Top những công việc làm việc online tại nhà cực hot

9:39 03/11/2020

Hiện nay, rất nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn tìm một công việc làm thêm hoặc một công việc làm việc tại nhà để cải thiện thu nhập, tích luỹ kiến thức, có thể làm việc một cách linh hoạt mà vẫn đảm bảo an toàn nhất trong giai đoạn khủng hoảng vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên mạng có vô vàn lựa chọn khiến các bạn sinh viên bị hoang mang và bối rối. Dưới đây là vài gợi ý công việc làm việc tại nhà tốt nhất giúp bạn.

  1. Dạy học online

Nếu dạy học là thứ bạn đam mê thì bạn có thể dạy online môn học mà bạn giỏi như môn toán hoặc nấu ăn. Ngày nay, bạn có thể dạy online bằng phần mềm như Zalo, Skype, Zoom, Google Meeting. Bạn không thực sự cần bằng cấp dạy học mới có thể trở thành giáo viên online. Tuy nhiên, một số nền tảng có thể yêu cầu bạn có bằng cấp hoặc chứng chỉ, đặc biệt là nếu bạn dự định dạy từ tiểu học đến sau phổ thông.

Khi trở thành giáo viên dạy online, bạn cần chuẩn bị chọn các chủ đề dạy và dành thời gian nghiên cứu các vấn đề liên quan tới chủ đề. Tiếp theo bạn cần lên kế hoạch giảng dạy để đảm bảo thời gian học của học viên bạn cũng như đảm bảo khung chương trình phù hợp với các học viên. Đừng quên quảng cáo các khoá học của bạn trên các nền tảng xã hội để tăng lượng học viên đồng nghĩa với việc tăng thu nhập cho bạn đấy.

  1. Lập trình viên freelancer

Lập trình viên đang là một trong những việc làm tại nhà có thu nhập ổn định và các công ty đang cần nguồn nhân lực lớn. Các bạn sinh viên FPoly hoàn toàn có thể tìm kiếm dễ dàng các công việc trong nước cũng như nước ngoài như lập trình web, thiết kế phần mềm, tester… trên các website dành cho freelancer. Để được nhận vào các dự án trả lương cao thì các bạn sinh viên cần có nền tảng tiếng Anh giao tiếp và đọc viết tốt, ngoài ngôn ngữ Java, PHP các bạn học trên trường, các bạn cần mở rộng kiến thức các nền tảng khác như C++, Python, commands, Git…

Để tiếp cận với công việc này, bạn có thể truy cập vào các trang web như: https://www.vlance.vn/,https://www.vn.freelancer.com/, https://itviec.com/, https://freelancerviet.vn/. Ngoài ra để nâng cao kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên FPoly có thể tham gia các khoá học online tại: https://www.coursera.org/ hoặc truy cập kho tài liệu các ngành tại website: https://www.scribd.com/

  1. Thiết kế đồ hoạ freelancer

Thiết kế đồ họa là kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến. Lĩnh vực này có nhiều cơ hội để làm tại nhà vì làm việc dựa trên kỹ thuật số và không khó để hợp tác online. Có thể thấy thiết kế là một phần của cuộc sống hằng ngày nên không quá bất ngờ khi nhân viên thiết kế đồ hoạ được nhiều công ty săn đón.

Để trở thành nhân viên thiết kế đồ hoạ, bạn nên có trong tay kỹ năng sáng tạo, trình độ kỹ thuật và óc nghệ thuật. Bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp, có thể làm nhiều việc và giải quyết các vấn đề về thiết kế. Các bạn sinh viên FPoly cần chuẩn bị và xây dựng portfolio cá nhân bắt mắt, sáng tạo, trình bày rõ ràng các dự án đồ hoạ các bạn đã thực hiện để thu hút được nhiều nhà tuyển dụng trên mạng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *