Ấn tượng với cuộc họp báo giả định về BST Thánh Gióng của sinh viên FPoly HCM

19:48 08/03/2022

Ngày 28/2 vừa qua, nhóm sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã tổ chức thành công buổi họp báo giả định về BST Thánh Gióng mang giá trị lịch sử, văn hoá Việt Nam.

Với nhiệm vụ thực hiện buổi họp báo giả định của Consever Việt Nam về việc ra mắt 10 mẫu thiết kế với 10 phong cách khác nhau về hình ảnh, chi tiết, hoa văn trên từng mẫu áo, kết hợp với hình ảnh Thánh Gióng cầm gậy tre, cưỡi ngựa sắt thể hiện sự uy phong lẫm liệt, nhóm sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện đã gây ấn tượng với sự chuẩn bị tỉ mỉ mà chẳng ai nghĩ rằng đây là buổi họp báo giả định.

Vào vai Nhà báo, phóng viên hay Đại diện doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã gặp gỡ và trả lời phỏng vấn báo chí một cách chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ tận tình từ giảng viên cũng như từng cá nhân trong lớp, buổi họp báo giả định đã diễn ra thành công với nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu được rút ra giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về công việc PR nói chung, và những khía cạnh khác của ngành.

Là thành viên của nhóm thực hiện buổi họp báo này, bạn Thu Hương cho biết: “Đối với sinh viên PR, mỗi sự kiện đều là sự tâm huyết, nỗ lực, dù chỉ là một buổi họp báo giả đinh, nhưng mỗi thành viên đều xem trọng từng chi tiết để có thể tạo nên một buổi họp báo có sự đầu tư, chuẩn bị chỉnh chu nhất có thể”.

Được biết, nhóm đã chuẩn bị trong 2 tháng, với nhiều khó khăn, thử thách do dịch bệnh Covid-19 gây nên. Tuy chỉ diễn ra trong “60 phút”, nhưng kết quả đạt được đã nói lên tinh thần, sự cố gắng của mỗi thành viên trong nhóm.

Chia sẻ về buổi họp báo giả định này, cô Nguyễn Thị Thuỳ Vân – Giảng viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện FPT Polytechnic HCM nhận định: “Dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chuẩn bị cho buổi họp báo, tất nhiên, thiếu sót là khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, về nội dung, câu từ, thiết kế và các thể hiện, các bạn đã làm khá chuyên nghiệp”.

Ngày nay, ngoài việc trau dồi kiến thức thì việc rèn luyện kỹ năng luôn là yếu tố cần thiết trước khi ra trường. “Thực học – Thực nghiệp” ngay trong quá trình học tập, môn học Quan hệ báo chí thuộc chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã đáp ứng đủ những yếu tố đó. Không những có thêm nhiều kỹ năng về cách xây dựng mối quan hệ với báo chí mà còn giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm tổ chức và xử lý trong các tình huống liên quan đến báo chí thông qua một buổi họp báo giả định.

Phần giải đáp, trả lời câu hỏi từ các nhà báo, phóng viên.
Ấn phẩm được các bạn sinh viên chuẩn bị cho buổi họp báo giả định.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *