế nào?

16:20 25/04/2022

Lấy chất liệu từ mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã cho ra đời những MV với hình ảnh “rất riêng”.

Với mong muốn giữ gìn bảo vệ hình ảnh bản sắc văn hóa tươi đẹp của người đồng bào, nhóm 6 thành viên gồm các bạn Nguyễn Giang, Đào Huy Hùng, Nguyễn Văn Minh, Đoàn Vương Quốc , Ngô Xuân Hiếu và Bùi Ngọc Trường An đã thực hiện MV mang tên “Phóng sự Arul nơi gìn giữ nét văn hóa người Ê Đê”.

Để thực hiện đoạn clip này cả nhóm đã mất thời gian quay 2 buổi, trước đó nhóm cũng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng các khâu từ khi bắt đầu nhận đề tài, với việc viết kịch bản, liên hệ điểm quay… Tất cả những hiệu ứng nhóm đã sử dụng cho MV gồm globle zoom, vẽ animation kết hợp hiệu ứng thước phim cũ, chuyển tranh thành hình vẽ…

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thưc hiện dự án, bạn Nguyễn Giang (trưởng nhóm) chia sẻ : “Do địa điểm lựa chọn là quán cà phê lại trong thời điểm dịch, quán đóng cửa nên cả nhóm phải vừa quay vừa đóng nhân vật nên khá vất vả vì thiếu người. Bên cạnh đó do thiếu thiết bị nên các cảnh quay cũng chưa thật sự xuất sắc. Chưa kể thời gian gấp, mà cả nhóm lại vừa học môn 3D vốn là môn học rất khó lại vừa sắp xếp thời gian đi quay, ra đến nơi trời kéo mây mù âm u lại phải chờ trời nắng nên khá căng thẳng, lo lắng vì sợ trễ deadline”.

Tuy nhiên nhóm Giang cũng cho biết sau khi hoàn thành clip cả nhóm học hỏi được rất nhiều bài học kinh nghiệm thực tế như để làm một video tốt thì phải tìm hiểu kỹ càng chi tiết, văn hóa, lựa chọn những hiệu ứng phù hợp đúng tâm lý người xem. Ngoài ra, yếu tố làm nên thành công cho MV cũng đến từ việc làm teamwork, các thành viên phải sẵn sàng hỗ trợ nhau hết sức thì mới có thể tạo ra một sản phẩm chỉnh chu.

Cũng chọn cho mình chủ đề về mảnh đất Tây Nguyên xinh đẹp, MV mang tên “Nồng nàn Cao Nguyên Điếu Náp” của nhóm 6 thành viên Nguyễn Văn Mến, Phan Ngọc Sang, Khương Mạnh Tân, Nguyễn Quốc Hiếu, Lê Thị Bích Trâm và Đỗ Cao Thảo Uyên lại đem đến cho người xem một cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng bình yên thông qua giọng ca đậm chất hào sảng của người Tây Nguyên.

Để quay được đoạn clip này nhóm đã mất thời gian hơn 3 ngày đồng thời sử dụng các hiệu ứng light leaks ở đoạn mở đầu video để tạo sự lung linh cho các shot quay. Hiệu ứng hay trời để làm vùng trời lúc mưa được tươi sáng để phù hợp với video, ngoài ra nhóm còn sự dụng các hiệu ứng chuyên cảnh để tạo dự thu hút cho MV.

Chia sẻ về quá trình thực hiện MV, bạn Nguyện Văn Mến cho biết :”Sau khi được giảng viên hướng dẫn cụ thể về quy trình quay MV, cả nhóm đã cùng nhau họp bàn về lựa chọn nội dung, kịch bản quay,  sau khi quay xong phần thô cả nhóm lên kich bản hiệu ứng kỹ xảo và hoàn thành. Trong quá trình học, những kiến thức chuyên ngành cũng giúp chúng mình tiết kiệm được khá nhiều thời gian quay dựng và chi phí “.

Hy vọng, những MV của các bạn sẽ là kênh đưa vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Nguyên đến gần hơn với mọi người.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *